kiếm tiền, kiếm tiền online, Kiếmtiền

Bạn muốn đầu tư vào tiền điện tử nhưng không biết lựa chọn như thế nào? Đừng chỉ biết 10 lựa chọn tiền điện tử phổ biến nhất của Bitcoin

Trong những năm gần đây, tiền điện tử đã bị đảo lộn và có vô số loại hình đầu tư tiền điện tử. Nếu bạn vẫn chỉ biết đến Bitcoin, bạn sẽ bị tụt lại phía sau! Hãy xem 10 loại tiền điện tử phổ biến hàng đầu!

10 loại tiền điện tử phổ biến nhất

Bitcoin (Bitcoin)

Tiền điện tử “phi tập trung” đầu tiên được phát minh và thành lập bởi Satoshi Nakamoto. Đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin còn được gọi là ” một satoshi ” (một bitcoin tương đương với 100 triệu satoshi), và nó là tiền điện tử có giá trị thị trường cao nhất.

El Salvador ở Trung Mỹ đã tuyên bố vào tháng 9 năm nay rằng họ sẽ coi bitcoin là đấu thầu hợp pháp, là quốc gia đầu tiên trên thế giới làm như vậy, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trên khắp thế giới.

Ethereum

Tiền điện tử dành riêng cho Ethereum (một nền tảng blockchain công khai nổi tiếng), giống như Bitcoin, là một loại tiền điện tử dựa trên công nghệ blockchain. Nó có nhiều điểm tương đồng cơ bản và cùng một phương pháp khai thác tiền tệ. với số lượng như Bitcoin.

” NFT ” phổ biến nhất hiện nay được xây dựng trên Ethereum, nếu bạn muốn mua và bán, hầu hết họ sử dụng Ethereum để giao dịch.

Binance Coin

Tiền tệ nền tảng do Binance phát hành được đúc bằng các hợp đồng thông minh và không thể kiếm được thông qua khai thác. Binance cũng là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới, với khối lượng giao dịch lớn hơn nhiều so với các sàn khác nên Binance Coin cũng có tỷ lệ thanh khoản lớn hơn.

Binance Smart Chain do Binance ra mắt cho phép Binance Coin được sử dụng để đầu tư vào các giao dịch trên nền tảng DeFi và NFT.

Tether

Đồng ổn định do Tether Limited phát hành tuyên bố rằng người dùng có thể sử dụng một đồng Tether để đổi một đô la với tỷ lệ 1: 1. Đây cũng là một trong những loại tiền điện tử sớm nhất và hiện là đồng ổn định lớn nhất.

Tether Limited kiểm soát tiền ảo và vì nó không được phân cấp nên chúng tôi không thể chắc chắn rằng mọi Tether đều được hỗ trợ bởi một đồng đô la.

Solana

Solana là một chuỗi khối mã nguồn mở hoàn toàn được thiết lập đặc biệt cho DeFi (dịch vụ tài chính chuỗi khối) và Solana Coin (SOL) là tiền tệ bản địa được phát hành trên chuỗi Solana.

Vấn đề tam giác blockchain được đề xuất bởi người sáng lập Ethereum, có nghĩa là rất khó để blockchain có thể tính đến ba đặc điểm cùng một lúc, đó là ” phân quyền, hiệu quả mở rộng và bảo mật “. Thông thường, một trong những đặc điểm sẽ được hy sinh trong quá trình hoạt động để cải thiện phần còn lại. Hai đặc điểm, nhưng Solana Coin có thể tính đến ba đặc điểm này, còn được gọi là “Kẻ giết Ethereum”, và có cơ hội trở thành thế hệ thống trị mới của blockchain.

