Kiếmtiền

15 nghệ thuật sử dụng NFT và các bộ sưu tập có thể trở thành xu hướng chủ đạo mới chỉ là bước khởi đầu.

NFTs ở đây. Họ không còn bị gạt ra ngoài lề xã hội. Cụ thể, nghệ thuật và NFT sưu tầm đã trở thành xu hướng chủ đạo với tốc độ chóng mặt – nhanh hơn cả những con bò tót tiền điện tử nổi tiếng, nổi tiếng nhất có thể mơ ước. Bây giờ chúng ta đã hiểu rõ hơn về lý do tại sao. Như tôi đã viết ở đầu chu kỳ này, NFTs (đặc biệt là nghệ thuật và đồ sưu tầm) rất thú vị, dễ hình dung, phù hợp với văn hóa và chúng dễ hiểu, trong khi nhiều khái niệm blockchain thì không.

trò chơi

2 triệu người chơi một phần nhỏ của Axie Infinity mỗi ngày và hiện nó được định giá 3 tỷ đô la. Devin Finzer, Giám đốc điều hành của OpenSea, nền tảng NFT lớn nhất cho biết: “Chơi game thực sự thú vị vì hàng tỷ người đã mua hàng hóa kỹ thuật số trong trò chơi. Finzer cho biết lý do chúng tôi chưa thấy sự chấp nhận rộng rãi hơn là vì “chu kỳ phát triển của trò chơi dài hơn một chút so với các tác phẩm nghệ thuật và đồ sưu tầm đơn giản. Có một chút chậm trễ.” hoặc hai kết quả của những phát triển này.

Jamie Burke, Giám đốc điều hành của Outlier Ventures, một phòng thí nghiệm đầu tư mạo hiểm và máy gia tốc blockchain có trụ sở tại Vương quốc Anh, ban đầu được khuyến khích bởi nghiên cứu cho thấy rằng “mọi người đang chi tiêu cho các trò chơi blockchain nhiều gấp 5 lần so với các trò chơi truyền thống”. Ông cho biết những người hoài nghi ban đầu “chế giễu” về nghiên cứu này, nhưng sau đó Axie đã làm theo. Burke cho biết gã khổng lồ của Axie đã chứng minh rằng nếu người chơi có thể bỏ trò chơi và rút tiền bằng tiền điện tử, và nếu họ được tự do “làm bất cứ điều gì họ muốn với tiền của mình”, họ sẽ chi tiêu nhiều hơn. “Cảm giác thực sự rõ ràng ngay bây giờ,” anh nói và dự đoán rằng Axie chỉ là sự khởi đầu của một đợt bùng nổ game lớn hơn sẽ là “rất lớn trong thập kỷ tới”.

Thời trang và Thiết bị đeo được

“Các thương hiệu sang trọng đang bước vào không gian NFT,” Lagras nói, hút một điếu thuốc trong cuộc gọi Zoom của chúng tôi. Triển lãm A: Vào ngày 30 tháng 9, Dolce & Gabbana đã bán bộ sưu tập NFT chín mảnh đầu tiên có tên “Collezione Genesi”, một bộ sưu tập thời trang cao cấp và blockchain với giá 5,6 triệu đô la. Bộ sản phẩm bao gồm các mặt hàng vật lý như quần áo phụ nữ và người bạn đồng hành kỹ thuật số của nó là NFT.

Chỉ hai tuần trước, tại Tuần lễ thời trang London, một thương hiệu mới có tên Auroboros tự mô tả mình là “hãng thời trang đầu tiên kết hợp công nghệ với thời trang thực tế”, tung ra bộ sưu tập quần áo kỹ thuật số mà bạn có thể sử dụng để nâng cao công nghệ thực tế “mặc” nó ( AR). Về góc độ, đây không phải là một hội nghị tiền điện tử. Điều này đã xảy ra trong Tuần lễ thời trang London.

Sự kiện và bán vé

Một giả thuyết khác: Drake sắp tổ chức một buổi hòa nhạc và bạn muốn đi. Vé là $ 100. Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng chiếc vé bạn đã mua thực sự là một NFT và NFT của bạn thực hiện sáu điều sau:

1. Nó có một số tác phẩm nghệ thuật từ nhà thiết kế yêu thích của bạn được in trên đó.

2. Như một món quà lưu niệm buổi hòa nhạc. Vì vậy, một ngày nào đó nó thậm chí có thể có giá trị, giống như cuống vé cũ từ một buổi hòa nhạc của Beatles.

3. Bên trong địa điểm, bạn có thể sử dụng NFT như một cách để mua đồ ăn nhẹ hoặc bia.

4. Một lần nữa, cảm ơn sự kỳ diệu của hợp đồng thông minh, thu nhập NFT của bạn tự động trả cho Drake 40%, DJ 10%, Lighting Crew 2%, Gatekeeper 1%, v.v. Không cần người trung gian để thu xếp các khoản thanh toán, có nghĩa là bạn hầu như không phải trả gì.

