kiếm tiền, kiếm tiền online

Đề xuất nền tảng phát trực tiếp trò chơi Ba giới thiệu nền tảng kiếm tiền từ phát trực tiếp trò chơi chính

Trong những năm gần đây, phát sóng trực tiếp đã trở thành một trong những nội dung quan trọng của ngành công nghiệp trò chơi. , có thể thấy việc truyền hình trực tiếp trận đấu đã dần chuyển sang “cá nhân”. Trước đây khi nói về “phát sóng trực tiếp trận đấu”, từ xuất hiện trong tâm trí hầu hết người chơi là “Twitch”. mỗi người nắm giữ tài sản vượt trội của riêng mình., Ai muốn chia sẻ miếng bánh trò chơi trực tiếp với Twitch, ai giỏi hơn và ai kém hơn?

Đại diện nổi tiếng-? Twitch

Khi nói đến chương trình phát sóng trực tiếp trận đấu, tôi phải đề cập đến nền tảng chỉ báo mà nhiều người chơi quan tâm: Twitch. Đầu tiên, chúng ta phải hiểu rằng vào năm 2011, Twitch chính thức độc lập khỏi Justin.tv với một trang web trung tâm “trò chơi điện tử”, trước đây, nội dung Justin.tv có thể nói là bao trùm cả ngày nay, bất chấp thương hiệu hoặc tên miền, Mối quan hệ giữa cả hai đã được tách biệt. Sau đó, kể từ khi Twitch được Amazon mua lại với giá 970 triệu USD vào năm 2014, nó đã trở thành một nền tảng trực thuộc Amazon, nó thường xuyên hợp tác với các trang web mua sắm của mình. Cùng năm, Justin.tv thông báo rằng họ sẽ trực tiếp đổi tên thành Twitch Interactive. Amazon đang hỗ trợ Twitch mạnh mẽ, nhiều máy chủ và tài nguyên hơn, cho phép nó tiếp tục phát triển. Năm nay Amazon thậm chí còn cho phép người dùng Twitch sử dụng dịch vụ Amazon Prime của trang mua sắm để cho phép người xem có được kênh “TwitchPrime” vĩnh viễn miễn phí. đăng ký.

Kể từ khi tập trung vào nội dung trò chơi, Twitch đã nhanh chóng trở thành công ty dẫn đầu về phát sóng trực tiếp trò chơi điện tử Trước hết, người xem có thể xem miễn phí và có thể truy cập nội dung video bất cứ lúc nào (Clip). Sau nhiều năm cập nhật phần mềm và phần cứng, Twitch đã có thể hỗ trợ hàng triệu người xem và trở thành nền tảng phát sóng trực tiếp được ưa thích chính cho hầu hết các sự kiện thể thao điện tử quy mô lớn. Giờ đây, nó là nền tảng được sử dụng bởi ESL, North American Star League và các đơn vị sự kiện khác.

Ưu điểm của Twitch: nội dung phong phú nhất và các chức năng mở rộng

Vì Twitch, đã cam kết phát sóng trực tiếp trò chơi từ lâu, nên nội dung phong phú nhất trong ba nền tảng. Nội dung tương tác với các phòng trò chuyện đã là một chức năng cơ bản của phát trực tiếp nên tôi sẽ không đề cập ở đây . Các tiện ích mở rộng chính thức được hiển thị trực tiếp trên màn hình trực tiếp. Khán giả có thể tương tác trực tiếp trên trang web trực tiếp để làm phong phú thêm nội dung trực tiếp. Ví dụ: sự kiện Twitch Prime là một tiện ích mở rộng cho phép người dẫn chương trình trực tiếp đưa liên kết lên màn hình trực tiếp cho khán giả sử dụng. một. Ngoài ra, Twitch đã tung ra các phần mở rộng khác nhau cho các trò chơi khác nhau.

Nhược điểm của Twitch: chậm hơn và khó quảng bá hơn

Nhược điểm của Twitch là nền tảng này không dễ quảng bá. Mặc dù có chức năng push broadcast để thông báo “xxx đã bắt đầu phát trực tiếp”, nhưng không giống như hai chú ngựa đen mới nổi khác, Twitch live broadcast không có cách nào nhanh hơn để quảng bá kênh, ngoại trừ sự chuyển hướng của các phương tiện truyền thông bên thứ ba hoặc nền tảng. Cần phải tương tác với khán giả, tạo nội dung trực tiếp và các phương tiện truyền thông xã hội khác như Facebook, YouTube, Twitter, Instagram và các phương tiện truyền thông xã hội khác để chuyển hướng khán giả đến kênh. Đối với người phát sóng trực tiếp mới làm quen, mặc dù nội dung phong phú, Nhưng nguồn lưu lượng truy cập của khán giả thậm chí còn khó kiếm hơn hai nền tảng còn lại.

