app kiếm tiền, kiếm tiền

Một phần mềm tiếp thị phải có cho những người kiếm tiền trực tuyến, một người trợ giúp tốt để giúp bạn kiếm tiền

Nói một cách đơn giản, marketing trực tuyến là sử dụng các kênh truyền thông kỹ thuật số hiện có để tăng khả năng hiển thị trên Internet, từ đó mang lại cơ hội sinh lời.

Từ góc độ thực tế, cho dù là hoạt động thương mại điện tử, mạng xã hội hay blog, thông qua quảng bá tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả, nó có thể tăng khả năng hiển thị, mang lại lưu lượng truy cập cho người mua, tăng xác suất giao dịch và tạo ra thu nhập đáng kể.

Các công cụ phần mềm tiếp thị tốt sẽ đưa bạn đến thiên đường và giúp bạn có nhiều lợi nhuận hơn với ít nỗ lực hơn. Tiếp thị các công cụ thay thế mềm có thể mang lại cho bạn những lợi ích sau:

 • Tăng cường tiếp xúc trực tuyến và nâng cao nhận thức về các thương hiệu riêng
 • Giúp vun đắp mối quan hệ với khách hàng, xây dựng lòng trung thành và tạo điều kiện cho các hướng dẫn tiếp thị và mua sắm tiếp theo
 • Hỗ trợ quản lý các kế hoạch xúc tiến tiếp thị để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ hiệu quả
 • Hỗ trợ tìm các chủ đề phổ biến và tạo nội dung có xác suất được xem cao
 • Giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO để tăng lưu lượng tìm kiếm tự nhiên trên Internet
 • Tự động hóa các hoạt động, tiết kiệm thời gian thực hiện và giảm chi phí lao động
 • Thu thập và phân tích dữ liệu lớn về tiếp thị, nắm vững các nhóm khách hàng chính xác và dùng làm tài liệu tham khảo cho các nhà phát triển để mở rộng hoạt động kinh doanh của họ

Các loại phần mềm tiếp thị khác nhau

Công cụ tự động hóa

Loại phần mềm này đóng vai trò của một phương tiện tự động hóa, chuyên cung cấp các dịch vụ kết nối chức năng giữa các ứng dụng marketing khác nhau. Nó sẽ tự động thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại thông qua các điều kiện kích hoạt kích hoạt cài đặt trước, từ đó nâng cao hiệu quả công việc và giảm gánh nặng nhân lực.

Phần mềm tự động hóa được đề xuất:

1. IFTTT$ 3,33USD / tháng

IFTTT (IF This Than That) có thể được coi là đại diện của loại phần mềm nối tiếp tự động. Sử dụng các công cụ tự động để kết nối tác vụ mạng, nhiều ứng dụng tiếp thị phổ biến có thể được kết nối với nhau, để dữ liệu hoặc nội dung có thể được phổ biến nhanh chóng và mức độ tiếp cận có thể được tăng lên.

Một ví dụ ứng dụng đơn giản như: Khi một video YouTube mới được phát hành, nó sẽ kích hoạt cơ chế thực thi của phần mềm và tự động chia sẻ nó lên trang Facebook.

2.   Zapier$ 29,99USD / tháng

Nó là loại công cụ tự động hóa tương tự như IFTTT, chuyên về các dịch vụ tự động hóa nối tiếp của phần mềm ứng dụng hướng tới doanh nghiệp. Zapier có khả năng xử lý tốt các tác vụ kết nối phức tạp hơn, vì vậy giá của gói trả phí tương đối cao.

Các công cụ tiếp thị nội dung

Loại phần mềm này chủ yếu giúp các blogger hoặc chủ sở hữu kênh truyền thông xã hội khám phá các chủ đề phổ biến, hỗ trợ tạo nội dung và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO liên quan thông qua dữ liệu phân tích từ khóa và lưu lượng mạng. Từ đó tăng cơ hội tiếp xúc và cải thiện khả năng hiển thị mạng. Tiếp thị YouTube, tiếp thị xã hội và tiếp thị trực quan và các phần mềm liên quan khác cũng có thể được xếp vào loại này.

