app kiếm tiền, kiếm tiền, kiếm tiền online, Kiếmtiền

Tám cách kiếm tiền với Facebook Chia sẻ một số cách bạn có thể kiếm tiền với Facebook

Facebook thống trị không gian truyền thông xã hội và chắc chắn là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông xã hội. Ai cũng biết rằng ngay từ năm 2004, Mark Zuckerberg đã đồng sáng lập ra Facebook (tiền thân là “Facebook”).

Ngày nay, Facebook là vua của truyền thông xã hội, với lượng lớn (hơn  1,9 tỷ  người dùng hoạt động hàng ngày trong quý 3 và quý 3 năm 2021) và lòng trung thành (trung bình 1 đô la cho mỗi người dùng Hoa Kỳ chi vào đầu năm 2022. Thời gian trong ngày là 33 phút).

Các dữ liệu khác bao gồm:

 • Mỗi phút, 400 người dùng mới đăng ký tham gia Facebook.
 • Người dùng Facebook tạo ra 40.000 lượt thích mỗi phút.
 • Mỗi ngày, 350.000 người cập nhật trạng thái của họ trên Facebook

Vì có lượng người dùng khổng lồ trên khắp thế giới, Facebook luôn có những cơ hội kinh doanh khổng lồ. Thực ra có rất nhiều cách để kiếm tiền qua Facebook, và hôm nay mình sẽ chia sẻ một vài cách kiếm tiền thông dụng qua Facebook. Theo nhiều cách khác nhau, bạn cũng có thể chọn phương pháp phù hợp với mình để bắt đầu cuộc sống kiếm tiền trực tuyến của riêng mình!

Facebook Facebook đăng bài kiếm tiền

Đăng bài trên Facebook chắc chắn là một trong những chiến thuật bán hàng phổ biến nhất. Ngoài ra để tăng sự kết nối và tình cảm với người hâm mộ, bạn cũng có thể sử dụng tin đăng để quản lý tiếp thị liên kết. Phương pháp phổ biến là đầu tiên hướng dẫn người hâm mộ và người đọc đến trang đích của bạn, sau đó thực hiện hướng dẫn mua sắm hoặc thu thập danh sách email của khách hàng và các mục tiêu khác mà bạn dự định đạt được.

Facebook Facebook Trực tiếp

Không khó để nhận thấy rằng phát sóng trực tiếp đã là một phương thức tiếp thị rất phổ biến. Hầu hết mọi thứ đều có thể được quảng bá bằng cách phát sóng trực tiếp, bao gồm quần áo, đồ ăn, v.v. Phương thức đấu giá truyền hình trực tiếp hơi giống như bán hàng ở chợ đêm truyền thống, nhưng do không có giới hạn địa lý đối với hình thức phát sóng trực tiếp trực tuyến, nên thường có nhiều nhóm người tiêu dùng hoặc doanh thu hơn.

 Ưu điểm của truyền hình trực tiếp FB là người dẫn chương trình và khán giả có thể tương tác trực tuyến ngay lập tức. Trong khi thu hẹp cảm giác về khoảng cách, nó cũng dễ dàng hơn để tăng hiệu suất.

Đừng nghĩ rằng thu nhập của phát trực tiếp trên Facebook chỉ là từ việc bán đồ, thực tế thì thu nhập có thể mang lại thông qua phát trực tiếp trên Facebook là không tưởng! Các cách phổ biến để sử dụng Facebook Live để kiếm thu nhập như sau.

Thu nhập trực tiếp trên Facebook:

 • đấu giá hàng hóa
 • thu nhập phân phối ngành
 • Tài trợ của người hâm mộ
 • Tiếp thị liên kết
 • Quảng cáo trong luồng

Quảng cáo Facebook Facebook

Đối với những người chú ý đến hiệu quả tiếp thị, chi tiền cho quảng cáo có thể nhanh chóng theo dõi và kiểm tra hiệu quả của tiếp thị quảng cáo thông qua lưu lượng truy cập có trả tiền.

Bạn có thể sử dụng phương pháp “bài viết quảng cáo nâng cao” của FB để mua quảng cáo. Nhanh chóng hiển thị các bài đăng / video ngắn của riêng bạn cho các đối tượng quảng cáo đã đặt trước. Miễn là khách truy cập vào trang web / trang đăng nhập mà bạn chỉ định thông qua liên kết trên bài đăng, họ có thể thực hiện hướng dẫn mua sắm sản phẩm hoặc thu thập danh sách khách hàng.