5. Nếu bạn mua vé VIP, NFT sẽ mở khóa quyền truy cập của bạn vào văn phòng hỗ trợ của Drake hoặc nó có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập độc quyền vào các sản phẩm kỹ thuật số trong tương lai.

6. Thật tuyệt vời, NFT cho bạn quyền không chỉ là người tham gia sự kiện mà còn là cổ đông của buổi hòa nhạc Drake. NFT này hoạt động như vốn chủ sở hữu buổi hòa nhạc và bạn sẽ nhận được một phần nhỏ lợi nhuận. Nếu mọi thứ tan vỡ phải không? Có thể bạn thậm chí có thể kiếm tiền bằng cách tham gia vào chương trình.

đất ảo

Một nhà đầu tư khôn ngoan đã từng nói, “Đất đai. Đó là thứ mà họ không thể kiếm được nhiều hơn.” Nhà đầu tư là Lex Luthor. Đề xuất của anh ấy có thể nghe đúng trong Metaverse. Các thế giới ảo như Decentraland, The Sandbox và Cryptovoxels cung cấp cho bất động sản của họ một giới hạn cứng, có nghĩa là – về lý thuyết – nguồn cung hạn chế sẽ trở nên có giá trị hơn nếu nhu cầu tăng cao.

mạng xã hội và ảnh hưởng

Điều này là một chút gooey và một chút không thể tưởng tượng được. Nhưng hãy gắn bó với nó. Burke nói: “Hãy nghĩ về tất cả giá trị kỹ thuật số được tạo ra thông qua các nền tảng truyền thông xã hội. Anh ấy đang đề cập đến khái niệm “ảnh hưởng trực tuyến” khó nắm bắt và khó định lượng. Hiện tại, Burke tin rằng cách thực sự duy nhất để kiếm tiền từ tầm ảnh hưởng này là thông qua quảng cáo và những người có ảnh hưởng chỉ nhận được một phần nhỏ trong chiếc bánh doanh thu. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tác động này có thể được định lượng, ghi điểm và ghi lại dưới dạng NFT?

Âm nhạc

“Toàn bộ ngành công nghiệp chắc chắn cần một số gián đoạn”, Marty, người hy vọng âm nhạc cuối cùng sẽ phát triển như nghệ thuật và sưu tầm. Có lẽ điều này đã bắt đầu. Shawn Mendes, Grimes và Snoop Dogg đều đã tham gia vào NFT, khám phá những cách mới để kiếm tiền và tương tác với người hâm mộ từ người hâm mộ. Kings of Leon không bằng lòng khi chỉ phát hành album của họ dưới dạng NFT; họ nhiệt tình đến mức phát NFT trong không gian.

Live Nation muốn làm cho âm nhạc những gì Top Shot đã làm cho NBA – ghi lại những “khoảnh khắc” dưới dạng sưu tầm. Giám đốc điều hành Michael Rapino nói trong cuộc gọi thu nhập, nói thêm rằng ông mong Live Nation sẽ tạo ra “chúng tôi có thể tạo ra và gắn liền với những gì chúng tôi đang làm. Vé cho lễ hội và những khoảnh khắc kỳ diệu cho những dịp đặc biệt.”

nhanh hơn bốn

Chăm sóc sức khỏe:  “Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, điều này sẽ rất lớn,” Lagras nói, lập luận rằng NFT có thể được sử dụng để bảo vệ tính bí mật của hồ sơ sức khỏe, cũng như tăng cường theo dõi chuỗi cung ứng thuốc.

AD: Đó là một quả cầu cong. “Quảng cáo không phải là thứ mà mọi người quan tâm,” Marty nói. Nhưng anh ấy hỏi, “Tại sao các trang web không bán NFT cho phép mọi người truy cập vào một số quảng cáo trên các phương tiện truyền thông?” Tất cả những điều này đang diễn ra.

Thể thao Ảo:  Sorare đã khẳng định vị thế của mình trong làng bóng đá toàn cầu. Không khó để tưởng tượng một ngành công nghiệp lớn như NFL và bóng đá giả tưởng sẽ cất cánh.

Các tìm kiếm trên NFT:  “Giờ đây, NFT là một danh mục thú vị nhưng khó hiểu và khó hiểu,” Shen nói và nói thêm rằng chúng “trông rất giống các trang web trước Google vào những năm 90.” Cô ấy có lý. Hiện tại không có chức năng tìm kiếm rõ ràng nào cho NFT…. Hãy tưởng tượng Google dành cho NFT. Hoặc một Google NFT phi tập trung.