Các công cụ tiếp thị nội dung được đề xuất:

1. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google$ 0

Dù là bài đăng trên blog hay video giới thiệu trên Youtube, việc nắm bắt hiệu quả từ khóa (Keyword) ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng và cơ hội hiển thị trên công cụ tìm kiếm, vì vậy nó là một phần cực kỳ quan trọng trong hoạt động tiếp thị nội dung trực tuyến. Google kiểm soát hầu hết lưu lượng tìm kiếm tự nhiên trên Internet. Vì vậy, làm thế nào để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Google SEO và tăng khả năng hiển thị trên Internet sẽ là một phần rất quan trọng trong việc vận hành content marketing.

Google Keyword Planner là phần mềm lập kế hoạch từ khóa được chính thức phát triển bởi Google, ban đầu được thiết kế dành cho những khách hàng mua PPC (Pay per Click) và nhấp vào quảng cáo, nhờ đó họ có thể dễ dàng tìm thấy từ khóa phù hợp để đặt giá thầu. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google có thể được sử dụng để truy vấn các nhóm từ khóa có nội dung tương tự, phạm vi lưu lượng truy cập hàng tháng và mức độ cạnh tranh quảng cáo. Những dữ liệu này rất hữu ích để tìm các chủ đề phù hợp và tạo nội dung đáp ứng nhu cầu của thị trường.

2.  Google Xu hướng$ 0

Google Tìm kiếm Xu hướng cũng là một phần mềm nghiên cứu tiếp thị nội dung hữu ích khác. Ngoài việc truy vấn các chủ đề Internet phổ biến hiện tại, bạn cũng có thể lấy chủ đề trong một khoảng thời gian nhất định (chẳng hạn như 30 ngày qua, 1 năm qua) dựa trên tìm kiếm điều kiện.) ’S thời gian tìm kiếm và biến động. Khi bạn đang vận hành content marketing, bạn có thể nắm bắt được xu hướng hot của thị trường và sự tăng giảm nhu cầu theo mùa của sản phẩm.

3.   Ahrefs$ 99USD / tháng

Nó là một công cụ phân tích SEO toàn diện. Nhiều chức năng phức tạp hơn và cần nhiều thời gian hơn để bắt đầu, nhưng các chức năng của nó rất mạnh mẽ và toàn diện.

Các chức năng chính của Ahrefs như sau:

 • Phân tích liên kết ngược – nghiên cứu nguồn liên kết bên ngoài từ trang web của chính mình hoặc của đối thủ cạnh tranh, làm tài liệu tham khảo cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO
 • Truy vấn từ khóa-Ngoài Google, nó còn cung cấp các tùy chọn cho các công cụ tìm kiếm phổ biến trên toàn cầu bao gồm YouTube, Amazon, Yahoo, Bing, Baidu, Russian Yandex và South Korea Naver.
 • Giúp bạn tìm thấy nhiều nhóm từ khóa liên quan và cung cấp thông tin quan trọng như lưu lượng truy cập và độ khó cạnh tranh.
 • Kiểm tra tình trạng SEO của trang web (Kiểm tra trang web) – Hỗ trợ phát hiện các vấn đề về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của trang web và các lĩnh vực cần cải thiện
 • Theo dõi Vị trí Từ khoá-Thường xuyên theo dõi sự thay đổi của các từ khoá trang web trong thứ hạng của công cụ tìm kiếm (SERP, Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm)
 • So sánh khoảng cách nội dung (Content Gap) -Hệ thống sẽ so sánh trang web của bạn và trang web của đối thủ với các từ khóa khác nhau, nếu từ khóa của bên kia được xếp hạng nhưng bạn không có thì nó sẽ được liệt kê và trở thành nội dung tạo định hướng phát triển quan trọng.
 • Content Explorer-Tại đây bạn có thể tìm cảm hứng viết lách Chỉ cần nhập chủ đề và bạn có thể tìm thấy những bài viết được chia sẻ nhiều nhất trên Internet, đây sẽ là cơ sở tốt để sáng tạo.