Phương thức kiếm tiền từ quảng cáo FB:

 • Được sử dụng trong thương mại điện tử / cửa hàng trực tuyến hoặc  chương trình khuyến mãi sản phẩm  Dropshipping
 • Làm tiếp thị liên kết, nhanh chóng quảng bá kế hoạch tiếp thị phù hợp và nhận tiền thưởng từ nó
 • Tiến hành thu thập danh sách email của khách hàng tiềm năng

Trở thành một biên tập viên Facebook

Bạn có thể thấy rất nhiều cơ hội việc làm cho các biên tập viên FB trên các trang web tìm việc như 104 hoặc các trang web về outsourcing. Nhiều dự án tìm kiếm nhân tài này là công việc bán thời gian hoặc làm việc trực tiếp tại nhà. Vì vậy rất thích hợp cho các SOHO và freelancer thử sức.

Nói chung, phạm vi công việc có thể có của các biên tập viên FB là:

 • Các bài đăng và Palindromes trên các trang người hâm mộ
 • Sản xuất hình ảnh và video
 • Lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động cộng đồng trực tuyến – chẳng hạn như tổ chức rút thăm trúng thưởng trên FB, để thu hút sự tương tác với người hâm mộ. Làm cho người hâm mộ phổ biến hơn.

thiết kế bìa facebook

Nếu thiết kế bìa là sở trường của bạn, bạn có thể kiếm tiền trên các trang web gia công. Ngoài các trang web gia công trong nước như 104, bạn cũng có thể xem xét mở rộng hoạt động kinh doanh mạng của mình sang Fiverr hoặc UpWork ở nước ngoài.

Facebook Bài đăng được Facebook tài trợ, Bán lưu lượng truy cập Facebook

Nếu trang Facebook của bạn có nhiều người hâm mộ (tốt nhất là hơn 10.000 người), bạn có thể bán lưu lượng truy cập cho các nhà sản xuất hoặc trang web quan tâm thông qua các bài đăng được tài trợ, và phí có thể dựa trên số lần nhấp chuột được tính toán.

Một phương pháp khác là hợp tác với các nhóm người hâm mộ FB khác phù hợp với các thuộc tính khác và tiếp thị cho các nhóm người hâm mộ khác nhau thông qua cách trao đổi bài đăng cùng có lợi và đôi bên cùng có lợi.

Tuy nhiên, khuyến cáo tần suất và tần suất đăng bài không nên quá cao, nếu không sẽ bị fan phản bác!

Cửa hàng facebook facebook

Khu vực cửa hàng (Facebook Shop) trong fan page cho phép bạn dễ dàng đưa sản phẩm lên kệ và nhanh chóng xây dựng một cửa hàng trực tuyến nhỏ. Các vật phẩm đấu giá có thể là đồ mới hoặc đồ cũ. Sử dụng phần cửa hàng FB là miễn phí. Và thu nhập bán hàng của hàng hóa sẽ không do FB vẽ ra.

Thành lập một Hội Facebook 

Các nhóm trên Facebook tập hợp một nhóm các thành viên có cùng sở thích và họ thường được sàng lọc ở các mức độ khác nhau khi tham gia. Vì các thành viên đều có chung sở thích nên tỷ lệ tương tác giữa họ sẽ cao hơn so với các fan trên các trang nói chung.

Sử dụng phương pháp thu nhập cộng đồng FB :

 • Cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp có trả phí – thiết lập một xã hội Facebook trả phí. Cung cấp hướng dẫn hoặc giảng dạy tư vấn chuyên nghiệp. Phương thức tính phí có thể là phí thành viên một lần hoặc phí hàng tháng, phí hàng năm, v.v. phải trả.
 • Bán hàng hóa hoặc dịch vụ của riêng bạn – chẳng hạn như hàng nghệ thuật thủ công, sách điện tử hoặc video hướng dẫn, v.v.
 • Làm tiếp thị liên kết – giới thiệu một số sản phẩm liên quan đến nội dung của cộng đồng và kiếm hoa hồng từ chúng
 • Mua nhóm

Nếu bạn muốn sử dụng Internet để kiếm tiền, bạn phải tìm một nơi có nhiều lưu lượng truy cập, Facebook là một nền tảng như vậy. Bạn có thể tiếp cận mọi người từ khắp nơi trên thế giới trên đó. Những ai muốn sử dụng Internet để kiếm tiền không được buông bỏ nền tảng Facebook Facebook!