kiếm tiền, kiếm tiền online, Kiếmtiền, Thu nhập thụ động

Tiếp thị liên kết Q&A đã mở! Mất bao lâu để có thu nhập? Cần một lớp học? Nó có phải là bán hàng trực tiếp? Tự hỏi làm thế nào để kiếm tiền với tiếp thị liên kết?

Tiếp thị liên kết cũng thường được gọi là Chương trình liên kết hoặc Chương trình giới thiệu, chủ yếu thông qua Internet, thông qua hợp tác với các blogger, những người nổi tiếng trên Internet, các cá nhân và những người quảng bá khác, mời họ trên Internet để quảng bá hàng hóa hoặc dịch vụ của chủ sở hữu (cho dù thông qua chính họ trang web hoặc nền tảng xã hội FB, danh sách Email, v.v.). Khi chuyển đổi được thực hiện thành công nhờ sự trợ giúp của những người quảng bá này, chủ sở hữu sẽ chia sẻ lợi nhuận với những đối tác hỗ trợ anh ta trong việc quảng bá.

Nói một cách đơn giản, bạn làm việc với các nhà sản xuất để giới thiệu những sản phẩm mà bạn thấy hữu ích cho những người có nhu cầu và khi ai đó mua, bạn có thể được hoa hồng. Đây cũng là một trong những mô hình kiếm tiền trực tuyến phổ biến nhất trong những năm gần đây.

Tiếp theo, tôi sẽ làm tóm tắt và trả lời những câu hỏi thường gặp về tiếp thị liên kết, nếu bạn cũng quan tâm đến tiếp thị liên kết nhưng vẫn còn nghi ngờ hoặc chưa biết nhiều về nó, hãy đọc tiếp nhé!

Câu hỏi 1: Tiếp thị liên kết có phải là tiếp thị trực tiếp không? Sự khác biệt giữa hai là gì?

Tiếp thị liên kết và so sánh Dropshipping:

Vấn đề đánh giáTiếp thị liên kếtbán trực tiếp
Hệ thống hoa hồngHệ thống hoa hồng đơn giản và rõ ràngHệ thống hoa hồng phức tạp
sẽ thay đổi tùy theo tỷ lệ bán hàng, đăng ký thành viên, cấp độ và số lượng đội
thu nhập thêmTiếp thị liên kết nền tảng đa bên có thể mang lại thu nhậpChỉ có thể kiếm tiền bằng cách quảng cáo sản phẩm của một công ty hoặc liên tục phát triển ngoại tuyến
chi phí vận hànhChi phí thấp về tiền bạc, nhưng chi phí thời gian có thể caoMột số mặt hàng nhất định phải được mua trước hoặc phải trả phí vào cửa
Lựa chọn sản phẩmMức độ tự do lựa chọn sản phẩm caoChỉ quảng bá sản phẩm của công ty
Đường ống hỗ trợcần phải học một mìnhCông ty sẽ cung cấp đào tạo, họp giao ban, thuyết trình và các nguồn lực khác

Bán hàng trực tiếp hay còn gọi là bán hàng kim tự tháp, phổ biến ở Đài Loan, nhằm thu hút nhiều người hơn để kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách kéo đầu mọi người xuống. Nó cũng thường liên quan đến rất nhiều âm mưu lừa đảo Ponzi. Tóm lại, tôi không thích bán hàng trực tiếp, tôi biết rằng bán hàng trực tiếp không phải là một câu lạc bộ chuột, nhưng hành vi câu kéo của mọi người rất “câu lạc bộ chuột”.

Tiếp thị liên kết không cần offline tương đối đơn giản nhưng cũng không cần có sản phẩm riêng mà chỉ giúp nhà sản xuất quảng bá, đối tượng lựa chọn tiêu dùng hay không thông qua kết nối của bạn.

Câu hỏi 2: Tôi có cần đăng ký lớp học không? Tôi có thể chạy tiếp thị liên kết mà không cần tham gia các lớp học không?

Về vấn đề này, nó thực sự khác nhau ở mỗi người. Giá trị mà lớp học mang lại sẽ thay đổi tùy theo trình độ và hoàn cảnh của mỗi người. Ưu điểm lớn nhất của việc tham gia các lớp học là tiết kiệm thời gian tìm tòi, có thể nói là rất hữu ích cho những bạn chưa có nền tảng. Tuy nhiên, nếu bạn đã quen với việc kinh doanh và quản lý tiếp thị liên kết thì giá trị của lớp học sẽ không cao đối với bạn. Hơn nữa, nếu cân nhắc về tài chính, bạn cũng cần tính toán đến hiệu quả và chi phí thời gian mà lớp học mang lại và liệu nó có xứng đáng và phù hợp với chi phí mà bạn có thể bỏ ra hay không.

Khóa học không đảm bảo bạn có thể kiếm được nhiều tiền nhưng chắc chắn sẽ nâng tầm kiến ​​thức, bạn có thể tiếp thu và áp dụng những kiến ​​thức này hay không là ở khả năng của bạn.

Câu hỏi 3: Mất bao lâu để bắt đầu kiếm tiền từ tiếp thị liên kết? Thu nhập có cao không?

Chắc hẳn ai cũng sẽ kinh doanh tiếp thị liên kết và muốn kiếm tiền trực tuyến để thay đổi cơ cấu thu nhập, chắc chắn thu nhập sẽ là một yếu tố rất quan trọng.

Không có câu trả lời chắc chắn cho điều này, bởi vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng, và tình trạng của mỗi người là khác nhau. Ngoài việc định vị thị trường, phương thức kinh doanh, lựa chọn sản phẩm và lưu lượng truy cập của riêng bạn, bạn cũng phải xem xét những thay đổi trong môi trường và thị trường chung. Không thể biết trước được, vì vậy không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ có thể kiếm tiền với tiếp thị liên kết trong bao lâu.

Câu hỏi 4: Có nhất thiết phải chạy tiếp thị liên kết toàn thời gian không?

Thế giới tiếp thị trực tuyến luôn thay đổi và thay đổi bất cứ lúc nào. Tôi khuyên bạn nên thực sự kiếm được một số tiền lớn và sau đó xem xét thực hiện nó toàn thời gian nếu bạn có tài quản lý chiến lược.

Tôi không khuyên bạn nên làm tiếp thị liên kết toàn thời gian. Xét cho cùng, cần có thời gian để phân tích các mẫu và phong cách phù hợp với bạn và ai đó trả tiền cho bạn. Bạn không thể nhịn đói trước điều đó!

Trên đây là phần hỏi đáp về tiếp thị liên kết, nếu có thắc mắc mình sẽ giúp bạn giải đáp từng câu một nhé! Hy vọng nội dung này hữu ích với bạn!