kiếm tiền, kiếm tiền online, Kiếmtiền, Thu nhập thụ động

Một freelancer nên xử lý trường hợp như thế nào? Chia sẻ kỹ năng tiếp nhận hồ sơ

Phong cách làm việc tự do, ít áp lực giữa các cá nhân tại nơi làm việc và cơ hội phát triển các kỹ năng đa dạng là những lý do khiến nhiều nhân viên văn phòng muốn trở thành freelancer. Do sự phát triển của công nghệ Internet, việc tiếp nhận các trường hợp hoặc công việc bán thời gian thông qua Internet đã trở nên rất phổ biến, đặc biệt là ở các nước phương Tây như Châu Âu và Hoa Kỳ. Theo thống kê của Upwork, nền tảng làm việc tự do lớn nhất thế giới, vào năm 2019, khoảng 57 triệu người đã làm việc tự do chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ, chiếm hơn 1/3 lực lượng lao động của Hoa Kỳ; số lượng người làm việc tự do ở châu Âu chiếm hơn 35,5% lực lượng lao động tự do toàn cầu.

Làm một freelancer cần những gì?

kỷ luật tự giác

Cuộc sống thực sự của một freelancer không như hầu hết mọi người tưởng tượng, ngủ một giấc cho đến khi bạn thức dậy một cách tự nhiên và làm bất cứ điều gì bạn muốn mà không bị gò bó. Những người làm nghề tự do thành công có những đặc điểm của kỷ luật tự giác. Tự kỷ luật không chỉ bao gồm lập kế hoạch thời gian và cuộc sống mà còn bao gồm cả việc thực hiện và quản lý kế hoạch. Sự tập trung đầy đủ và kế hoạch có tầm nhìn xa có thể khiến freelancer đi lâu dài; ngoài ra, khi xây dựng kế hoạch, hầu hết freelancer thường hướng đến mục tiêu hoặc định hướng giá trị, và các mục tiêu và giá trị được đề cập ở đây đề cập đến nó không chỉ là định hướng của công việc ngắn hạn, mà còn là kế hoạch cho sự nghiệp và cuộc sống lâu dài.

mở

Chỉ có một số người làm nghề tự do có thể kiếm sống bằng một chuyên ngành duy nhất. Hầu hết những người làm nghề tự do có thể mở rộng nhiều chuyên ngành trên cơ sở các kỹ năng cốt lõi của họ. Vì vậy, người làm nghề tự do cần có tư duy cởi mở để học hỏi và tiếp nhận những điều mới mẻ, ngoài ra, sự phát triển của Internet đã làm cho các hình thức và kênh tiếp nhận hồ sơ, công việc bán thời gian ngày càng đa dạng và rộng mở. thái độ có thể khiến những người làm nghề tự do sẵn sàng thử Những cách mới để tạo ra nhiều cơ hội tiềm năng hơn.

mở

Chỉ có một số người làm nghề tự do có thể kiếm sống bằng một chuyên ngành duy nhất. Hầu hết những người làm nghề tự do có thể mở rộng nhiều chuyên ngành trên cơ sở các kỹ năng cốt lõi của họ. Vì vậy, người làm nghề tự do cần có tư duy cởi mở để học hỏi và tiếp nhận những điều mới mẻ, ngoài ra, sự phát triển của Internet đã làm cho các hình thức và kênh tiếp nhận hồ sơ, công việc bán thời gian ngày càng đa dạng và rộng mở. thái độ có thể khiến những người làm nghề tự do sẵn sàng thử Những cách mới để tạo ra nhiều cơ hội tiềm năng hơn.

Rủi ro cho người làm nghề tự do

  • thu nhập không ổn định

Thực tế, không thể nói freelancer là không có thu nhập ổn định. Chỉ là so với công việc 9 – 5 thì freelancer phải có nguồn khách ổn định và tính tự giác cao thì mới có thể duy trì được thu nhập ổn định. Nếu bạn lười một ngày ở công ty lớn thì có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập, nhưng nếu bạn lười biếng và lười biếng ở freelancer thì nó sẽ phản ánh trực tiếp vào thu nhập của bạn.

Một số người lao động tự do có nhu cầu thời vụ nên thu nhập của họ chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề vào thời điểm trái vụ.

  • tỷ lệ loại bỏ cao hơn

Những người làm nghề tự do cần một nguồn khách hàng ổn định để duy trì thu nhập ổn định. Tuy nhiên, để có được nguồn khách hàng ổn định, bạn phải có những đặc điểm thương hiệu rất riêng hoặc kỹ năng tuyệt vời để có thể duy trì khả năng cạnh tranh của mình giữa nhiều đối thủ.

