bán thời gian tại nhà, kiếm tiền, kiếm tiền online, Kiếmtiền, Thu nhập thụ động

Viết blog có lợi nhuận không? Các blogger có kiếm được nhiều tiền không? Làm thế nào để hoạt động?

Nhiều người cho rằng viết blog là chết, thậm chí nhiều bạn trẻ ngày nay cũng không biết viết blog để làm gì. Nhưng khi nói đến kiếm tiền trực tuyến và các phương pháp thu nhập thụ động, blog chắc chắn là một trong những cách tốt nhất. Nhiều đảng viên sinh viên và tầng lớp tiểu tư sản muốn bắt đầu cuộc sống thu nhập thụ động và được khuyên nên bắt đầu bằng việc viết blog. Chỉ cần bạn biết cách vận hành, viết blog chắc chắn có thể mang lại rất nhiều thu nhập!

Loại blog

Viết blog đã là một ngành công nghiệp đang bùng nổ, và rất khó để một người mới bắt đầu làm quen với con đường đẫm máu ngay lập tức. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là blog không hoạt động được mà phải thay đổi phương thức hoạt động.

Hầu hết các blog của Đài Loan đều xoay quanh ba chủ đề chính: du lịch, ẩm thực và làm đẹp . Vì vậy, nếu bạn vẫn tập trung vào ba chủ đề này, bạn sẽ khó thấy kết quả trong một khoảng thời gian ngắn, vì có quá nhiều bài và sẽ khó lên hạng.

Một yếu tố quan trọng trong xếp hạng của Google là cơ quan quản lý miền , có nghĩa là miền càng dài thì càng dễ xếp hạng. Vì vậy blog mới của bạn hôm nay khó có thể cạnh tranh với những website có lượng truy cập cao và đương nhiên sẽ thất bại trong kinh doanh.

Làm thế nào để chạy một blog để kiếm tiền?

Vì vậy, làm thế nào để bạn xoay sở để tham gia vào lĩnh vực viết blog vừa rồi?

Cách tốt nhất là tìm một thị trường thích hợp , và cố gắng không đối phó với ba chủ đề chính nêu trên, đồng thời kết hợp chuyên môn và sở thích của riêng bạn. Nếu bạn vẫn muốn hoạt động du lịch, ẩm thực và làm đẹp, thì bạn cần tìm một thị trường nhỏ hơn, chẳng hạn như du lịch dành riêng cho một khu vực nhỏ.

Chợ lớn sẽ thiếu chợ nhỏ , vì vậy chúng ta phải trở thành chuyên gia đánh giá thị trường nhỏ thì mới có cơ hội cạnh tranh trong thời đại ngày nay! Cũng giống như việc chạy YouTube, bây giờ rất khó để chạy trang điểm và làm Vlog, cách đơn giản nhất để trở nên nổi bật là chạy các kênh dựa trên kiến ​​thức.

Thị trường ngách là gì?

Niche tiếng Pháp, thường được dịch là Niche. Cũng có thể gọi là “thị trường ngách”, dùng để chỉ khoảng cách giữa các thị trường đại chúng, tức là nhắm mục tiêu chính xác nhóm khách hàng ngách, nghĩa là lượng người ít nhưng đối thủ cạnh tranh tương đối ít.

Nói một cách đơn giản, đó là một thị trường ngách mà bạn nhắm đến, nó có thể là một nhóm người cụ thể, một thứ cụ thể hoặc kết hợp cả hai và bạn có thể thu được lợi nhuận từ nó.

Niche là chọn thị trường ngách, nhưng ngách này không có nghĩa là không phổ biến mà nó có nghĩa là bạn phải nhắm chính xác vào nhu cầu của một số người.

Mô hình kiếm tiền trên blog / cấu trúc thu nhập blog

Phần quan trọng nhất của việc vận hành một blog chắc chắn sẽ là mô hình kiếm tiền.

Mục đích của hầu hết mọi người chạy blog là kiếm tiền chứ không chỉ để ghi lại và chia sẻ những điều lớn nhỏ của cuộc sống. Hơn nữa, vận hành một blog có thể cần phải chịu chi phí lưu trữ, tên miền và email , ít nhất là chi phí cơ bản, để có thể hoạt động lâu dài.

Cách viết blog

Doanh thu quảng cáo : Thông qua quảng cáo tự động như Google Adsense, doanh thu này sẽ ít hơn, nhưng rào cản gia nhập tương đối thấp và tương đối thuận lợi. Bạn cũng có thể bán không gian quảng cáo. Có một số bên thứ ba có thể thương lượng giá cả, nhưng nó cũng sẽ phụ thuộc vào lưu lượng truy cập của chính trang web đó. Bạn có thể coi website là bất động sản, càng có nhiều người, càng có nhiều lượng truy cập thì quảng cáo của bạn càng có giá trị.

Tiếp thị liên kết : Đây là khi bạn giới thiệu sản phẩm của người khác và bất cứ khi nào ai đó mua thứ gì đó thông qua trang web của bạn, công ty sẽ cho bạn phần thưởng xứng đáng. Và người tiêu dùng sẽ không chi nhiều tiền hơn vì điều này, nhưng tiếp thị liên kết thực sự khuyến cáo rằng bạn thực sự sử dụng sản phẩm và không bán nó vì lợi ích của việc bán nó.