Thu nhập thụ động

Sử dụng “bút” giấy để ghi chú hiệu quả hơn sử dụng máy tính để ghi chú

Tôi đã từng đọc một nghiên cứu trên tạp chí kinh doanh. Dùng bút giấy để ghi chép sẽ hiệu quả hơn dùng máy tính để ghi chép, vì viết tay có thể giúp não bộ ghi nhớ tốt hơn so với việc đánh máy tính.

Có ghi lại bao nhiêu tiền mà mọi người tiêu hàng ngày, dù số tiền nhỏ như thế nào để mua một quả trứng trà hay đi xe buýt tới lui hàng chục đô la, nó sẽ luôn ghi lại các khoản chi tiêu trong ngày?

Lập kế hoạch cho mục tiêu tiết kiệm, ví dụ: gửi 5000 nhân dân tệ một tháng, gửi 15000 nhân dân tệ một tháng, v.v., hãy viết ra số tiền tiết kiệm thực tế của mục tiêu.

Hủy đăng ký tự động các ứng dụng thành viên dành cho thiết bị di động không được sử dụng hoặc thường xuyên sử dụng vì chúng không còn được sử dụng và bị ràng buộc với các khoản khấu trừ tự động. Điều này không có nghĩa là bạn đang tiêu tiền hoặc tặng tiền hàng tháng.

Cố gắng mang ra một cuốn sổ mà bạn sẽ sử dụng hàng ngày. Dù bạn có đầu tư vào một cuốn sổ đẹp và phù hợp với phong cách của mình hay không, tôi tin rằng ngoại hình rất quan trọng đối với nhiều người, nhưng đừng quên những trang bên trong. phân loại cũng rất quan trọng. Hãy cố gắng ghi lại các khoản chi tiêu của một ngày từ mỗi đêm trong hai ngày, sau đó mở rộng mục tiêu cho một tuần, sau đó hai tuần và ba tuần theo mức tăng dần. Không có người nào cả. Tôi nói, 21 ngày để phát triển một thói quen, cho dù bạn tin hay không, tôi tin điều đó.

Trong sổ tay, trước tiên bạn có thể lên kế hoạch cho các khoản sẽ sử dụng, chẳng hạn như: chi phí ăn uống, chi phí đi lại, chi phí điện thoại, chi phí xã hội hoặc đồ ăn nhẹ cho thú cưng, v.v. Bạn có thể liệt kê từng khoản một, sau đó suy nghĩ về mong muốn của mình. Liệt kê những thứ có trong danh sách, những thứ có thể mua được hoặc đợi cho đến khi rẻ hơn, sau đó bạn có thể xem mình đã tiêu bao nhiêu trong tháng này sau một tháng và suy nghĩ cẩn thận về những thứ bạn không cần mua. Nếu tiết kiệm được tiền thì tháng này bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn.