kiếm tiền

Phương pháp tiếp thị internet nào là hữu ích nhất? Phân tích các kỹ thuật tiếp thị Internet phổ biến

Tiếp thị trực tuyến tốt có thể thu hút lượng truy cập khổng lồ và xây dựng nhận thức về thương hiệu, đây cũng là một trong những phương tiện cần thiết để kiếm tiền trực tuyến. Có rất nhiều phương pháp tiếp thị trực tuyến và chúng thường được kết hợp và kết hợp với nhau, không dễ để phân loại chúng. Dưới đây là một vài phương pháp tiếp thị trực tuyến phổ biến hơn.

Tiếp thị xã hội trực tuyến

Cũng có nhiều kênh tiếp thị dạng này như Facebook, YouTube, Instagram, LINE, Twitter,… Mỗi nền tảng đều có những đặc điểm riêng và nhóm người dùng trung thành. Tiếp thị trên các nền tảng xã hội có thể được phân loại đại khái thành các cách sau:

1. Tài khoản Dòng chính thức

LINE hiện là nền tảng nhắn tin tức thời di động được sử dụng nhiều nhất ở Đài Loan. Do số lượng lớn người dùng, các cơ hội kinh doanh lớn cũng đã xuất hiện. Bạn có thể quản lý cộng đồng của riêng mình và xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt thông qua tài khoản Line chính thức.

Ngoài ra, FB Messenger và WeChat ở Trung Quốc Đại lục cũng là hai kênh tiếp thị tin nhắn tức thời không thể bỏ qua.

2. Webcast

Phát trực tiếp có thể được coi là một phương pháp tiếp thị mới nổi và phổ biến. Nó cho phép các doanh nghiệp liên hệ ngay lập tức với người tiêu dùng trực tuyến. Đến gần nhau hơn trong tương tác. Đồng thời, nó cũng làm tăng sự tin tưởng đối với thương hiệu và sản phẩm.

Nội dung của buổi truyền hình trực tiếp có thể là giới thiệu sản phẩm mới, quảng bá sản phẩm, giảng dạy trực tuyến hoặc hội thảo.

Các nền tảng phát trực tiếp tiếp thị phổ biến hơn là: YouTube , Facebook Live , LINE Live , 17 Live

3. Trang người hâm mộ / Kênh video

Cơ sở người hâm mộ bạn xây dựng trên Facebook, YouTube và Instagram là mục tiêu tiếp thị tốt nhất của bạn.

Làm thế nào để làm tốt công việc tương tác với người hâm mộ để tăng lòng trung thành và tăng lượng người theo dõi. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả marketing của bạn.

4. Tiếp thị người ảnh hưởng

Các blogger có lượng độc giả khổng lồ, người dùng YouTube có nhiều người đăng ký, chủ sở hữu Facebook và Instagram với lượng người hâm mộ đông đảo đều là những đối tác chính cho hoạt động của tiếp thị người nổi tiếng trực tuyến.

Những người nổi tiếng trên Internet rất dễ nhận được sự tin tưởng của những người theo dõi do sự nổi tiếng của họ. Do đó, việc sử dụng những người nổi tiếng trên Internet để kết hợp kinh doanh hoặc chứng thực sản phẩm đã trở thành một cách tiếp thị trực tuyến rất phổ biến.

Tiếp thị liên kết 

Loại hình tiếp thị và khuyến mại này là một phương thức tạo đòn bẩy để nhanh chóng mở rộng thị phần hàng hóa. Người bán sử dụng phương pháp cung cấp khoản giảm giá / hoa hồng để cho phép người nhận quyền giúp bạn thực hiện công việc tiếp thị. Chia sẻ nhiệm vụ tiếp thị hàng ngày của bạn.

Quảng cáo có trả tiền (Mua phương tiện truyền thông)

Quảng cáo trả phí có thể nhanh chóng tăng lưu lượng truy cập Internet, cải thiện khả năng hiển thị sản phẩm và bù đắp cho tốc độ tăng trưởng chậm của tìm kiếm không phải trả tiền. Ưu điểm của quảng cáo trả phí là thời gian ngắn, hiệu quả marketing lớn nhưng nhược điểm là kinh phí thường lớn.

Các kênh hoạt động phổ biến cho quảng cáo trả tiền như sau:

Công cụ tìm kiếm trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC, Pay per Click)  – cách đặt giá thầu từ khóa (đấu thầu) thông qua để có được không gian quảng cáo của họ. Các nền tảng quảng cáo nổi tiếng là Google AdWords, Yahoo, Baidu hoặc Microsoft Bing.

Quảng cáo trên nền tảng xã hội  -Ngoài PPC nhấp để trả tiền, phương thức hoạt động thông thường cũng rất phổ biến dựa trên giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM, Cost Per Mille).

Ưu điểm của quảng cáo trên nền tảng xã hội là bạn có thể thực hiện quảng cáo chính xác dựa trên sở thích, độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, nơi cư trú và các điều kiện khác của người dùng. Tiêu biểu nhất của loại nền tảng này là quảng cáo trên FB.

Nó được đặc trưng bởi độ chính xác của đối tượng cao và hiệu quả quảng cáo tuyệt vời. Vì vậy, nó được rất nhiều công ty thương mại điện tử trực tuyến ưa chuộng. Các nền tảng xã hội khác như YouTube, InstaGram, LinkedIn, Twitter cũng rất đáng thử.

