kiếm tiền

Suy nghĩ 1: Hãy nhớ rằng biến động tỷ giá hối đoái quan trọng hơn lãi suất

Nhiều nhà đầu tư ngoại tệ cho rằng, lãi suất ngoại tệ là yếu tố cần quan tâm nhất nhưng trên thực tế, ngoài lãi suất, “tỷ giá” ngoại tệ mới thực sự là tâm điểm chú ý. Kết quả của việc theo đuổi lãi suất ngoại tệ cao một cách mù quáng có thể làm xói mòn lãi suất gốc do tỷ giá ngoại tệ biến động, hưởng lãi chênh lệch nhưng làm mất đi chênh lệch tỷ giá.

Ví dụ rõ ràng nhất là đồng nhân dân tệ, khoảng 4, 5 năm trước, đồng nhân dân tệ còn quanh mức 5 nhân dân tệ, sau đó giảm mạnh xuống còn 4,27 nhân dân tệ. Tuy nhiên, những người chuyển sang mua đồng Nhân dân tệ do lãi suất tiền gửi cố định của đồng Nhân dân tệ cao hơn nên đã phải chịu nhiều lỗ tỷ giá trong vài năm qua.

Khi USD / TWD ở mức khoảng 29 nhân dân tệ, đây là thời điểm tốt để gửi tiền gửi cố định USD. Tiến sĩ Selena gợi ý rằng bạn có thể mua USD gần 29 nhân dân tệ, gửi tiền gửi cố định ngoại tệ USD, hưởng lãi suất hàng năm là 2%, cộng thêm sự tăng giá của ngoại hối Chênh lệch. Nếu đồng đô la Mỹ tăng lên khoảng 32 nhân dân tệ, sẽ có mức tăng 10%, 2% + 10% = 12%, cũng cao hơn 11% so với khoản tiền gửi cố định 1% bằng đô la Đài Loan. Phương pháp đầu tư ngoại tệ này rất thông minh để tiết kiệm tiền.

Sự sụt giảm lớn của đồng đô la Úc cách đây vài năm và sự biến động mạnh của đồng tiền Nam Phi là tất cả những ví dụ về việc các nhà đầu tư muốn kiếm tiền từ các khoản tiền gửi cố định bằng ngoại tệ. tiền gửi thì tỷ giá ngoại tệ luôn quan trọng hơn lãi suất! Vì vậy, các nhà đầu tư mới vào nghề không chỉ phải thấy lãi suất tiền gửi cố định cao của một loại ngoại tệ nào đó mà chuyển toàn bộ số tiền khó kiếm được sang tiền gửi cố định bằng ngoại tệ, vì lãi suất cao thường đi kèm với rủi ro tỷ giá hối đoái cao khi gửi tiết kiệm. , vẫn cần thiết phải chọn một loại tiền tệ lạc quan về dài hạn.

Phương thức trọng tâm 2: Thời gian gửi cố định được kiểm soát tốt nhất trong vòng 6 tháng

Do đầu tư bằng ngoại tệ biến động rất lớn, nếu bạn phán đoán xu hướng ngoại tệ không chính xác thì rất dễ dẫn đến mất gốc, nên thời gian gửi tiền không được quá dài, tỷ giá hối đoái sẽ không bao giờ quay trở lại, và Đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan là hủy hợp đồng hoặc chờ hết hạn không phải là một tình huống tiến thoái lưỡng nan. Trong trường hợp bị lỗ ngoại hối khi mới bắt đầu gửi tiền có kỳ hạn bằng ngoại tệ, bạn cũng có thể nhanh chóng chuyển tiền sang các sản phẩm đầu tư khác sau khi hết thời gian gửi tiền có kỳ hạn.

Phương pháp trọng tâm 3: Tận dụng nhiều hơn các chiết khấu tỷ giá hối đoái ngân hàng trực tuyến và tăng lãi suất

Nếu nhà đầu tư muốn thu lãi cao hơn, họ cũng có thể sử dụng ngân hàng trực tuyến để gửi tiền cố định. giảm lãi suất, Lãi suất cộng với chiết khấu.