Dẫn đầu bởi Facebook-Facebook Gaming

Với hào quang của nền tảng xã hội lớn nhất, Facebook (Facebook), hiện có khoảng 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới, đã khởi động Chương trình thử nghiệm người sáng tạo trò chơi vào tháng 1 năm nay và sau đó khởi động Dự án nâng cấp vào tháng 6 năm nay (Chương trình), và đồng thời ra mắt trang web độc quyền “fb.gg” để phát sóng trực tiếp trận đấu. Mục đích rất đơn giản, đó là thu hút sự xuất hiện của chương trình phát sóng trực tiếp trò chơi và cung cấp một nền tảng phát sóng trực tiếp mới cho đài truyền hình trực tiếp.

Là nền tảng xã hội lớn nhất, triết lý cốt lõi của Faceobook luôn là “kết nối bạn bè và gia đình” và “chơi trò chơi cùng nhau” là một trong những điểm khởi đầu để kết nối bạn bè. Facebook Gaming đóng vai trò là tiền tuyến để tham gia các chương trình phát sóng trực tiếp trò chơi., Để bạn bè của người dẫn chương trình trực tiếp có thể nhanh chóng xem được nội dung trực tiếp. Đồng thời, do cơ chế nhắn tin và chia sẻ đối tượng của Facebook nên những người bạn khác của những người xem trực tiếp này cũng sẽ có cơ hội xem trực tiếp, điều này có thể gián tiếp lan truyền nhanh chóng, và sau đó phát triển Vòng kết nối bạn bè tập trung vào sự kiện trực tiếp này, cho dù đó là người dẫn chương trình trực tiếp hay khán giả, có thể trở thành bạn của nhau.

Ưu điểm của Facebook Gaming: cơ chế tương tác

Do cơ chế tương tác Facebook của Facebook, rất dễ dàng lấy được nguồn khán giả chính của chương trình phát sóng trực tiếp Facebook Gaming. Sau khi chương trình phát sóng trực tiếp chính mở ra, bạn bè của chính họ (hoặc người hâm mộ của câu lạc bộ người hâm mộ) sẽ được thông báo và khán giả có thể nhanh chóng được nhập thông qua nhận xét của khán giả và Chia sẻ làm cho nhiều khán giả từ mọi hướng đổ vào hơn và mức độ phổ biến tích lũy của nó sẽ nhanh hơn so với hai cách nói trên. Đối với những người mới làm quen với các đài truyền hình trực tiếp, việc giới thiệu các nguồn khán giả sẽ thân thiện hơn. Về lợi nhuận, chủ yếu dựa vào mô hình tài trợ theo số lượng cố định của “hệ thống sao”, hiện tại vẫn chưa có hệ thống thuê bao hàng tháng.

Nhược điểm của trò chơi trên Facebook: Tỷ lệ giữ chân đám đông và giới hạn chất lượng hình ảnh

Sự hỗ trợ xã hội của Facebook cho phép các đài truyền hình trực tiếp trở nên phổ biến nhanh chóng, nhưng cơ chế của Facebook cũng mang lại những thiếu sót. Trước hết, nội dung tin nhắn trượt trên trang động Facebook lớn và cập nhật nhanh, rất dễ bị “lọt” qua, điều này cũng ảnh hưởng đến việc giữ chân khán giả. Khi bắt đầu chương trình phát sóng trực tiếp, đám đông sẽ đến nhanh chóng. Khi chương trình phát sóng trực tiếp đã trôi qua nửa giờ hoặc thậm chí một giờ, số lượng người xem sẵn sàng tiếp tục theo dõi sẽ giảm dần theo thời gian. Làm thế nào để giữ chân khán giả một cách hiệu quả là một thử nghiệm lớn đối với chương trình phát sóng trực tiếp của Facebook Gaming.. Đồng thời, việc Facebook áp dụng hệ thống tên thật cũng có thể khiến người xem phòng trò chuyện không muốn tương tác nhiệt tình, ít tương tác hơn và hiệu ứng đẩy thấp cũng là một điều cần cân nhắc.