Cardano

Cardano là một loại tiền điện tử từ nền tảng blockchain Cardano. Người sáng lập, Charles Hoskinson, là một trong những người đồng sáng lập Ethereum. Để cải thiện hệ thống blockchain trước đây, Cardano được tạo ra để giải quyết thế hệ đầu tiên của Bitcoin và những thiếu sót của tiền điện tử Ethereum thế hệ thứ hai dựa trên ba điểm sau: ” khả năng mở rộng, khả năng tương tác và tính bền vững ” làm hướng tối ưu hóa và nó cũng được coi là nền tảng blockchain thế hệ thứ ba.

Hầu hết các loại tiền điện tử dựa vào việc phát hành mã thông báo để gây quỹ và các giao dịch trên nền tảng Cardano sẽ tính phí cho mỗi giao dịch dưới dạng vốn lưu động để duy trì hoạt động của nền tảng.

Ripple

Ripple Net được thành lập bởi Ripple Labs để phát hành đồng tiền mã hóa Ripple (XPR), với số lượng phát hành là 100 tỷ đồng, với mục tiêu kết nối các ngân hàng truyền thống và các sàn giao dịch tiền mã hóa, chuyển Ripple một cách nhanh chóng.

Ripple Net là mạng thanh toán mở đầu tiên trên thế giới, thông qua mạng thanh toán này, bạn có thể chuyển bất kỳ loại ngoại tệ nào, rất đơn giản và nhanh chóng, phí giao dịch gần như bằng 0 và không có phí thanh toán xuyên ngân hàng hay xuyên biên giới.

Tiền USD

Sàn giao dịch Coinbase và liên doanh Goldman Sachs ‘Circle đã phát hành đồng tiền ổn định USD được gắn với đồng đô la Mỹ. Cả USD và Tether đều là đồng tiền ổn định của đô la Mỹ được đảm bảo 100% và mỗi đồng USD có thể được chia thành tối thiểu là một phần triệu.

Công ty mẹ của tiền USD được FinCEN giám sát. Hoạt động kinh doanh chính của FinCEN là ngăn chặn tội phạm tài chính và rửa tiền, và việc kiểm toán tiền USD được thực hiện bởi mười công ty kế toán hàng đầu thế giới, Công ty Kế toán CP United, đã phát hành hàng tháng báo cáo kế toán kể từ tháng 10 năm 2018. Hãy để người dùng và nhà đầu tư nghĩ rằng tính minh bạch cao và rủi ro nắm giữ thấp.

Polkadot

Nói chung, blockchain chỉ có một chuỗi chính, trong khi Polkadot là một tập hợp kiến ​​trúc bao gồm nhiều chuỗi. Nhiều chuỗi có thể giải quyết vấn đề mở rộng và tốc độ mà một chuỗi không thể đạt được. Polkadot là Polkadot. Tiền điện tử của blockchain, Polkadot cũng đang tự định vị mình là giao thức blockchain thế hệ tiếp theo.

Polkadot đã phát triển nhanh chóng kể từ năm 2020. Mặc dù đã giảm mạnh do cơn bão hack, nhưng do mức độ phổ biến xuyên chuỗi cao nên xu hướng tăng trưởng diễn ra nhanh chóng, thậm chí tốc độ tăng trưởng còn vượt quá 1700%.

Dogecoin

Một loại tiền ảo mã nguồn mở, do kỹ sư Billy Markus của IBM và nhân viên Jackson Palmer của Adobe đưa ra, ban đầu được phát hành với meme Shiba Inu để châm biếm sự cường điệu Bitcoin.

Dogecoin có lượng phát hành lớn và dễ khai thác, dẫn đến giá trị của nó lúc đầu rất thấp. Nó thậm chí còn được dân làng Reddit (cộng đồng lớn nhất ở Hoa Kỳ) viết như một cỗ máy thu tiền. Miễn là cư dân mạng chia sẻ nội dung tuyệt vời, họ sẽ cung cấp Dogecoin như một khoản tiền boa. Sau đó, vì Musk thường quảng cáo Dogecoin nên giá trị của Dogecoin đã tăng lên nhanh chóng. Dogecoin cũng có thể được thanh toán ở nhiều cửa hàng và trang web, chẳng hạn như Twitch và SpaceX.