  • Nếu không có kỷ luật tự giác, lợi nhuận thu được nhiều hơn tổn thất

Dù làm việc tại nhà toàn thời gian hay bán thời gian, việc kiểm soát thời gian cũng là một câu hỏi của các trường đại học. Nếu bạn làm điều đó một cách không mục đích, bạn sẽ chỉ mất thêm thời gian cá nhân. Mất thời gian cho các dịch giả tự do có thể đáng để mất hơn. Một công việc lẽ ra có thể hoàn thành nhanh chóng vì không có kỷ luật tự giác phân bổ thời gian, cần nhiều thời gian hơn để hoàn thành, điều này tương đương với việc mất một công việc khác và thời gian cá nhân có thể hoàn thành trong cùng một thời điểm.

Làm thế nào để trở thành một freelancer

Chấp nhận các trường hợp chắc chắn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của công việc tự do. Những người làm nghề tự do không có giấy tờ sẽ không có thu nhập. Vậy tôi phải làm thế nào để nhận được một trường hợp?

1. Tìm một thị trường ngách

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là tìm ra những điểm đặc biệt và giá trị của riêng bạn khác với những người khác, đồng thời tìm ra một thị trường thích hợp để bạn có thể phát huy thế mạnh của mình. Cùng một loại trường hợp, chẳng hạn như nhiếp ảnh, dịch thuật, viết quảng cáo, v.v., đã được xử lý bởi vô số dịch giả tự do có kinh nghiệm. Sự khác biệt giữa bạn và họ là gì? Có điều gì đặc biệt về bạn có thể tạo ra một thị trường ngách mới không? Ví dụ, bạn chuyên về chụp ảnh trẻ sơ sinh, bạn giỏi dịch các bài báo về lĩnh vực công nghệ, bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa về các bài báo,… làm nổi bật giá trị cá nhân.

2. Đặt cắt lỗ

Nhiều người rất tham vọng trước khi bước vào thế giới tự do, nhưng sau một thời gian thất bại ngay sau khi bắt đầu, họ bắt đầu nghi ngờ quyết định của mình. Lúc này, việc đặt điểm cắt lỗ là điều khá cần thiết, để có thể nỗ lực hết mình trong thời hạn và tiền bạc hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra xem mình có phù hợp với hình thức và chế độ làm việc liên quan hay không bằng cách tham gia công việc bán thời gian trước khi rời bỏ công việc thường xuyên và bạn cũng có thể kiểm tra xem thị trường bạn sắp đầu tư có đủ nhu cầu để hỗ trợ bạn không. kế sinh nhai trong tương lai.

3. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Ngay cả khi công việc của bạn rất tốt, bạn vẫn khó có thể nhanh chóng xây dựng được sự truyền miệng nếu không có tiếp thị và quảng bá, lúc này việc xây dựng thương hiệu cá nhân hàng ngày là rất quan trọng. Quản lý các trang cá nhân thông qua các nền tảng như LinkedIn và CakeResume, thậm chí tạo các trang web, blog và hiển thị sơ yếu lý lịch và danh mục đầu tư. Ngoài ra, bằng cách tham gia các hoạt động và cộng đồng trực tuyến và ngoại tuyến có liên quan, tích cực thiết lập các mối quan hệ phù hợp và tiếp thị bản thân và công việc cũng là một trong những cách hiệu quả để xây dựng thương hiệu cá nhân.

4. Lập kế hoạch kết hợp thu nhập của bạn

Sau khi rời khỏi nơi làm việc, sự ổn định về nguồn thu nhập của các freelancer có nguy cơ tiềm ẩn rủi ro về thương hiệu cá nhân và năng lực kỹ thuật, rủi ro phát sinh từ những thay đổi của môi trường chung càng khó dự đoán và ngăn chặn. Do đó, khi công việc kinh doanh chính của năng lực cốt lõi của bạn đang dần đi đúng hướng, bạn có thể bắt đầu mở rộng từ các kỹ năng cốt lõi, phát triển doanh nghiệp với các hình thức và nội dung khác nhau hoặc thử thách tham gia vào các vị trí đa dạng hơn và lên kế hoạch cho những công việc phù hợp nhất theo khả năng và triển vọng của bản thân.Thu nhập cá nhân phù hợp.

5. Tìm hiểu Đề xuất Hoạt động

Khi tham gia vào các hoạt động và cộng đồng liên quan, ngoài việc xây dựng kết nối cá nhân và tiếp thị thương hiệu cá nhân của bạn, đây cũng là thời điểm tốt để tiếp cận với các khách hàng tiềm năng. Lúc này, làm thế nào để nhắm đến các ứng viên cụ thể trong thời gian ngắn, chủ động thiết lập kết nối, trình bày và bán hàng hiệu quả các đặc điểm và kỹ năng chuyên môn của họ là rất quan trọng. Điều này đòi hỏi bạn phải làm đủ bài tập về nhà trước, bao gồm điều tra lý lịch của những khách hàng tiềm năng sẽ tham dự sự kiện và thực hành cách sử dụng 10 phút, 5 phút hoặc thậm chí 30 giây để thể hiện nhanh chóng và chính xác giá trị của họ.