Thu nhập thụ động

Tiếp thị liên kết là gì? Bán hàng trực tiếp là gì? Tiếp thị liên kết VS. Bán hàng trực tiếp

Với sự ra đời của kỷ nguyên kiếm tiền trực tuyến, nhiều người đã bắt đầu tự vận hành các công việc kinh doanh bên lề của riêng mình để tích lũy thu nhập thụ động. Một trong những phương pháp phổ biến là tiếp thị liên kết. Tuy nhiên, nhiều người nhầm lẫn giữa tiếp thị liên kết với bán hàng trực tiếp. Rốt cuộc, sự khác biệt giữa tiếp thị liên kết và bán hàng trực tiếp là gì? Bạn phù hợp với cách nào để kiếm thu nhập thụ động?

Thư mục nội dung

Bán hàng trực tiếp là gì

Bán hàng trực tiếp còn được gọi là bán hàng trực tiếp hình tháp.

Nói chung, có hai cách để kiếm tiền thông qua bán hàng trực tiếp:

  1. Bạn giới thiệu người khác mua sản phẩm mà bạn giới thiệu
  2. Bạn cần tuyển người giới thiệu mới (tuyến dưới của bạn) và thu hoa hồng từ sản phẩm họ bán.

Nhưng vấn đề là …

Khi bạn tuyển dụng cho tuyến dưới, bạn cũng sẽ tuyển thêm các tuyến dưới mới và bạn có thể thu hoa hồng cho tất cả các hàng hóa mà các tuyến dưới này bán được.

Sau đó, bằng cách tương tự, càng nhiều tuyến dưới được tuyển dụng, thì càng có nhiều hoa hồng.

Nhưng bạn có thấy rằng càng ngày, hoa hồng của tuyến dưới càng ngày càng ít, còn tuyến dưới đại diện cho cấp dưới thì cần phải nỗ lực tuyển dụng nhiều hơn mới có thể có thu nhập đáng kể.

Tiếp thị liên kết là gì? Giới thiệu về tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là quá trình bạn nhận hoa hồng bằng cách giới thiệu sản phẩm của người khác.

Thương hiệu của sản phẩm sẽ cung cấp liên kết giới thiệu cho người quảng bá, khi ai đó sử dụng liên kết giới thiệu để mua sản phẩm, bạn có thể nhận được hoa hồng.

Hầu hết những người quảng bá tiếp thị liên kết sẽ chọn một chủ đề để thu hút những người có chung sở thích.

Ví dụ: tôi quyết định đặt hộp ăn trưa tốt cho sức khỏe làm chủ đề được đề xuất của tôi. Hộp ăn trưa tốt cho sức khỏe là thị trường thích hợp của tôi.

Tiếp theo, tôi sẽ xây dựng một trang web, hoặc mạng xã hội: Facebook, YouTube, Instagram và các kênh khác, nội dung đều liên quan đến hộp cơm tốt cho sức khỏe.

Sau đó, tôi sẽ chia sẻ nội dung có giá trị trên các nền tảng này để giúp người đọc có được lưu lượng truy cập, và sau đó đưa các liên kết sản phẩm được đề xuất vào nội dung và giới thiệu nó cho độc giả của tôi.

Với sự phát triển lâu dài, tiếp thị liên kết có thể trở thành công việc kinh doanh trực tuyến của bạn và tiếp tục mang lại thu nhập thụ động cho bạn.

Tiếp thị liên kết và so sánh bán hàng trực tiếp:

Vấn đề đánh giáTiếp thị liên kếtBán trực tiếp
Hệ thống hoa hồngHệ thống hoa hồng đơn giản và rõ ràngHệ thống hoa hồng phức tạp
sẽ thay đổi tùy theo tỷ lệ bán hàng, đăng ký thành viên, cấp độ và số lượng đội
thu nhập thêmNền tảng đa bên cho tiếp thị liên kết có thể tạo ra doanh thuBạn chỉ có thể kiếm tiền bằng cách quảng bá sản phẩm của một công ty hoặc liên tục phát triển ngoại tuyến
Chi phí vận hànhChi phí tiền thấp, nhưng chi phí thời gian có thể caoCần mua một lượng hàng hóa nhất định hoặc trả phí vào cửa
Lựa chọn hàng hóaMức độ tự do lựa chọn sản phẩm caoChỉ có thể quảng bá sản phẩm của công ty
Kênh hỗ trợCần tự họcCông ty sẽ cung cấp đào tạo, tóm tắt, giới thiệu và các nguồn lực khác

Tiếp thị liên kết & Bán hàng trực tiếp Hệ thống chênh lệch-hoa hồng

Tiếp thị liên kết

Nền tảng này thường cung cấp cơ cấu hoa hồng đơn giản và rõ ràng. Hãy cho bạn biết trước số tiền hoa hồng bạn có thể nhận được cho các sản phẩm được đề xuất.

Ngoài ra còn có các thuật ngữ chung giữa các nền tảng tiếp thị liên minh, các thuật ngữ này giống nhau trong các nền tảng liên minh khác nhau.

Ngoài ra, các sản phẩm thường cung cấp các ưu đãi đặc biệt theo thời gian, nếu bạn là người quảng bá các sản phẩm được đề xuất, bạn có thể chú ý đến các ưu đãi này để mang lại lợi nhuận hoa hồng cho mình.