Ngoài ra, cả Twitch và YouTube Gaming đều có thể phát trực tiếp nội dung trực tiếp 1080p và 60 FPS mà không bị giới hạn, nhưng độ phân giải phát trực tiếp của Facebook Gaming bị giới hạn ở 720p và 30 FPS. Người phát trực tiếp phải hoàn thành các điều kiện liên quan của người tạo trò chơi, bao gồm cả việc thiết lập của một trang người hâm mộ chuyên dụng, Phát trực tiếp ít nhất 4 giờ trong 14 ngày qua và ít nhất hai ngày phát trực tiếp, trang người hâm mộ có ít nhất hơn 100 người hâm mộ, v.v., nội dung chất lượng cao chỉ có thể được quảng cáo sau khi đạt tiêu chuẩn. Điều này dành cho nội dung nghe nhìn của đài truyền hình trực tiếp và người xem Là một hạn chế lớn.

Do Google-YouTube Gaming dẫn dắt

Để cạnh tranh với Twitch về cơ hội kinh doanh trong thị trường phát sóng trực tiếp trò chơi, Google đã tung ra nền tảng phát sóng trực tiếp độc quyền của YouTube “YouTube Gaming” vào năm 2015. Theo thống kê của Streamlabs, lượng kênh hoạt động hàng tháng của YouTube Gaming đã tăng 343 % trong năm 2017, trong khi Twitch chỉ tăng trưởng trong cùng thời kỳ là 197%, không nên đánh giá thấp tốc độ tăng trưởng của nó.

Ưu điểm của YouTube Gaming: đa nền tảng và đa tài nguyên, dễ quảng cáo và ngưỡng thấp

Đối với những người mới làm quen với chương trình phát sóng trực tiếp, lợi thế lớn nhất của YouTube Gaming là nó chứa nền tảng của nền tảng nghe nhìn lớn nhất thế giới YouTube, cho phép người chơi tìm kiếm chính xác nội dung trò chơi. Ví dụ: nếu người chơi tìm kiếm “Battlefield” trên YouTube, sê-ri “Battlefield” sẽ xuất hiện. Nội dung trực tiếp trò chơi có liên quan.

Ngoài ra, phương thức quảng bá của YouTube Gaming dễ dàng hơn Twitch. Công cụ tìm kiếm YouTube đằng sau nó và hỗ trợ đăng ký miễn phí khiến việc thu hút sự nổi tiếng thông qua các phương tiện truyền thông xã hội khác là điều cần thiết, nhưng đối với người xem, việc tham gia trò chơi của đài truyền hình trực tiếp trên YouTube Gaming là điều tương đối dễ dàng và sẽ dễ dàng hơn trong việc giữ chân khán giả mới.

YouTube Trò chơi có một rào cản thấp để bước vào thế giới phát trực tiếp chính. Ngoài việc sử dụng PC để phát trực tiếp, nếu bạn là người chơi thích trò chơi trên thiết bị di động, bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp ứng dụng dành cho thiết bị di động để phát trực tiếp. Điều này có thể dễ dàng đạt được bất kể hệ thống iOS / Android, để người chơi Và người dẫn chương trình trực tiếp có thể nhanh chóng xem / phát sóng trực tiếp mọi lúc mọi nơi.

Nhược điểm của YouTube Gaming: ít nội dung và tính năng hơn và các phương pháp thu hẹp hơn

YouTube Gaming có thể phát nội dung trực tiếp ở 1080p và 60 FPS, nhưng Twitch có thể có đầu ra video cao hơn dựa trên nguồn dữ liệu trực tiếp chính, đây là một trong những nhược điểm của nó. Ngoài ra, YouTubeGaming không hỗ trợ quá nhiều tiện ích mở rộng như Twitch, đối với người xem, cách duy nhất để tương tác với người dẫn chương trình trực tiếp là phòng trò chuyện và nội dung có phần mơ hồ.

Bởi vì đây là đăng ký miễn phí, không giống như các nhà phát sóng trực tiếp trên Twitch có thể nhận được một khoản doanh thu nhất định từ số lượng đăng ký, các nhà phát sóng trực tiếp của YouTube Gaming chỉ có thể dựa vào người xem để tham gia tài trợ, ngoại trừ các điều kiện phát sóng trực tiếp của riêng YouTube. Nhà tài trợ có thể nhận được tài trợ hàng tháng là 75 Đài tệ, mặc dù nếu nội dung phát sóng trực tiếp được thực hiện tốt, thì cũng có cơ hội nhận được tài trợ từ nhà sản xuất. Nếu bạn nghĩ về điều này từ góc độ của nhà sản xuất hoặc thương hiệu, trừ khi người dẫn chương trình trực tiếp có số lượng người hâm mộ và người đăng ký trên kênh YouTube, Nếu không, trong điều kiện tương tự, hầu hết họ sẽ có xu hướng tài trợ cho các đài phát trực tiếp trên Twitch, lý do chính là Twitch là một thương hiệu phát sóng trực tiếp trò chơi lâu đời.