kiếm tiền, kiếm tiền online, Kiếmtiền

Cuộc tấn công mạnh mẽ của Vtuber có doanh thu hàng năm lên đến 150 triệu! Một lựa chọn mới cho những ai muốn tạo video và không muốn lộ mặt

VTuber (Youtuber ảo) dùng để chỉ các thần tượng ảo sử dụng YouTube làm nền tảng để phát video trực tiếp. Họ thường sử dụng hình ảnh ảo để tạo video hoặc phát sóng trực tiếp và các hoạt động giải trí khác trên Internet và thu nhập của họ phụ thuộc vào cổ tức quảng cáo tích hợp của YouTube và quảng cáo của bên thứ 3. Ngoài ra, phần còn lại của doanh thu được người xem trả trực tiếp cho VTuber dưới hình thức “super chat” mà người dùng trả tiền trong quá trình phát sóng trực tiếp.

Ban đầu, VTuber chỉ thuộc về thị trường ngách trong văn hóa hoạt hình, nhưng giờ đây, mức độ chú ý mà nó nhận được đang tiếp tục tăng lên. YouTuber chính thức cũng đã tweet vào tháng 12 năm ngoái rằng số lượt xem của kênh VTuber đã mở ra sự tăng trưởng nhanh chóng vào năm 2020, lần đầu tiên đạt mốc 1,5 tỷ lượt xem mỗi tháng vào tháng 10. Các nền tảng khác cũng nắm bắt được xu hướng này. Trang video Trung Quốc BiliBili tuyên bố rằng từ tháng 1 đến tháng 10 năm ngoái, số giờ xem hàng tháng của các đài truyền hình trực tiếp ảo đã tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm 2019.

Doanh thu Vtuber

Danh sách sau chỉ dựa trên doanh thu từ Superchat

Vị trí đầu tiên thuộc về chủ tịch Kiryu Coco (Kiryu コ コ), người có lượng người hâm mộ trên Youtube vượt quá 880.000 người và số tiền tài trợ là gần 150 triệu yên (khoảng 11,296 triệu đô la Hồng Kông).

Và giành được vị trí thứ 2 và 3 là Jun Yu Lucia (Run Yu る し あ) và Tutian Pekra (兎 Tian ぺ こ ら).

Netflix cũng tham gia phần tử Vtuber

Netflix cũng đã phát hành VTuber “Kurono Akira” của riêng mình vào tháng 5, và mỗi thứ sáu hàng tuần đều phát hành video giới thiệu các tác phẩm hoạt hình khác nhau cho khán giả. Có thể thấy VTuber sẽ là một xu hướng lớn trong tương lai.

Vtuber có dễ làm không? Vtuber trên cao

So với các YouTuber, ngưỡng ra mắt của VTuber cao hơn nhiều. Live2D. Hay mô hình 3D, thường phải bỏ ra nhiều chi phí trả trước.

“Nàng tiên” VTuber Nhật Bản chia sẻ rằng, với tiền đề là các nhân vật hoàn toàn nguyên bản, phải mất khoảng 200.000 đến 300.000 yên (khoảng 50.000 đến 80.000 nhân dân tệ đối với Đài Loan mới) để tạo ra một VTuber Live2D giá rẻ, bao gồm cả thiết bị; nhưng nếu bạn muốn hoàn chỉnh Chi phí ban đầu của mô-đun 3D là 1,75 triệu Yên (khoảng 450.000 Đài tệ).

Về truyền hình trực tiếp, phương pháp cơ bản nhất là chụp các biểu cảm khuôn mặt thông qua máy ảnh hoặc iPhone và sử dụng phần mềm như FaceRig để đồng bộ hóa các chuyển động trên khuôn mặt với các nhân vật ảo và điều khiển nhân vật thực hiện các biểu cảm và hành động tương tự.

Nếu bạn muốn di chuyển toàn bộ cơ thể của mình xa hơn, bạn cần sử dụng tai nghe VR như HTC Vive, bộ điều khiển, cảm biến và các thiết bị khác để hỗ trợ thực hiện. Nếu là màn trình diễn cấp doanh nghiệp sẽ sử dụng các công nghệ như thiết bị ghi hình chuyển động hoặc chụp chuyển động quang học, theo Yahoo TV, giá của các thiết bị này dao động từ 1 triệu Đài tệ đến 10 triệu Nhân dân tệ.