4. Ubersuggest$ 29USD / 月

Đây là một phần mềm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO giá cả phải chăng và dữ liệu được cung cấp chi tiết hơn Google Keyword Planner vừa đề cập. Thông qua công cụ này, bạn có thể dễ dàng tìm được từ khóa và hướng sáng tạo nội dung phù hợp.

Ubersuggest có phiên bản miễn phí nhưng chỉ có 3 truy vấn mỗi ngày. Phần mềm trực tuyến này rất dễ vận hành và là một công cụ tiếp thị xứng đáng cho những người mới kiếm tiền trên Internet với ngân sách nhỏ.

Công cụ tiếp thị nội dung-Tiếp thị trên Youtube

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới sau Google. Lưu lượng truy cập khổng lồ được tạo ra trên nền tảng này không chỉ tạo ra nhiều KOL có ảnh hưởng, nó còn là một trong những kênh kiếm tiền phổ biến nhất trên Internet.

Đề xuất các công cụ tiếp thị trên Youtube:

1. VidIQ$ 7,5USD / tháng

Đây là một phần mềm tiếp thị YouTube tương đối đơn giản, dễ vận hành, rất thích hợp cho các YouTuber mới dùng thử và sử dụng.

2.   TubeBuddy $ 9USD / tháng

TubeBuddy là phần mềm tiếp thị được thiết kế đặc biệt cho YouTube. Nó có thể giúp quản lý hoạt động của kênh, hỗ trợ tối ưu hóa SEO video và tăng cơ hội hiển thị.

Các chức năng chính của TubeBuddy bao gồm:

 • Cải thiện hiệu quả quản lý – lập lịch trình tự động đưa video lên giá, trình tạo hình thu nhỏ, cập nhật hàng loạt nội dung trong thẻ thông tin, trường tiêu đề và mô tả. Video SEO tối ưu hóa công cụ tìm kiếm-đề xuất sử dụng thẻ, phân tích cạnh tranh và lưu lượng, theo dõi xếp hạng, dịch tự động đa ngôn ngữ.
 • Nghiên cứu phân tích dữ liệu theo dõi động thái của video của đối thủ cạnh tranh và cung cấp dữ liệu và biểu đồ so sánh có liên quan. Ngoài ra, bản báo cáo kiểm tra sức khỏe của kênh và biểu đồ phân tích bình luận (Comment Word Cloud) của người xem video cũng được cung cấp làm tài liệu tham khảo để cải thiện kênh.

Công cụ Tiếp thị Nội dung-Tiếp thị Trực quan

Các công cụ tiếp thị trực quan được đề xuất:

 Canva$ 12,99USD / tháng

Nhiều hình ảnh thường được sử dụng trong tiếp thị trực tuyến để đạt được hiệu ứng bắt mắt. Tại thời điểm này, phần mềm thiết kế đồ họa đám mây Canva có thể trở nên hữu ích. Ngay cả những người có nền tảng yếu về thiết kế mỹ thuật cũng có thể nhanh chóng tạo ra các tác phẩm tiếp thị trực quan cấp cao.

Nền tảng này cung cấp nhiều mẫu và tài liệu thiết kế miễn phí. Đối với các dịch giả tự do làm việc trên Internet và không có nhiều cơ hội, những dịp có thể sử dụng cũng rất đa dạng:

 • Biểu đồ trên blog
 • Hình thu nhỏ video YouTube
 • Bài đăng trên FB hoặc IG, cập nhật có giới hạn thời gian
 • TikTok Video
 • Sản xuất bài thuyết trình khóa học trực tuyến
 • Quảng cáo tự phương tiện
 • Áp phích kỹ thuật số, tờ rơi

Công cụ tiếp thị lại và thu thập danh sách khách hàng

Khách hàng hiện tại, miễn là quản lý tốt mối quan hệ, khả năng cao là họ sẽ lại bảo trợ sản phẩm của bạn. Các loại phần mềm quản lý danh sách khách hàng phổ biến nhất là hệ thống Email marketing và chatbot Chatbot.

