kiếm tiền, kiếm tiền online, Kiếmtiền

Một điều cần phải xem nếu bạn muốn kiếm tiền với NFT! Rủi ro và Giá trị của NFT

NFT: Mã thông báo không thể thay thế, đề cập đến một loại tài sản kỹ thuật số duy nhất, quyền sở hữu các tài sản này được lưu hành trên blockchain. Mức độ phổ biến của NFT đã thực sự đạt đến mức mà hầu như tất cả mọi người đều tham gia hoặc hiểu rõ.

Theo công ty phân tích dữ liệu DappRadar, từ quý 3 năm ngoái đến quý 3 năm nay, doanh số hàng quý của NFT trên nhiều nền tảng khác nhau đã tăng từ 28 triệu USD lên 10,7 tỷ USD, tăng hơn 380 lần.

Giá trị NFT

Đó là một thứ độc nhất vô nhị trên thế giới, nói tóm lại, bạn có thể nghĩ đây là bức Mona Lisa nguyên bản, tuy nhiên trên thị trường cũng có rất nhiều bản in, nhưng giá trị nhất thường là bản gốc. Mặc dù nghệ thuật là vô giá, nhưng trong tầm nhìn thế gian của chúng ta, giá trị của nghệ thuật đến từ thực tế là tác giả của ông, Leonardo da Vinci, là một người đàn ông rất nổi tiếng. Sau đó, chúng tôi áp dụng nguyên tắc này cho NFT của blockchain, và chúng tôi sẽ thấy rằng nó thực sự hơi khác so với tiền ảo, vì nó bị giới hạn và số lượng thường ít hơn nhiều so với giới hạn trên của tiền ảo. Và nếu chúng ta không nói về NFT của bản chất trò chơi, thì chức năng của nó chỉ là bộ sưu tập. Nói cách khác, phần lớn giá trị của anh ấy đến từ giá trị bộ sưu tập của anh ấy, vì vậy ai là người phát hành nó rất quan trọng, tiếp theo là độ quý hiếm của anh ấy.

Rủi ro NFT

Rủi ro đầu tiên và phổ biến nhất là mọi người mua NFT không phải là tác giả ban đầu. Ví dụ: hai bức tranh có thể trông giống nhau nhưng một bức tranh không phải là tác giả ban đầu. Hầu hết những bức tranh này sẽ được bán ở thị trường thứ cấp chẳng hạn như trước chúng ta. Được giới thiệu bởi Mintable hoặc Opeansea, hoặc phong cách của họ rất giống nhau nhưng thực tế lại không giống nhau.

Thứ hai là chúng ta phải tính đến vấn đề thanh khoản, anh không giống như tiền ảo, khi chúng ta mua một loại tiền nào đó muốn bán ra thì có thể trực tiếp đưa lên sàn giao dịch và trao đổi. Ví dụ, nếu bạn mua Bitcoin, nó sẽ tăng từ 10.000 đến 100.000, bạn có thể bán nó bất cứ lúc nào, nhưng điều này không đúng trong NFT. Nói cách khác, bạn là người bán, và bạn phải tìm người mua để kiếm tiền sau khi bán được hàng. Vì vậy, do tính năng này, rủi ro của anh ta thực sự cao hơn nhiều so với tiền ảo! Vì vậy, đôi khi khi bạn mua một tác phẩm ở thị trường thứ cấp, bạn có thể nghĩ rằng giá trị của nó đã tăng lên rất nhiều, nhưng bạn có thể gặp phải tình huống tiến thoái lưỡng nan là không bán được.

Bạn có cần phải giàu có để đầu tư vào NFT không?

Mặc dù người ta thường nghe nói rằng NFT do ai đó tạo ra được bán đấu giá với giá cao ngất ngưởng, nhưng trên thực tế, NFT không “cao quý” như tưởng tượng mà là một lĩnh vực mà hầu như ai cũng có thể tham gia. Theo Reuters, 90% doanh số NFT trong quý 3 năm nay dưới 10.000 đô la, trong đó gần 60% có giá từ 101 đô la đến 1.000 đô la, và hơn 16% là dưới 100 đô la. Nói cách khác, miễn là có 10.000 đô la Mỹ, mọi người đều có thể tham gia gần như toàn bộ thị trường NFT và trở thành thành viên của những nhà sưu tập NFT.