kiếm tiền, kiếm tiền online

5 nền tảng kiếm tiền từ quảng cáo

Nền tảng quảng cáo “Net Earn Edition” được chia sẻ dưới đây, bạn có thể tự đăng ký tham gia mà không cần thông qua đại lý. Ngoài ngưỡng đầu vào thấp, việc thực hiện và chi phí quảng cáo cũng có thể được kiểm soát bởi chính nó. Vì vậy, nó sẽ là một lựa chọn tốt để cố gắng tăng doanh thu Internet.

Nền tảng 1: Quảng cáo bật lên PopAds

Tôi tin rằng mọi người đều có trải nghiệm tương tự. Khi duyệt một trang web nào đó, một cửa sổ quảng cáo hiện lên và buộc bạn phải xem nó.

Một tình huống khác là một tab hoặc cửa sổ nền mới được tạo và quảng cáo trên cửa sổ được chèn vào (popunder) một cách lặng lẽ để tiếp thị.

Ưu điểm của quảng cáo bật lên

 • Giá quảng cáo thấp và thường có lợi tức đầu tư tốt
 • Thiết lập đơn giản, dễ khởi chạy

Nhược điểm của quảng cáo bật lên

 • Tiếp thị gián đoạn sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web của khán giả
 • Chất lượng của các nguồn lưu lượng truy cập rất khác nhau và cần có thời gian để lọc

Nền tảng 2: Quảng cáo từ khóa tìm kiếm của Google

Google kiểm soát hơn 80% lưu lượng tìm kiếm toàn cầu và quảng cáo từ khóa của Google có thể xác định hiệu quả đối tượng quảng cáo có ý định mua cao. Điều này sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi giao dịch.

Để đưa ra một ví dụ đơn giản bây giờ, một số người sẽ nhập “giá giường sofa”, “mua giường sofa”, “đề xuất giường sofa” và các từ khóa khác trong hộp tìm kiếm của Google. Đây sẽ là nhóm khách hàng tiềm năng, có ý định mua ghế vi tính cao. Nếu bạn sử dụng quảng cáo Google để đấu giá cho các từ khóa trên, chỉ cần ai đó click vào link quảng cáo thì khả năng thành công sẽ cao. Đơn giá quảng cáo từ khóa của Google không hề thấp, trong tất cả các kênh quảng cáo trả phí, có thể coi đây là kênh đắt nhất. Chi phí quảng cáo cho mỗi lần nhấp chuột (CPC, Cost Per Click) thường vượt quá 50 Đài tệ và một số từ khóa có tính cạnh tranh cao nhất định vượt quá 1.000 Đài tệ.

Trong quảng cáo từ khóa của Google, có một chỉ số quan trọng ảnh hưởng đến đơn giá của quảng cáo, đó là Điểm chất lượng (QS, Quality Score) . Cơ chế đánh giá với toàn bộ điểm 10 này chủ yếu được sử dụng để ước tính trải nghiệm người dùng của quảng cáo, có nghĩa là, quảng cáo Mối quan hệ tương tác giữa bản sao và khán giả.

QS = tỷ lệ nhấp vào quảng cáo + mức độ liên quan của bản sao quảng cáo và trang đích (LP, Landing Page) + trải nghiệm duyệt trang đích

Ưu điểm của quảng cáo từ khóa Google

 • Trong kết quả tìm kiếm tự nhiên, có khả năng hiển thị
 • Có thể xác định hiệu quả khách hàng tiềm năng với tỷ lệ chuyển đổi cao

Nhược điểm của quảng cáo từ khóa Google

 • Sự cạnh tranh cho các từ khóa tốt rất khốc liệt và đơn giá của quảng cáo quá cao
 • Điểm chất lượng QS của từ khóa có tác động lớn đến đơn giá của quảng cáo và cần có thời gian để tối ưu hóa

Nền tảng 3: Quảng cáo gốc

Đây là một ngôi sao đang lên trong lưu lượng truy cập quảng cáo trả tiền và mức độ phổ biến của nó đang tăng lên từng ngày. Quảng cáo gốc tích hợp quảng cáo vào các trang web một cách tự nhiên. Vì cách trình bày rất giống với một bài đăng trên trang web, nó thường mang lại tỷ lệ nhấp chuột cao hơn, do đó làm tăng cơ hội giao dịch.

Hiện tại, nhiều nền tảng quảng cáo nặng ký như Google Ads và Yahoo Gemini cung cấp loại hình quảng cáo này. Tuy nhiên, do lượng truy cập rất lớn của nhiều trang web liên kết (nhà cung cấp trang quảng cáo), nếu đặt quảng cáo ở đó, nó có thể tiêu hết ngân sách trong vòng vài giờ (hoặc thậm chí vài phút).

