kiếm tiền, kiếm tiền online

10 Cách kiếm tiền ở tuổi 15 uy tín, hiệu quả

Tuổi 15 là độ tuổi đủ để bạn tự lập mưu sinh trong cuộc sống. Nếu may mắn sinh trong gia đình khá giả thì bạn chẳng lo gì đến chuyện tiền nong. Nhưng với bạn gia đình kinh tế khó khăn thì họ luôn tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp. Một phần vừa tích lũy kiến thức, kỹ năng cho bản thân, một phần tăng thêm thu nhập phụ giúp gia đình. Vậy cách kiếm tiền ở tuổi 15 nào tốt và thích hợp với các bạn. Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết sau.

Kiếm tiền sớm cũng là một cách để bạn trao dồi kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân.Dù tuổi 15 tuổi đủ chịu trách nhiệm với những quyết định, hành động của bản thân. Tuy nhiên đây cũng là độ tuổi dễ sa ngã nhất của cuộc đời. Chẳng bạn một bước lỗi lầm thì con đường tương lai vô cùng tăm tối. Dưới đây là 10 cách kiếm tiền ở tuổi 15 uy tín, chất lượng. Vừa phù hợp với sức lực vừa mang lại tiền bạc giúp bạn trang trải cuộc sống.

1.Viết blog kiếm tiền

Với những bạn đam mê công nghệ và yêu thích viết văn thì công việc viết blog kiếm tiền trở thành một công việc kiến ra tiền rất dễ dàng lại vô cùng hiệu quả. Chỉ cần bạn đam mê và hiểu biết sâu sắc về một chủ đề, lĩnh vực nào đó. Bạn hãy viết blog chia sẻ những kinh nghiệm mà mình hiểu được với mọi người xung quanh.

Tuy nhiên thời gian bắt đầu viết blog kiếm tiền khá khó khăn và vất vả. Lúc mới bắt đầu, bài viết của bạn chẳng ai biết đến, nhận ít sự quan tâm và chia sẻ của cư dân mạng. Nhưng nếu bài viết của bạn thật sự gây cấn và cuốn hút thì bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm của mọi người.

2.Chơi game kiếm tiền

Với những bạn đam mê chơi game kiếm tiền thì bạn hãy tận dụng điều đó để kiếm thêm thu nhập. Thay vì chơi game một mình, không ai biết. Tại sao bạn không làm một ván game và chia sẻ cách chơi với mọi người khác. Hiện nay có rất nhiều streamer game giàu có và nổi tiếng như: Viruss, PewPew, Misthy, Độ Mixi,…

Để thực hiện việc chia sẻ cách chơi game này, bạn có thể cày thuê nick hoặc livestream trực tiếp nói về cách chơi game mà mình đang tham gia. Hiện có một số Web cho phép bạn đăng bán tài khoản game như Liên Quân Mobile,…

3.Cộng tác viên viết bài cho website kiếm tiền

Nếu bạn có kỹ năng viết lách thì công việc cộng tác viên viết bài cho một số website kiếm tiền trên mạng vô cùng lý tưởng. Bạn có thể lên các fanpage tuyển cộng tác viên để ứng tuyển.

Công việc này rất bổ ích cho các bạn học sinh. Từ những thông tin viết bài, bạn có thể bổ sung thêm kiến thức cho bản thân vừa kiếm được thu nhập cho bản thân và phụ giúp gia đình.

4.Công việc dịch thuật kiếm tiền

Những ai giỏi ngoại ngữ thì hãy chọn công việc dịch thuật nhé kiếm tiền. Một công việc vừa phù hợp với chuyên môn của mình lại còn kiếm thêm thu nhập cho bản thân và gia đình. Bạn có thể trở thành công tác viên một số trang báo điện tử, truyện tranh hoặc trung tâm dịch thuật kiếm tiền. Một số trang web về công việc dịch thuật như PeoplePerHour.com, Freelancer.com, Guru.com,… Bạn có thể đăng tuyển và xin việc tại đây.

5.Chốt đơn và inbox khách hàng qua fanpage bán hàng kiếm tiền

Với những bạn học sinh có nhiều thời gian rảnh thì hãy chọn công việc inbox và chốt đơn cho một số fanpage bán hàng kiếm tiền. Công việc này rất đơn giản và nhẹ nhàng, chỉ cần bạn vào trang bán hàng và kiểm tra tin nhắn. Sau đó chốt đơn hoặc trả lời những câu hỏi thắc mắc của khách hàng khi cần.

6.Làm đồ handmade để bán kiếm tiền

Với những bạn khéo tay thì hãy chọn công việc làm đồ handmade để kiếm thêm thu nhập. Có nhiều đồ thứ để làm bán kiếm tiền như thiệp chúc mừng, hoa giấy,… Thậm chí vào bếp làm những chiếc bánh gato để bán.

7.Tự kinh doanh bán hàng online kiếm tiền

Công việc kinh doanh bán hàng qua mạng xã hội rất phổ biến hiện nay. Các mặt hàng kinh doanh rất đa dạng từ quần áo cho đến mỹ phẩm, đồ lưu niệm, dụng vật trong nhà,… Công việc bán hàng này bằng cách bạn livestream trực tiếp qua facebook hoặc các trang mang điện tử khác kiếm tiền. Sau đó bạn giới thiệu về công dụng và cách dùng của mặt hàng cần bán.

8.Chụp ảnh mẫu quảng cáo kiếm tiền

Với những bạn có thân hình chuẩn đẹp thì hãy chọn công việc làm mẫu ảnh nhé. Một công việc khá nhẹ nhàng, chỉ cần dùng dáng vóc và vẻ đẹp của bản thân để kiếm tiền. Tuy nhiên công việc này rất mạo hiểm, dễ khiến bạn sa ngã vào những cạm bẫy của đồng tiền.

9.Phục vụ quán cafe hoặc cửa hàng thức ăn nhanh kiếm tiền

Với những bạn không có kinh nghiệm hoặc không giỏi trong ăn nói thì hãy chọn những công việc thế này. Những công việc kiếm tiền bằng sức lao động chân tay nhiều hơn trí tuệ. Hoặc cũng có thể bạn chọn công việc phát tờ rơi hoặc vận chuyển hàng hóa, thức ăn cho khách hàng kiếm tiền.

10.Làm video và trở thành Youtuber kiếm tiền

Nếu bạn là người giàu ý tưởng và cách dẫn chuyện lưu loát thì dẫn đến với công việc làm video và trở thành Youtuber kiếm tiền. Có rất nhiều đề tài để bạn khai thác như review đồ ăn, mỹ phẩm,dịch vụ,… hoặc giới thiệu các trò chơi dân gian mà bạn hiểu biết.

Ngoài nội dung review thì bạn có thể chia sẻ những kỉ niệm trong cuộc sống cũng như những điều bất ngờ thường ngày mà bản thân gặp phải. Lúc đầu kênh youtube có rất ít người biết đến. Tuy nhiên theo thời gian, bạn được nhiều người theo dõi, xem và like thif bắt đầu bật công cụ kiếm tiền. Sau đó chạy quảng cáo kiến thêm thu nhập.

Để không mất quá nhiều sức lực lại có thêm thu nhập, các bạn tuổi 15 nên tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp. Dù đồng tiền có quan trọng đến mấy, các bạn cũng không nên đánh đổi việc học để kiếm tiền. Hãy sắp xếp thời gian thật rõ ràng, tránh để công việc làm thêm ảnh hưởng đến kết quả học tập. Chúc bạn luôn thành công trên cả 2 lĩnh vực, vừa học vừa làm kiếm tiền.