Thông qua những công cụ này, bạn có thể dễ dàng xây dựng lòng trung thành của khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hướng dẫn mua sắm trong tương lai và tiếp thị lại, và do đó mang lại lợi tức đầu tư cao hơn.

Chatbot

Nhiều trang Facebook của doanh nghiệp sử dụng Chatbots để mở rộng hoạt động kinh doanh của họ. Ngoài vai trò là một công cụ dịch vụ khách hàng, công cụ này còn là một kênh lý tưởng để quảng cáo và tiếp thị.

Phần mềm chatbot có thể được kích hoạt bởi các từ khóa và có thể được thiết lập bởi các chương trình hoặc được đánh giá bởi trí tuệ nhân tạo AI để thực hiện các cuộc trò chuyện tương tác giữa con người và máy móc. Các chức năng chính của nó như sau:

 • Trả lời bài đăng tự động 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần
 • Tăng số lượng tương tác với người hâm mộ, điều này có thể thu hút người hâm mộ một cách hiệu quả và tăng lượng tiếng nói trực tuyến
 • Có thể phân tích nhu cầu và sở thích của khách hàng, đồng thời cung cấp cách tiếp thị chính xác hơn
 • Đó là một hướng dẫn mua sắm quảng cáo tốt, có thể nâng cao nhận thức về sản phẩm và tăng cơ hội nhận được đơn đặt hàng.

Các bot trò chuyện được đề xuất:

1. Chatisfy$ 48USD / tháng

Chatisfy là một phần mềm robot trò chuyện được phát triển tại Đài Loan. Rất thích hợp để sử dụng trong môi trường Trung Quốc. Ngoài việc hỗ trợ FB và IG, phần mềm marketing này còn có thể hoạt động với LINE nên rất phù hợp để khai thác các cơ hội kinh doanh tại thị trường địa phương.

2.   Manychat15USD / tháng

Manychat hiện là phần mềm tiếp thị chatbot được nhiều người dùng nhất thế giới với hơn 1 triệu người dùng. Ngoài việc được sử dụng trong FB Messenger, nó cũng có thể được sử dụng trong các cửa hàng trực tuyến thương mại điện tử IG hoặc Shopify.

Thư điện tử quảng cáo

Lợi tức đầu tư (ROI, Return on Investment) của email marketing là rất cao. Chỉ cần bạn có danh sách khách hàng, bạn có thể lặp lại các hướng dẫn mua sắm và tiếp thị lại, những giao dịch này có cơ hội sinh lời tốt hơn so với các giao dịch chỉ thực hiện một công việc kinh doanh. Thường có các chức năng và lợi ích sau:

 • Gửi một số lượng lớn email cùng một lúc
 • Lên lịch gửi thư tự động
 • Đảm bảo rằng email được gửi đến hộp thư đến của người nhận, giảm nguy cơ bị đánh dấu là thư rác
 • Phân loại sở thích hoặc các mẫu hành vi (Thẻ và Phân đoạn) trên danh sách khách hàng để tạo điều kiện tiếp thị được cá nhân hóa và chính xác trong tương lai
 • Trình chỉnh sửa dễ vận hành, dễ dàng tùy chỉnh cách trình bày của Email
 • Cung cấp nhiều loại mẫu biểu mẫu đăng ký và phiên bản email khác nhau
 • Kiểm tra A / B nội dung, phân tích mức độ ưa thích đối với tiêu đề hoặc nội dung của email
 • Cung cấp dữ liệu phân tích hiệu suất theo dõi, bao gồm thống kê về tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp, tỷ lệ thoát và tỷ lệ hủy đăng ký.

Các công cụ tiếp thị qua email được đề xuất:

1. ActiveCampaign$ 14,5USD / tháng

Ở Đài Loan, nhiều người kiếm tiền từ Internet sử dụng công cụ tiếp thị này và nhiều chức năng của nó xoay quanh việc thiết lập các quy trình bán hàng tự động. Vì vậy, nó rất thích hợp sử dụng trong môi trường vận hành thương mại điện tử hoặc bán các khóa học trực tuyến.