Tiếp thị nội dung

Tập trung vào việc phổ biến nội dung. Cách thức quảng bá có thể là các bài đăng trên blog, video clip, bản tin mạng SlideShare, sách điện tử, đồ họa thông tin, v.v. Các phương pháp hoạt động phổ biến như sau:

1. Tiếp thị từ khóa 

Còn được gọi là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO, Search Engine Optimization)

Khi bạn nhập một từ khóa (keyword) trên Google, khoảng 10 địa chỉ website (không quảng cáo) sẽ được hiển thị trên trang đầu tiên. Phấn đấu cho vị trí xếp hạng của trang chủ tìm kiếm này là mục tiêu thiêng liêng nhất của hoạt động SEO.

Nói chung, chất lượng của lưu lượng truy cập tự nhiên được nhập thông qua các công cụ tìm kiếm thường tốt hơn so với các loại lưu lượng khác (chẳng hạn như quảng cáo có trả tiền). Có tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi sản phẩm (tỷ lệ chuyển đổi) cao. Mặc dù thao tác SEO tốn nhiều thời gian nhưng đem lại hiệu quả lớn do chi phí thấp. Vì vậy, nó thường trở thành phương pháp tiếp thị ưa thích của các nhà điều hành trang web.

2. Tiếp thị bằng Viral

Một thời gian trước, có một ALS (bệnh xơ cứng teo cơ bên) rất phổ biến Thử thách xô nước  (Ice Bucket Challenge), thông qua tiếp thị lan truyền giữa các nền tảng Internet, sẽ được gây quỹ chỉ một tháng và nhận được khoản tài trợ 98,2 triệu đô la. Con số đó gấp 36 lần số tiền 2,7 triệu đô la Mỹ huy động được trong năm trước!

3. Tiếp thị Vị trí / Phân phối Ngành

Bạn có thể bỏ tiền ra để yêu cầu blogger giới thiệu về sản phẩm và đăng báo cáo về trải nghiệm sử dụng sản phẩm. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng hình thức video và clip âm thanh để trả phí phân phối và tiếp thị trên các kênh YouTube nổi tiếng.

Tiếp thị ứng dụng di động

Sử dụng các ứng dụng di động tự tạo để truyền thông thương hiệu. Bạn có thể thực hiện các hoạt động quảng cáo như phản hồi điểm / xổ số, v.v. trên Ứng dụng.

Mặt khác, bạn cũng có thể thu thập dữ liệu tiêu dùng của người dùng thông qua điện thoại di động, làm tài liệu tham khảo cho việc tiếp thị chính xác trong tương lai.

PR trực tuyến

Đây có thể nói là một phiên bản mở rộng của mạng lưới quan hệ công chúng (Public Relations) cũ. Bạn có thể sử dụng Internet để xuất bản thông cáo báo chí để thông báo cho mọi người về việc ra mắt sản phẩm mới hoặc tin tức mới nhất về các loại hoạt động khuyến mại.

Bạn cũng có thể tạo địa chỉ liên hệ trên  LinkedIn , câu lạc bộ Facebook, nhóm LINE hoặc diễn đàn trực tuyến. Hãy để các xúc tiến của tiếp thị trực tuyến mở rộng rộng rãi hơn.

Bản tin Tiếp thị qua Email

Tiếp thị qua email có thể được coi là một phương pháp tiếp thị rất truyền thống. Người quảng cáo sử dụng danh sách khách hàng tiềm năng đã thu thập để cá nhân hóa hàng hóa của họ để tiếp thị lại.

Tiếp thị dự đoán dữ liệu lớn

Các bản ghi duyệt web thông thường của bạn, việc sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động và dữ liệu cá nhân còn lại trên các kênh khác đều có thể chuyển đến cơ sở dữ liệu Big Data của bên thứ ba. Sau khi phân tích toàn diện các dữ liệu này, xu hướng tiêu dùng của các nhóm hoặc cá nhân khác nhau thường có thể được dự đoán chính xác. Cho phép doanh nghiệp thiết kế kế hoạch tiếp thị tốt nhất.

Tiếp thị Chatbot

Do sự phát triển nhanh chóng của công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, các chatbot ngày càng trở nên thông minh hơn. Tỷ lệ thâm nhập cũng tương đối cao hơn. Không khó để bạn tìm thấy nó trên Facebook Messenger, LINE, website thương mại điện tử hay website công ty.

Chatbot có thể tùy chỉnh nội dung dịch vụ theo nhu cầu của người liên hệ, làm tăng mức độ hài lòng về dịch vụ của khách hàng. Nó cũng là một kênh tiếp thị cá nhân 1-1 tốt. Nó không chỉ có thể được sử dụng để giải quyết việc quảng bá sản phẩm nói chung, bốc thăm quà tặng trực tuyến mà còn để thu thập danh sách khách hàng, làm cơ sở cho việc phát triển khách hàng thứ cấp trong tương lai.

Tóm lại là:

Các phương pháp tiếp thị trực tuyến đang phát triển không ngừng và làm thế nào để đạt được lợi ích cao nhất với chi phí thấp nhất thường là mục tiêu của các thương gia. Ngoài những phương pháp được đề cập ở trên, thực tế có rất nhiều phương pháp marketing, và không thiếu những phương pháp kết hợp chúng.