kiếm tiền, kiếm tiền online, Kiếmtiền

Giới thiệu về các loại NFT Sử dụng NFT

Ngoài nghệ thuật, bạn biết bao nhiêu loại NFT khác nhau? NFT có thể làm gì khác?

NFT Loại 1: Nghệ thuật

Danh mục này bao gồm các bộ sưu tập như CryptoPunks và The Boring Ape (BAYC) hoặc tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số 1/1 trên nền tảng Foundation và SuperRare. Mọi người thích sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số vì cùng lý do họ yêu nghệ thuật thể chất, thời trang và thẻ bóng chày — Nghệ thuật NFT là sự kết hợp của thẩm mỹ, tài trợ, địa vị, khả năng sưu tầm và giao lưu.

NFT Loại 2: Vật phẩm trò chơi

Các game thủ của Web2 chi khoảng 40 tỷ USD mỗi năm cho các vật phẩm ảo, nhưng người chơi không thực sự sở hữu những vật phẩm này, công ty game mới là chủ sở hữu thực sự. Ngoài ra, đạo cụ không hỗ trợ ứng dụng và kết hợp trò chơi chéo.

Sự xuất hiện của NFT cho phép người chơi thực sự sở hữu các vật phẩm trong trò chơi và các trò chơi trong tương lai sẽ được xây dựng dựa trên các vật phẩm NFT do người dùng sở hữu. Thay vì giống như hầu hết các game hiện nay, người chơi khi chơi lại bị phụ thuộc nhiều hơn vào game. Những người tiên phong trong lĩnh vực game Web3 như Axie Infinity và NBA Top Shot đã tạo được tiếng vang lớn và nhiều game như thế này sẽ được phát hành trong tương lai.

NFT Loại 3: Âm nhạc

Âm nhạc là một thể loại đặc biệt quan trọng trong không gian NFT vì các nhạc sĩ được trả rất ít trong thế giới Web2. Gần đây đã có nhiều dự án NFT âm nhạc mới, bao gồm arpeggi.io, Sound.xyz và royal.io.

NFT Loại 4: Quyền truy cập

NFT tạo điều kiện cho việc sử dụng vé và tăng khả năng tương tác, và có thể được sử dụng để thay thế vé truyền thống. Nhiều trường hợp sử dụng gốc hơn là truy cập kỹ thuật số, như máy chủ Discord riêng hoặc các bài học video

NFT Loại 5: Hàng hóa vật chất có thể đổi trả

Unisocks là tiền thân của trường hợp sử dụng NFT hay thay đổi này, nơi người sở hữu mã thông báo có thể đổi mã thông báo lấy các vật phẩm vật lý. Cơ chế này có thể được sử dụng cho nhiều loại vật phẩm ngoại tuyến.

Nhiều nhà sưu tập vật lý hàng đầu khóa bộ sưu tập của họ trong két sắt và những người sưu tập có thể tạo mã thông báo kỹ thuật số đại diện cho bộ sưu tập và trưng bày và giao dịch theo hình thức này. Cách tiếp cận này không chỉ loại bỏ các bên trung gian mà còn cải thiện trải nghiệm người dùng.

NFT Loại 6: Cơ sở dữ liệu WEB2

Sử dụng các phương pháp mã hóa và lưu trữ dữ liệu phi tập trung, NFT có thể được chuyển đổi thành bất kỳ thứ gì được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu Web2 tập trung. Điều này có thể là một cái gì đó đơn giản như xem tùy chọn hoặc một cái gì đó nâng cao hơn, như bản đồ xã hội của người dùng.

Sở hữu dữ liệu của riêng bạn là một phần quan trọng của tầm nhìn Web3.

NFT Loại 7: Danh tính

Cách Web2 xử lý thông tin cá nhân đã thất bại, hầu hết thông tin cá nhân nhạy cảm của mọi người đã bị tấn công vô số lần và cài đặt mật khẩu bị xáo trộn. Các chính sách bảo mật lâu đời của các công ty và các điều khoản dịch vụ cũng có thể được thay đổi theo ý muốn.

Nhưng các blockchains như Bitcoin hay Ethereum chưa bao giờ bị hack, trong thế giới Web3, người dùng phải chịu trách nhiệm về thông tin cá nhân của mình, không có cơ sở dữ liệu trung tâm thì không có chuyện thông tin cá nhân bị hack và bán.