ActiveCampaign có một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM, Customer Relationship Management) mạnh mẽ đang hoạt động ở cấp cuối, có thể tối đa hóa giá trị lâu dài của khách hàng (LTV, Giá trị trọn đời).

2. GetResponse$ 15USD / tháng

Điểm mạnh của GetResponse bao gồm:

 • Mang tính định hướng tiếp thị cao, nó cung cấp một mẫu phễu tiếp thị, từ thư chào mừng, mô tả sản phẩm tiếp theo và thư theo dõi tín nhiệm, và thư bán hàng cho đến giai đoạn giao dịch cuối cùng chỉ trong một lần.
 • Cung cấp các kênh tiếp thị bổ sung như hội thảo trực tuyến (Webinar), phòng trò chuyện (Live Chat) và thông báo đẩy (Push Notification)
 • Gói cơ bản tiết kiệm chi phí với chiết khấu phí hàng năm hào phóng

3. ConvertKit$ 29USD / tháng

Phần mềm tiếp thị qua email này ban đầu được thiết kế cho các quản trị viên web chạy blog. Điểm lưu ý là không có quá nhiều chức năng phức tạp, để các blogger có thể nhanh chóng bắt đầu và dành nhiều năng lượng hơn cho việc tạo nội dung.

ConvertKit được rất nhiều blogger nổi tiếng (kiếm được nhiều tiền) yêu thích. Nó được biết đến với sự đơn giản và dễ sử dụng. Hình thức của Email không hoa mỹ, mục đích chính là làm nổi bật tầm quan trọng của nội dung văn bản, để người đọc không bị phân tâm.

Phần mềm này có gói cước sử dụng miễn phí, miễn là có không quá 1.000 người đăng ký, không bị trừ tiền.

Tiếp thị xã hội

Các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook và IG thường cần thu hút người hâm mộ thông qua các bài đăng liên tục. Và để tăng khả năng hiển thị trên nền tảng. Do tần suất đăng bài cao và thời gian tải lên lý tưởng, đây là một công việc rất tốn công sức.

Nếu bạn vận hành nhiều nền tảng hoặc kênh khác nhau cùng một lúc, nó sẽ trở thành một nhiệm vụ lớn và phức tạp. Tại thời điểm này, các công cụ tiếp thị xã hội có thể trở nên hữu ích. Tính năng chính của loại công cụ này là nó có thể hỗ trợ đồng thời lịch đăng bài của nhiều kênh mạng xã hội và tự động tải lên và xuất bản chúng, ngoài việc tạo thuận lợi cho việc quản lý, chúng còn có thể đơn giản hóa quy trình và tiết kiệm thời gian làm việc một cách hiệu quả.

Các công cụ tiếp thị xã hội được đề xuất:

HootSuite $ 49 USD / tháng

HootSuite có thể được coi là một phần mềm tiếp thị xã hội rất trưởng thành, bắt đầu cung cấp dịch vụ vào năm 2008. Kể từ đó, nó dần trở nên lớn mạnh hơn, đối tượng phục vụ của nó bao gồm FB, IG, YouTube, LinkedIn, Twitter và Pinterest.

Phần mềm đám mây SaaS (Software as a Service) này cung cấp các chức năng chính sau:

 • Lập lịch đăng bài trực quan và đăng tự động lên nhiều kênh truyền thông
 • Trình chỉnh sửa tích hợp và thư viện miễn phí, có thể xử lý trực tiếp các bài đăng văn bản và video
 • Môi trường làm việc đa dạng, có thể được quản lý bởi nhiều người
 • Phân tích dữ liệu chi tiết, ngoài việc theo dõi hiệu quả của các bài đăng, còn có thể tiến hành phân tích và nghiên cứu về các chủ đề, thẻ phổ biến và các kênh của đối thủ cạnh tranh, như một tài liệu tham khảo khi tạo nội dung
 • Quản lý tập trung tin nhắn của người hâm mộ trong từng kênh truyền thông và trả lời ngay lập tức