DEFI NFT

Giả sử bạn đã chi 5 triệu đô la cuối cùng của mình cho CryptoPunk NFT, nhưng bây giờ – rất tiếc! – Bạn quên rằng bạn cần phải trả tiền thuê nhà. không sao. Bạn có thể sử dụng CryptoPunk này làm tài sản thế chấp cho các khoản vay NFTfi. Andrew Steinwold, đối tác quản lý của Sfermion, một công ty đầu tư NFT và là người dẫn chương trình của podcast NFT cho biết: “NFT hỗ trợ một số hành vi mới của tài sản.

Hãy nghĩ về khoản vay đó. Khi bạn chuyển giao CryptoPunk làm tài sản thế chấp, bạn sẽ tự động nhận lại số tiền đó khi bạn trả hết nợ. Nếu bạn vỡ nợ? Nhờ sự kỳ diệu của các hợp đồng thông minh, NFT được chuyển cho người cho vay, loại bỏ nhu cầu của những người đòi nợ và thợ săn tiền thưởng. Đó chỉ là sự khởi đầu. Như đồng nghiệp của tôi David Z. Morris đã viết, các NFT đang được phân khúc (để cung cấp thêm tính thanh khoản), chúng hoạt động như chứng khoán và đang trở nên đủ tài chính để có thể rất sớm được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) quan tâm. .

Nền tảng cộng đồng NFT

Bạn có nhớ những NFT Dolce & Gabbana đó không? Bây giờ hãy tưởng tượng rằng bạn là người may mắn khi mua một chiếc. Giả sử bạn là chủ sở hữu tự hào của bộ trang sức vương miện này – nghĩa đen là chiếc vương miện – được gọi là “Vương miện của Thống đốc”, thì đó là một món đồ trang sức gần như tuyệt đẹp đến kỳ cục. (Than ôi, “Doge” đề cập đến Cung điện của Doge ở Venice, không phải của Shiba Inu.) Chiếc vương miện trông giống như nó được lấy ra từ “Game of Thrones.” Làm thế nào để bạn lưu trữ nó? Có thể bạn cất giữ chiếc vương miện vật chất trong kho tiền riêng của mình, hoặc bạn trưng bày nó trên đỉnh phòng ngai vàng của biệt thự Mykonos, khiêm tốn và trang nhã.

Nhưng những gì về NFTs kỹ thuật số? Bạn sử dụng chúng để làm gì? Hay như Burke nói, “Bạn uốn cong nó ở đâu?” Hãy nghĩ về nó từ góc độ Dolce & Gabbana. Burke nói: “Nếu bạn là một thương hiệu cao cấp, thì đó là việc kiểm soát trải nghiệm bán lẻ. Anh ấy suy đoán rằng việc cố gắng tạo ra một chiếc vương miện phức tạp, dễ thương như vậy trong một siêu không gian có pixel như Decentraland có thể — ít nhất là trong phiên bản ngày nay — “rất có thể đeo được”. (Burke chỉ ra rằng chính vì lý do này mà Dolce & Gabbana đang cho người mua NFT hai năm để tìm ra nơi hiển thị nó.)

Do đó, Burke đã dự đoán một số loại môi trường nơi mọi người có thể tụ tập, trò chuyện và trình diễn NFT của họ. Có thể đó là một dạng AR, hoặc có thể đó là thực tế ảo (VR), hoặc có thể đó là một thứ gì đó theo phong cách Web 3.0 hoặc có thể là một thứ hoàn toàn khác. Vấn đề là cần có một môi trường tốt để trải nghiệm NFT. “Các nền tảng trực tuyến là gì? Đó sẽ là một xu hướng lớn”, Burke nói.

Metaverse

Maxime Laglasse, Trưởng bộ phận Nội dung của Nonfungible.com cho biết: “Metaverse sẽ là một trong những người thay đổi cuộc chơi trong tương lai trong không gian NFT. của trò chơi, đó là nhiệm vụ mới của Zuckerberg trong cuộc sống vì một lý do, có thể đó là một phiên bản phát triển của cách chúng ta đi chơi trực tuyến

nhận dạng kỹ thuật số

Nhận dạng tự chủ (SSID) từ lâu đã là một trong những ứng dụng thú vị nhất của công nghệ blockchain và NFT có thể là chìa khóa để mở cánh cửa. (Tại sao SSID lại quan trọng? Đây là tài liệu ban đầu của tôi từ năm ngoái.) Laglasse coi Dịch vụ Tên Ethereum (ENS) là một ví dụ hữu ích. Laglasse cho biết: “Giờ đây, bạn có thể liên kết tài khoản Instagram, tài khoản Twitter của mình và khá nhiều tài khoản mạng xã hội với ENS. “Bởi vì nó phi tập trung, bạn thực sự có thể sở hữu tên mà bạn hiển thị cho cộng đồng.”

Mọi thứ sẽ là kỹ thuật số trong tương lai, và nghệ thuật NFT chỉ là bước khởi đầu .