Ưu điểm của quảng cáo gốc

 • Bản sao quảng cáo có tính hấp dẫn, dễ tương tác với người đọc và được chia sẻ
 • Tích hợp cao với bố cục của phương tiện, cho phép khán giả có trải nghiệm duyệt web tốt hơn
 • Cách quảng cáo được trình bày tương đối không phô trương và có độ tin cậy cao
 • Có tỷ lệ nhấp (CTR, Tỷ lệ nhấp) cao hơn, giúp dễ dàng tăng cơ hội giao dịch

Nhược điểm của quảng cáo gốc

 • Cần thêm ngân sách để kiểm tra tối ưu hóa để đạt được giai đoạn có lợi nhuận
 • Việc tối ưu hóa quảng cáo mất nhiều thời gian và cần có thời gian để xóa các trang web có tỷ lệ chuyển đổi kém (danh sách đen của các nhà cung cấp bố cục quảng cáo)

Nền tảng 4: Quảng cáo trên mạng xã hội Facebook

Trong số tất cả các lưu lượng truy cập phải trả phí, quảng cáo trên Facebook là phổ biến nhất. Ngoài việc có lượng truy cập Internet khổng lồ (hơn 2,7 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng), quảng cáo trên FB còn có thể sử dụng chức năng sàng lọc đối tượng chính xác để tìm ra những khách hàng tiềm năng thích hợp nhất. Vì vậy, nó thường là kênh quảng cáo phổ biến nhất đối với những người kiếm tiền trực tuyến đang tham gia vào lĩnh vực thương mại điện tử hoặc tiếp thị liên kết.

Quảng cáo Facebook có thể được đặt trên cột bên phải, nguồn cấp tin tức, thị trường hoặc Messenger. Nếu cảm thấy phiền phức, bạn cũng có thể kích hoạt cài đặt “vị trí tự động” được tích hợp sẵn và để trí tuệ nhân tạo AI giúp bạn tối ưu hóa sự kết hợp phân phối quảng cáo của mình.

Đối với việc tính tiền quảng cáo FB, bạn có thể chọn CPM (chi phí hiển thị 1000 lần) hoặc CPC (chi phí cho một lần click quảng cáo).

Giống như điểm chất lượng Google QS đã nói ở trên, FB cũng có cái gọi là “Điểm liên quan”, điểm càng cao thì giá nhấp chuột CPC càng thấp. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền chi tiêu cho quảng cáo, nên nó là một nơi quan trọng đáng để bạn nỗ lực.

Ưu điểm của việc sử dụng quảng cáo FB

 • Điều kiện sàng lọc của khán giả rất chi tiết, và có thể nắm bắt hiệu quả số lượng người đã chạm vào
 • Các loại quảng cáo và lựa chọn vị trí rất đa dạng
 • Việc sử dụng các điểm ảnh Pixel có thể làm tăng đáng kể hiệu quả của quảng cáo
 • Cung cấp chức năng tối ưu hóa AI “ vị trí tự động ” thông qua

Nhược điểm của việc sử dụng quảng cáo FB

 • Các bước quảng cáo phức tạp
 • Việc xem xét quảng cáo rất nghiêm ngặt và tài khoản đôi khi bị khóa
 • Thuộc về nền tảng xã hội, nhìn chung ý định mua hàng thấp, tỷ lệ chuyển đổi thấp

Nền tảng 5: Quảng cáo đẩy

Nói đến tiếp thị trực tuyến thì không phải bàn cãi nhiều đến Quảng cáo thông báo đẩy (tên đầy đủ là Quảng cáo thông báo đẩy), nói chung các nhà sản xuất truyền thống mua quảng cáo và không chắc sẽ sử dụng loại kênh tiếp thị này.

Tuy nhiên, đối với những người kiếm tiền bằng cách vận hành tiếp thị liên kết, nó đã trở thành một nguồn lưu lượng truy cập trả phí rất phổ biến do giá rẻ, lượng truy cập lớn và các hạn chế lỏng lẻo về nội dung quảng cáo.

Quảng cáo đẩy rất giống với tin nhắn văn bản trên điện thoại di động, chủ yếu bao gồm một biểu tượng và một bản sao tiếp thị ngắn. Trong các ứng dụng thực tế, nó rất thích hợp để quảng cáo Rút ​​thăm trúng thưởng, tải ứng dụng hoặc nhập trang đích của sản phẩm để kiếm hoa hồng giao dịch.

Không có nhiều tùy chọn đối tượng cho quảng cáo đẩy và thường chỉ có ba vị trí có thể được đặt:

 • Khu vực của người dùng
 • Thời gian trong ngày và tần suất quảng cáo
 • Thiết bị đã qua sử dụng-máy tính PC hoặc điện thoại di động

Ưu điểm của việc sử dụng quảng cáo đẩy

 • Giá quảng cáo thấp, có thể có lợi tức đầu tư tốt
 • So với quảng cáo hiển thị hình ảnh truyền thống (quảng cáo biểu ngữ), có tỷ lệ nhấp cao hơn

Nhược điểm của việc sử dụng quảng cáo đẩy

 • Phương thức hoạt động hơi giống một cửa sổ bật lên, thuộc về tiếp thị can thiệp.
 • Việc thiếu phân loại sở thích của khán giả ảnh hưởng đến hiệu quả của quảng cáo