kiếm tiền, kiếm tiền online, Kiếmtiền

Làm thế nào để trở thành một ASMRtist

Phản ứng kinh mạch cảm giác tự chủ (viết tắt là ASMR), còn được gọi là phản ứng thần kinh cảm giác tự phát, là một cảm giác ngứa ran thường bắt đầu ở da đầu và đi xuống sau gáy và phía trên cột sống. Đây là một dạng dị cảm da dễ chịu có thể được so sánh với gây mê thính giác – xúc giác và có thể trùng lặp với cảm giác run.

ASMR thường được kích hoạt bởi các kích thích thính giác hoặc thị giác cụ thể, cho thấy trải nghiệm chủ quan về cảm giác hưng phấn bậc thấp. Một video nhằm mục đích kích thích ASMR đã xuất hiện trực tuyến, với hơn 13 triệu lượt đăng trên YouTube. Và giờ đây, các video với các yếu tố khác nhau cũng phổ biến với ASMR, chẳng hạn như ASMR ăn và phát sóng, dạy làm đẹp ASMR, ASMR ngủ, v.v.

Thư mục nội dung

Cách bắn ASMR từ 0 giảng dạy thực hành

Đặt tên kênh trước tiên

Trước khi thực sự bắt đầu quay phim, bạn luôn phải đăng ký tài khoản YouTube. Về cách đặt tên, bạn có thể tham khảo gợi ý cách viết của một ASMRtist nổi tiếng

 • Không sử dụng tên riêng của bạn làm tên kênh của bạn, hãy tôn trọng quyền riêng tư của bạn trước tiên.
 • Không bao gồm “ASMR” trong tên
 • Sử dụng tên bạn muốn được gọi làm tên kênh.

Tất nhiên, đây không phải là một quy tắc. Bạn vẫn có thể quyết định tên kênh theo sở thích của mình.

Thiết bị ASMR

Chúng ta đều biết rằng ASMR gần như là một trong những tác nhân kích thích thính giác chính, do đó sẽ có những yêu cầu về chi phí tương đối cao về chất lượng của bản ghi âm.

Thiết bị bắn súng

 • điện thoại di động

Trên thực tế, chất lượng video của điện thoại di động hiện nay rất tốt, nếu không có máy ảnh tốt, bạn có thể chọn điện thoại di động để quay.

 • máy ảnh kỹ thuật số

Nếu bạn có trong tay một chiếc máy ảnh kỹ thuật số, và chất lượng hình ảnh tương đối tốt hơn điện thoại di động hoặc lấy nét nhanh thì sẽ tốt hơn việc bạn lựa chọn một chiếc điện thoại di động để ghi hình, hoặc cũng là một lựa chọn tốt cho đa chỉnh sửa hình ảnh ống kính bằng điện thoại di động.

 • máy ảnh một mắt

Sự lựa chọn của những người chơi tiên tiến, không cần phải nói! Đó chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất trên màn hình.

thiết bị vô tuyến điện

 • lúa mì dòng

Đây là micrô dòng đi kèm với điện thoại di động. Mọi người đều nên có. Nếu chưa có, bạn có thể mua trực tiếp trên Internet. Đây là sự lựa chọn rẻ nhất cho hầu hết các thiết bị âm thanh.

 • micrô tụ điện

Có rất nhiều loại micro tụ điện, giá dao động từ rẻ nhất khoảng 3.000 đến hơn 10.000, và cả micro định hướng.

 • giao diện ghi âm

Ngoài những trang bị đắt tiền kể trên, điều quan trọng nhất chính là “giao diện ghi hình” này!

Bạn phải nói rằng, tôi đã có sẵn thiết bị để quay phim và ghi hình, tại sao tôi phải chuẩn bị cái này, đúng không?

Vật này được phân loại là thiết bị radio vì ngoại trừ loại micrô USB cắm là chạy như Snow Monster, các micrô loại không phải “USB” khác cần được ghi lại thông qua thiết bị giao diện ghi âm. Nguồn âm thanh đã ghi chỉ có thể là chỉnh sửa bằng cách nhập nó vào máy tính.

Thiết bị ASMR – Khuyến nghị về micrô

Blue Yeti: Âm thanh nổi trên một bản nhạc

Sennheiser MK4: Có thể định vị âm thanh tốt hơn (phân biệt gần, xa, trái và phải) và ghi lại nhiều âm miệng hơn

Rode NT5: micrô định hướng cho âm thanh kích hoạt thuần túy khi xem phim không thu âm

Blue Spark: Không chỉ kênh trái và phải, mà ngay cả âm thanh cũng được chia thành phía trước và phía sau

Audio Technica 803: Chuyên dụng để ghi âm tường thuật

Ngoài ra, cũng cần nhắc nhở:

 • Hãy chú ý đến việc lựa chọn cáp micro, chất lượng để có thể giảm việc tạo ra sàn nhiễu trong quá trình ghi âm.
 • Khi thu âm các loại tác phẩm, bạn nên chú ý đến âm lượng của thiết bị ghi âm.

viết kịch bản

Nói chung, một kịch bản sẽ được viết trước khi quay, để các bài học có thể được thực hiện theo đúng lịch trình trong cảnh quay thực tế. Mặc dù một số ASMR chỉ kích hoạt âm thanh mà không có giọng nói dường như không yêu cầu tập lệnh, nhưng bạn chỉ cần tìm những âm thanh có thể kích hoạt ASMR theo kinh nghiệm giám sát thực tế của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không chuẩn bị cho các tác phẩm kiểu Nhập vai, bạn có thể bị bỏ lại trên sân khấu. Một vài hành trình sai lầm!

