kiếm tiền, kiếm tiền online

Nền tảng thương mại điện tử so với trang web nào phù hợp với bạn, những người muốn kiếm tiền?

Những người hoạt động đấu giá trực tuyến hoặc các hội đồng thương mại điện tử phải có một câu hỏi: họ nên thiết lập trang web chính thức của riêng họ hay sử dụng một nền tảng thương mại điện tử? Cái nào sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn? Bài viết này sẽ phân tích những ưu và nhược điểm của các nền tảng và trang web thương mại điện tử để cung cấp cho bạn hướng nhận định. Thứ nào là thứ phù hợp với bạn?

Phân tích những ưu điểm và nhược điểm của các nền tảng thương mại điện tử:

Các nền tảng thương mại điện tử phổ biến bao gồm Xiaopi , Taobao , Amazon, v.v. . . Về cơ bản tất cả mọi người sẽ có nó.

Ưu điểm của nền tảng thương mại điện tửNhược điểm của nền tảng thương mại điện tử
Cơ chế hoàn hảo; mang lại lưu lượng truy cập của riêng bạnTùy thuộc vào thông số kỹ thuật của nền tảng
Quảng cáo có thể được tạo trong nền tảngNền tảng sẽ thu phí
Không cần phải tự mình duy trì trang webKhó thiết lập các đặc điểm thương hiệu cá nhân
Tỷ lệ chuyển đổi người mua caoDễ dàng so sánh giá cả

Ưu điểm của nền tảng thương mại điện tử:

Hầu hết các cuộc đấu giá trực tuyến hoặc những người muốn chạy thương mại điện tử sẽ phải đối mặt với vấn đề về lưu lượng truy cập. Khi mức độ phổ biến và tiếp xúc thương hiệu của bạn chưa đủ trưởng thành, các nền tảng thương mại điện tử có thể hỗ trợ bạn. Hầu hết các nền tảng thương mại điện tử đều có người dùng cứng và bạn hầu như không cần phải thu hút lưu lượng truy cập. Ngoài ra, cơ chế dòng tiền và hệ thống người dùng của nền tảng rất hoàn thiện. Có thể nói rằng bạn không cần phải lo lắng về điều đó. Bạn chỉ cần tập trung vào việc điều hành thương hiệu của riêng mình.

Người dùng trên nền tảng sử dụng nền tảng với tâm lý tiêu dùng, và hầu hết họ không cần phải tốn nhiều tiền và thời gian cho các quảng cáo khác nhau. Bạn chỉ cần đặt những từ khóa tốt.

Một ưu điểm thuận tiện khác của việc sử dụng nền tảng là không cần bảo trì trang web. Hoạt động của trang web và sự thông suốt của máy chủ sẽ được duy trì bởi một người tận tâm. Ban chỉ cần làm thương hiệu của riêng mình.

Hầu hết các nền tảng thương mại điện tử đều bảo vệ người tiêu dùng nhiều hơn, cho dù đó là quá trình xử lý sau bán hàng hay sự phối hợp giữa người tiêu dùng và cửa hàng, điều này sẽ làm tăng lòng tin của người tiêu dùng lên rất nhiều.

Nhược điểm của nền tảng thương mại điện tử:

Từ quan điểm bảo vệ người tiêu dùng và duy trì nền tảng, mỗi nền tảng thương mại điện tử sẽ có các thông số kỹ thuật riêng. Miễn là người bán muốn sử dụng nền tảng, họ phải tuân thủ.

Mỗi nền tảng thương mại điện tử sẽ thu một tỷ lệ phần trăm nhất định của phí xử lý, và bạn càng bán được nhiều thì phí xử lý thu được cũng sẽ tạo thành một khoản tiền lớn.

Khi người tiêu dùng muốn mua sắm trên các nền tảng thương mại điện tử, họ chủ yếu tìm kiếm từ khóa. Điều này cũng sẽ gây khó khăn hơn cho người bán trong việc đưa ra các đặc điểm thương hiệu của riêng họ. Tính chính trực của người mua và người bán cũng sẽ yếu hơn.

Cuối cùng thì cũng giống nhau, hãy đi mua sắm bằng các từ khóa tìm kiếm, mô hình so sánh giá sẽ được hình thành. Ai cũng muốn mua món hàng mình muốn với giá thấp hơn, và người bán cũng vô hình trung hình thành một cuộc chiến trả giá.

