kiếm tiền, kiếm tiền online, Kiếmtiền, Thu nhập thụ động

Cuộc sống chém gió có tốt hơn không? Kiếm tiền chém gió sẽ là xu hướng trong tương lai?

Thuật ngữ “chém tiền” xuất phát từ cuốn sách “Dual Careers” của nhà báo Merrick Arber của tờ New York Times. Arber cho biết, “Ngày càng nhiều người trẻ không còn hài lòng với lối sống của một nghề duy nhất, và chọn có nhiều nghề nghiệp và danh tính. Nhiều cuộc sống.” xác thực.

Tại sao mọi người bắt đầu chém gió cuộc đời?

Mọi người bắt đầu phát triển cuộc sống chém gió vì những mục đích khác nhau, có người muốn kiếm thêm tiền, có người muốn trải nghiệm những điều mới mẻ, cũng có người muốn tận hưởng phong cách làm việc tự do và độc lập. Dù mục đích ban đầu là gì thì cuộc sống chém cũng có sức hấp dẫn của nó, hãy cùng điểm qua những mặt lợi và hại của cuộc sống chém gió nhé!

cắt giảm lợi ích cuộc sống

sự tự do

Khía cạnh quan trọng nhất của cuộc sống chém gió là bạn có thể phân bổ cho mình nội dung / thời gian của từng công việc. Tần suất và tiến độ chuyển đổi giữa các công việc khác nhau do họ tự sắp xếp. Tuy nhiên, những việc nên làm thì vẫn phải làm, tiến độ hợp tác thì vẫn phải điều phối .

các nguồn thu nhập khác nhau

Khi bạn chỉ có một nguồn thu nhập, mọi chi tiêu của bạn đều phụ thuộc vào công việc. Khi một ngoại lực không thể cưỡng lại (dịch bệnh, công ty sa thải, v.v.) tác động đến thu nhập của bạn ngày hôm nay, bạn hoàn toàn không có biện pháp và thời gian đối phó.

Nhiều người đầu tư vào cuộc sống cắt giảm chỉ để đa dạng hóa rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận càng nhiều càng tốt.

Nhược điểm cuộc sống Slash

thu nhập không ổn định

Thu nhập của cuộc sống chém gió tách rời khỏi guồng quay công việc cứng nhắc, đồng nghĩa với việc nó tách rời khỏi mức lương ổn định. Mặc dù mục đích của cuộc sống chém là để phát triển thu nhập nhiều lần, nhưng số tiền có thể kiếm được hàng tháng thực sự không cố định. Đằng sau khoản thu nhập biến động đó là những khoản thu chi đều đặn.

Thời gian và khả năng xử lý để chuyển đổi công việc

Vì có nhiều công việc cùng một lúc, nên phải có một loạt các việc cần làm; và mỗi việc đều khác nhau và mỗi việc đều có trục chính riêng. Chuyển đổi công việc nói thì đơn giản nhưng thực tế lại rất tốn công sức và thử thách.

Dấu gạch chéo có cần thiết không? Có phải là tương lai?

Không cần thiết, nó là một xu hướng trong tương lai, khuyến nghị có điều kiện.

Việc cắt giảm là một sự lựa chọn , không nhất thiết phải cần thiết; nhưng trong tương lai gần, sẽ có ngày càng nhiều người đưa ra lựa chọn như vậy, nhưng xét về tỷ lệ chung của mọi người, tôi nghĩ nó vẫn chưa nên trở thành xu hướng chủ đạo, ví dụ: có thể 5% người đang ở trong trạng thái này bây giờ, có thể 30% trong 10 năm nữa, và sẽ còn nhiều hơn nữa, nhưng thật khó để nói hơn một nửa.

Về việc có nên giới thiệu hay không, nếu bạn cũng đáp ứng một số điều kiện như coi trọng tính tự chủ, thường xuyên tiếp xúc với cái mới, có khả năng nắm bắt một mức độ không chắc chắn và muốn thử sức mình. khả năng đa dạng hơn … vân vân, thì cuộc sống chém sẽ khá phù hợp với bạn.