 • Bước 1. Lập dàn ý

Đầu tiên , phải vẽ được dàn ý (tức là cốt lõi) của toàn bộ tác phẩm. Các chủ đề phổ biến bao gồm băng bó vết thương, chẩn đoán và điều trị chứng mất ngủ, kiểm tra sức khỏe, cắt tóc, trang điểm, làm đẹp, ăn uống và phát sóng, mát-xa, cắt may, v.v. và xây dựng các nhân vật cũng như mạch truyện cơ bản.

 • Bước 2. Bản nháp

Sau khi thiết lập dàn ý sơ bộ và các ký tự, hãy bắt đầu viết ra một bản nháp bao gồm nội dung đối thoại, cài đặt nền, biểu cảm của nhân vật, trình chiếu trên màn hình, yêu cầu hỗ trợ, hiệu ứng âm thanh , v.v. một cách chi tiết. Kịch bản chủ yếu được chia thành ba phần: bắt đầu, giai điệu kích hoạt, kết thúc

 • Bước 3. Chỉnh sửa

Sau khi đọc lại kịch bản của chúng tôi, chúng tôi nên xem lại nó tại thời điểm này:

 • Nội dung có hợp lý và dễ hiểu không
 • Thực tế đọc to miệng và kiểm tra xem câu quá khó hoặc quá nhanh

Vấn đề bắn súng

1. Xác nhận xem chức năng ghi âm / ghi âm có được bật trên thiết bị hay không

Cũng chia sẻ từ Gibi ASMR, để đảm bảo không làm việc vô ích, cô khuyến cáo mọi người phải kiểm tra kỹ xem thiết bị đã khởi động chức năng quay phim / quay phim hay chưa trước khi bắt đầu quay. Mặc dù đó chỉ là sự thật cơ bản nhất, nhưng trong những năm Gibi trở thành ASMRtist, cô vẫn trải qua 5-6 bi kịch, và cô luôn nhận ra rằng tất cả đều vô ích sau khi cô chơi hơn 10 phút.

2. Không thở ra vào micrô

Khi ghi âm ASMR, phần lớn bản ghi âm có âm thanh khá nhỏ. Và trong những âm thanh nhỏ và rời rạc này, âm thanh khi thở ra vào micrô có thể trở nên khá chói tai. Do đó, hãy nhớ tránh micro khi thông gió. Nếu không, ngay cả khi dựng phim đến cảm giác buồn ngủ hay nổi da gà, âm thanh thở ra cũng sẽ bị phá hỏng.

3. Cách phát âm

Phát âm chủ yếu là về âm “S, P, T, B”, cũng là vấn đề khi thở ra vào micrô. Nếu bạn nói trực tiếp vào micrô, bạn có thể phải chú ý đến việc kiểm soát hơi thở hoặc hướng thở ra.

4. Để trống

Mặc dù hầu hết các ASMRtists luôn biểu diễn các chương trình một người trước ống kính, nhưng họ vẫn dành thời gian trống trong các tác phẩm của mình để tương tác với khán giả, chẳng hạn như đối thoại hoặc chạm vào. Mặc dù không cần phải lặp lại những gì khán giả phải trả lời (sau cùng, đôi khi chúng tôi không chắc chắn về câu trả lời của khán giả), thỉnh thoảng hãy nhìn vào máy ảnh với ánh mắt ấm áp và gật đầu nhẹ để thể hiện sự lắng nghe của bạn.

5. Quần áo

Vì ASMR sẽ ghi lại nhiều âm thanh nhỏ nên việc lựa chọn chất liệu quần áo cũng tương đối quan trọng. Do đó, khi chụp, đừng bao giờ chọn chất liệu tạo ra quá nhiều nhiễu giữa các hành động.

Clip ASMR

Về lựa chọn phần mềm để chỉnh sửa video, mỗi ASMRtist có những sở thích riêng, vì vậy không có tốt hay xấu cụ thể.

Không giống như các loại tác phẩm khác, ASMR không yêu cầu các hiệu ứng đặc biệt lộng lẫy, hiệu ứng âm thanh, v.v., vì vậy không cần phải phô diễn kỹ năng chỉnh sửa. Tuy nhiên, các tác phẩm ASMR có yêu cầu cực kỳ cao về âm thanh. Một sản phẩm như ASMR thì thầm nhẹ nhàng có tối đa 4 bản nhạc và cần phải căn thời gian cho mỗi bản nhạc và âm thanh trong hình ảnh, đồng thời theo dõi xem có bất kỳ tiếng ồn tình cờ nào được ghi lại hay không. Thứ hai, bạn có thể điều chỉnh và tăng cường nhiệt độ màu của hình ảnh và vị trí của các ký tự.