Phân tích những thuận lợi và khó khăn của việc thiết lập một trang web:

Ưu điểm của việc thiết lập một trang webNhược điểm của việc thiết lập một trang web
Không cần tuân thủ các quy tắc nền tảngGiá nhân công cao
Làm nổi bật hơn giá trị và đặc điểm của thương hiệuKhó học hơn
Không cần đấu thầuLưu lượng không đủ, chi phí sẽ cao
Sẽ không có đánh giá xấu từ các đối thủ cạnh tranhQuảng cáo tiền
Tiết kiệm phí xử lý
phân tích dữ liệu

Ưu điểm của việc thiết lập một trang web

Có thể nói, việc thiết lập một trang web là rất miễn phí và không cần tuân thủ các thông số kỹ thuật mà nền tảng đưa ra. Bạn có thể làm cho trang web giống như của riêng bạn. Hệ thống và quy chuẩn cũng nằm trong tiếng nói cuối cùng.

Việc thiết lập một trang web có thể được xây dựng hoàn toàn theo ý tưởng cá nhân, điều này sẽ có ảnh hưởng rất đáng kể đến việc tạo dựng và định vị thương hiệu. Định vị thương hiệu thành công không chỉ có thể thiết lập một nhóm khách hàng trung thành lâu dài, mà còn tăng khả năng ghi nhớ thương hiệu.

Thiết lập một trang web cũng có thể tránh các vấn đề về đấu thầu một cách hiệu quả. Trên website sẽ không có sản phẩm của người khác, cũng như không có giá thấp hơn bạn, cho phép người mua mua sắm dựa trên chính sản phẩm đó và sự tin tưởng vào thương hiệu.

Khi nhiều sản phẩm cùng loại được bán trên cùng một nền tảng thương mại điện tử, ngoài vấn đề đấu thầu thì sẽ xuất hiện đối thủ cạnh tranh. Các đối thủ cạnh tranh có khả năng thực hiện các phương pháp tấn công vì lợi ích cá nhân. Khi bạn thành lập một trang web cá nhân, vì bạn sẽ không bị vướng vào lợi nhuận của người khác, bạn rất có thể ngăn chặn sự tấn công của người khác.

Nếu bạn thiết lập một trang web để đạt được một khối lượng bán hàng nhất định, bạn có thể tiết kiệm phí xử lý và phí niêm yết. So với việc sử dụng các nền tảng thương mại điện tử, không cần biết doanh số bán hàng là bao nhiêu, nền tảng này sẽ thu được rất nhiều tiền, tức là tiết kiệm được rất nhiều.

Việc thiết lập một trang web có thể thu thập dữ liệu một cách hiệu quả, nhờ đó bạn có thể tìm thấy thị trường một cách chính xác hơn. Liên tục mở rộng thị trường của họ. Càng thu thập được nhiều dữ liệu, chi phí quảng cáo càng thấp.

Nhược điểm của việc thiết lập một trang web

Thiết lập một trang web không phải là một vấn đề đơn giản và không phải ai cũng biết điều đó. Khi không, bạn chỉ có thể nhờ các chuyên gia thiết lập, đây là chi phí. Viết bài quảng cáo hàng hóa và tối ưu hóa liên tục của trang web cũng tốn kém tiền bạc. Ngoài việc thành lập website, cũng cần bảo trì website thường xuyên để đảm bảo sự thông suốt, tránh bị tấn công. Chi phí nhân công có thể nói là một khoản chi rất cao.

Thiết lập một trang web không chỉ là thiết lập, nó còn liên quan đến việc tối ưu hóa các trang, nhập lưu lượng truy cập, quảng cáo và duy trì hệ thống. Mỗi mặt hàng là một kỹ thuật chuyên nghiệp. Quá trình và thời gian học sẽ tương đối dài, nếu không học sẽ trả lại giá đắt.

Có một khoản chi phí cơ bản để thiết lập một trang web, cho dù bạn muốn mua thêm một tên miền hay thuê một máy chủ. Khi lượng truy cập trang web của bạn không đạt được số lượng đó, bạn sẽ rất khó để thiết lập một trang web.

Đối với hoạt động của trang web, lưu lượng truy cập là quan trọng nhất. Khi bạn không có đủ lưu lượng truy cập, sẽ không ai trả tiền cho sản phẩm dù nó có tốt đến đâu. Để tăng khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập, bạn cần sử dụng trợ giúp quảng cáo. Chi phí quảng cáo cũng tốn rất nhiều tiền, đặc biệt là khi quảng cáo của tất cả mọi người, bạn chỉ có thể chi ngân sách nhiều hơn những người khác để tăng khả năng hiển thị.

Tóm lại là:

Cho dù sử dụng nền tảng thương mại điện tử hay thiết lập một trang web, mỗi cách đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nền tảng thương mại điện tử phù hợp cho những người bán mới bắt đầu hoặc những người bán chưa có đủ lưu lượng truy cập. Thiết lập một trang web phù hợp với người bán có đặc điểm thương hiệu và lưu lượng truy cập cơ bản và quỹ. Việc đánh giá và lựa chọn cẩn thận sẽ giúp ích rất nhiều cho việc kinh doanh thương mại điện tử của bạn!