Bán trực tiếp

Một trong những lý do khiến bán hàng trực tiếp không được khuyến khích có thể là cơ cấu hoa hồng phức tạp. Hoa hồng cho bán hàng trực tiếp có thể thay đổi tùy theo tỷ lệ bán hàng, đăng ký, đăng ký thành viên mới và các yếu tố khác.

Ngoài ra, hoa hồng cũng có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào cấp độ của bạn trong tổ chức bán hàng trực tiếp và số lượng đội bạn có. Tất nhiên, càng cao thì thu nhập càng cao.

Tiếp thị liên kết & Bán hàng trực tiếp Sự khác biệt-Thêm thu nhập

Tiếp thị liên kết

Có rất nhiều nền tảng để vận hành tiếp thị liên kết, nếu bạn đang xây dựng một trang web, bạn cũng có thể khám phá một số kênh thu nhập khác khi trang web của bạn bắt đầu hoạt động.

Ngoài doanh thu do tiếp thị liên kết mang lại, trang web còn có thể giúp bạn tạo doanh thu thông qua quảng cáo và phân phối theo ngành. Có thể nói, đó là một thị trường cạn và vô tận.

Bán trực tiếp

Sau khi gia nhập công ty, bạn chỉ có thể kiếm thu nhập bằng cách quảng cáo sản phẩm của chính công ty mình hoặc bằng cách liên tục kéo xuống dòng. Về cơ bản, nguồn lực là của công ty, khi rời khỏi công ty, bạn không có thêm các kênh thu nhập khác.

Tiếp thị liên kết & Bán hàng trực tiếp Chênh lệch-Chi phí hoạt động

Tiếp thị liên kết

Chi phí tiền tệ để vận hành tiếp thị liên minh là rất nhỏ và điều quan trọng nhất phụ thuộc vào nền tảng bạn muốn vận hành và thậm chí một số nền tảng có thể được sử dụng miễn phí.

Nếu bạn dự định kinh doanh tiếp thị liên kết bằng cách thiết lập một trang web, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, nhưng kết quả thời gian của bạn rất mỹ mãn.

Nhưng bạn không nhất thiết phải bắt đầu bằng việc xây dựng một trang web. Nhiều người chạy tiếp thị liên kết sẽ sử dụng các nền tảng khác, chẳng hạn như Instagram hoặc Facebook.

Chất lượng của hoạt động tiếp thị liên minh phụ thuộc phần lớn vào chi phí thời gian và việc bạn có tiếp tục học hỏi chăm chỉ hay không.

Bán trực tiếp

Các công ty bán hàng trực tiếp thường yêu cầu bạn mua một lượng sản phẩm nhất định trước khi bạn có thể tham gia.

Ngoài ra, hầu hết các công ty bán hàng trực tiếp đều yêu cầu phí vào cửa, đây là một khoản chi phí cố định. Nó có nghĩa là bạn cần phải trả một khoản tiền trước khi bạn kiếm được bất kỳ khoản tiền nào.

Tiếp thị liên kết & Bán hàng trực tiếp Sự khác biệt-Lựa chọn sản phẩm

Trong tiếp thị liên kết,
bạn có thể chọn các sản phẩm được đề xuất theo sở thích và chủ đề của bạn. Ngoài ra còn có cái gọi là nền tảng tiếp thị liên minh, trên đó sẽ có nhiều thương hiệu nổi tiếng hợp tác và cung cấp hàng nghìn sản phẩm để bạn giới thiệu.

Về cơ bản, không có giới hạn nào trên nền tảng tiếp thị liên minh, cho dù đó là chính sản phẩm, các thương hiệu hiện có trên đó hoặc bản thân bạn muốn liên hệ với các thương hiệu mới, bạn có thể thoải mái lựa chọn. Mức độ tự do là rất lớn.

Bán trực tiếp

Các công ty bán hàng trực tiếp thường có các sản phẩm của riêng họ, chẳng hạn như sản phẩm chăm sóc da, trang điểm làm đẹp và thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Có nghĩa là, có những hạn chế về sản phẩm bạn có thể giới thiệu, vì vậy bạn có thể không chọn được chủ đề mình yêu thích để giới thiệu sản phẩm, mà bạn phải tìm cách bán sản phẩm của công ty bán hàng trực tiếp, ngay cả khi bạn không quen với những sản phẩm bạn không thích.

Tiếp thị liên kết & Bán hàng trực tiếp Kênh hỗ trợ sự khác biệt

Tiếp thị liên kết

Có rất nhiều nền tảng để vận hành tiếp thị liên kết, nếu bạn đang xây dựng một trang web, bạn cũng có thể khám phá một số kênh thu nhập khác khi trang web của bạn bắt đầu hoạt động. Ngoài doanh thu do tiếp thị liên kết mang lại, trang web còn có thể giúp bạn tạo doanh thu thông qua quảng cáo và phân phối theo ngành.

Bán trực tiếp

Khi bạn chọn tham gia bán hàng trực tiếp của một công ty nhất định, bạn chỉ có thể kiếm thu nhập bằng cách giới thiệu sản phẩm của họ và rút ngắn giới hạn. Về cơ bản, bạn bị ràng buộc với công ty này.

Một khi bạn rời khỏi công ty bán hàng trực tiếp này, sẽ không có kênh thu nhập nào khác.