app kiếm tiền

TikTok thích bạn bè ứng dụng như đầu tư giả mạo lừa đảo thật

Đây là một công việc bán thời gian giả và là một trò lừa đảo thực sự. Xã hội đen sử dụng các lượt thích để kiếm tiền một cách dễ dàng để thu hút nạn nhân trả tiền làm thành viên.

Cục Hình sự hôm nay cho biết một số người đã tải xuống ứng dụng “Friends Like”, nghĩ rằng việc thêm thành viên theo dõi chương trình phát sóng trực tiếp của máy rung sẽ kiếm tiền bằng cách nhấn like, nhưng sau khi trả phí thành viên, ứng dụng đã bị xóa và họ đã bị lừa. Theo thống kê của cảnh sát, hơn 100 người đã trở thành nạn nhân từ tháng 6 đến tháng 7.

Theo thông cáo báo chí của Cục Hình sự, hồi cuối tháng 7, dư luận cho biết đã bị ứng dụng (App) di động “Friends Like” lừa đảo. Theo phân tích của cơ quan công an, đây là một phương thức đầu tư giả và lừa đảo bán thời gian như thật, bọn tội phạm đã sử dụng chiêu trò câu like để kiếm tiền dễ dàng để lôi kéo nạn nhân trả tiền và thêm thành viên. .

Cục Hình sự tuyên bố rằng một người đàn ông 32 tuổi họ Lin đã biết về việc thêm thành viên của ứng dụng “Friends Like” trên một nhóm mạng xã hội vào tháng 6 và anh ta sẽ nhận được phần thưởng cao khi theo dõi người dẫn chương trình phát sóng trực tiếp và nhấp vào tương tự. Anh ấy đã trả hơn 40.000 Đài tệ. Sau khi gia nhập một thành viên, nhóm đã bị đóng cửa vào cuối tháng 7, và sau đó tôi bị lừa.

Vào tháng 7, một phụ nữ 50 tuổi họ Shi đã biết rằng việc tham gia thành viên sẽ tăng phần thưởng và đến ngân hàng để chuyển hơn 170.000 nhân dân tệ. Sau khi mở 4 thành viên cấp cao nhất, ứng dụng đã bị đóng và bị xóa mà không có cảnh báo trước trước khi cô biết mình đã bị lừa.

Cục Hình sự cho biết từ tháng 6 đến tháng 7, có hơn 100 người trình báo rằng họ bị lừa bằng phương thức tương tự, số trường hợp được báo cáo tập trung vào cuối tháng 7.