Thu nhập thụ động

Làm thế nào để trở thành một người tiết kiệm tiền? Bốn cách để mở nguồn và giảm chi tiêu!

Bước đầu tiên khi học quản lý tài chính là bạn phải biết cách tăng thu nhập và giảm chi tiêu. Nguồn mở là phát triển các nguồn tài chính để tăng thu nhập, và tiết kiệm là để tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn cũng muốn quản lý tài chính của mình chính xác hơn và phát triển các cơ cấu thu nhập khác nhau, hãy cùng xem!

Phương pháp tiếp cận nguồn mở 1: Cải thiện thu nhập chủ động

Để tăng thu nhập chủ động của bản thân, bạn có thể bắt đầu từ tính chất công việc: thuộc kinh doanh, quản trị, chuyên môn …, sau đó tham khảo điều kiện thị trường hiện tại và tình hình phát triển trong tương lai của công ty, bạn có thể đánh giá mức lương tương lai của mình. tăng trưởng, hoặc sử dụng tính chuyên nghiệp của bạn trong Nhiều mục đích sử dụng hơn, thu nhập nhiều hơn.

Ví dụ, tổ chức các buổi thuyết trình trong thời gian rảnh rỗi, giúp công ty vận hành trơn tru, hoặc chủ động làm giảng viên đào tạo nhân viên, v.v., đều là những cách để tăng thu nhập chủ động!

Phương pháp tiếp cận nguồn mở 2: Tăng thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động là một phương pháp thu nhập trong đó số giờ làm việc không tỷ lệ thuận với thu nhập. Số tiền bạn nhận được từ thu nhập thụ động không nhất thiết tỷ lệ thuận với sức lao động bạn phải trả , và đôi khi còn theo cấp số nhân. Bạn không cần phải đánh đổi “thời gian có hạn” của mình để lấy “thu nhập có hạn” .

Những lợi ích này vẫn mang lại cho bạn dòng tiền khi bạn ngủ và nghỉ ngơi Đối với hầu hết những người bình thường, nhiều người không có khoản mục thu nhập dòng tiền này.

Đây cũng là những gì chúng ta cần đạt được bằng cách cải thiện khả năng thương số tài chính và khả năng đầu tư và quản lý tài chính của mình.

Tóm tắt cách mở mã nguồn: cần năng động và có tham vọng

Phương pháp tiết kiệm 1: Lập danh sách mong muốn, danh sách mua sắm

Làm thế nào để phân biệt giữa mong muốn và nhu cầu trước khi tiêu dùng? Ở đây gợi ý rằng bạn có thể sử dụng danh sách mong muốn và danh sách mua sắm. Cho dù bạn sử dụng điện thoại di động hay sổ tay, bạn có thể ghi lại những thứ bạn muốn mua bất kỳ lúc nào, sau đó chia chúng thành hai danh sách này. Khi bạn thực sự muốn đi mua sắm, bạn có thể Phán đoán xem nên mua món nào trước, sau đó mua những món trong danh sách mong muốn nếu tài chính của bạn cho phép trong tháng.

Phương pháp tiết chế 2: Kiểm tra hóa đơn, thực hành giảm bốc đồng

Từ việc kiểm tra hóa đơn, chúng ta có thể tìm ra bao nhiêu thứ đã được mua một cách bốc đồng, nhưng không được sử dụng một vài lần. Lần tới khi bạn gặp một thứ gì đó thú vị, bạn cũng có thể dừng lại và hít thở sâu, hỏi ý kiến ​​của bạn bè hoặc chịu đựng nó trong vài giờ hoặc thậm chí vài ngày trước khi nghĩ đến việc có nên mua nó không? Nếu bạn đột nhiên quên đi sự tồn tại của thứ này, điều đó có nghĩa là bạn không cần hoặc không muốn đủ, thì tiền có thể được tiết kiệm.

Tóm tắt cách tiết kiệm tiền: cần cẩn thận và logic

Mã nguồn mở không có nghĩa là bạn càng kiếm được nhiều thì bạn càng có thể chi tiêu nhiều hơn, và hạn chế không có nghĩa là bạn không có chất lượng cuộc sống.