Thu nhập thụ động

Phân tích cơ cấu doanh thu để tạo ra doanh thu

Để tạo ra thu nhập là mục tiêu của tất cả mọi người, nhưng để tạo ra thu nhập, trước hết chúng ta phải hiểu cơ cấu của thu nhập. Ngoài thu nhập chủ động thông thường và thu nhập thụ động, có những cơ cấu thu nhập bổ sung được hình thành. Hôm nay chúng ta sẽ phân tích một loại hình thành thu nhập khác để tạo ra thu nhập hiệu quả hơn.

Sự hình thành và cơ cấu thu nhập

Có ba loại hình thành thu nhập. Thông qua sự phân biệt của ba hình thức thu nhập, chúng ta có thể làm rõ hình thức thu nhập của chúng ta hiện nay là gì, sau đó chúng ta nên đầu tư thời gian vào loại thu nhập nào, và cuối cùng đạt được mục đích giải quyết các chi phí suốt đời.

Có ba loại thu nhập: thu nhập từ công việc , thu nhập thụ động và thu nhập hệ thống .

Trước hết, hãy giới thiệu thu nhập từ công việc . Thu nhập từ công việc được gọi là thu nhập hoạt động. Định nghĩa về thu nhập tích cực đề cập đến thu nhập yêu cầu lao động liên tục. Đặc điểm lớn nhất của nó là phải mất nhiều thời gian và công sức để có được nó.

Về cơ bản, đây là một trong những phương thức thu nhập mà hầu như ai cũng có. Dù bạn là nhân viên văn phòng hay người làm nghề tự do, hay thậm chí là chủ doanh nghiệp hay nhà đầu tư, về cơ bản bạn cần tiếp tục làm việc chăm chỉ để có thu nhập. Đây được coi là một sáng kiến . thu nhập.

Thu nhập thụ động là một phương pháp thu nhập trong đó số giờ làm việc không tỷ lệ thuận với thu nhập. Số tiền bạn nhận được từ thu nhập thụ động không nhất thiết tỷ lệ thuận với sức lao động bạn phải trả , và đôi khi còn theo cấp số nhân. Bạn không cần phải đánh đổi “thời gian có hạn” của mình để lấy “thu nhập có hạn” .

Vậy doanh thu hệ thống ít phổ biến hơn thì sao? Cái gọi là thu nhập hệ thống là tạo ra một mô hình ngoài thu nhập chủ động (doanh thu có được bằng cách chi trả thời gian của chính mình) để có được thu nhập (phải phù hợp với định nghĩa về thu nhập thụ động). Các ví dụ sau minh họa:

Xây dựng một hệ thống thu nhập giống như một ông chủ bán đồ uống. Khi anh ta tự pha chế đồ uống (cho thời gian để có thu nhập), đó là cái gọi là thu nhập chủ động, và khi anh ta mời nhân viên đến hỗ trợ anh ta hoặc thậm chí mở … được gọi là thương hiệu nhượng quyền, nhân viên lắc đồ uống để tạo Thu nhập từ chủ sở hữu nhượng quyền hoặc phí nhượng quyền mà chủ sở hữu nhượng quyền đưa ra là doanh thu hệ thống của chủ sở hữu đồ uống. Anh ta tạo ra một quy tắc phải tuân theo và tạo ra lợi nhuận. Hình thức này là doanh thu của hệ thống.

Tại sao Thu nhập Hệ thống?

Doanh thu hệ thống có thể nói là mô hình quan trọng nhất! Bởi vì kiểm soát cơ bản doanh thu hệ thống là cao nhất, tức là cơ bản hệ thống trò chơi tự mình quyết định, nói cách khác, làm chủ rủi ro cùng chi phí là cao nhất.

Đối với thu nhập thụ động, tất cả chúng ta đều mong muốn có được thu nhập đều đặn với thời gian duy trì một chút, nhưng đây là trạng thái tốt nhất. Một khía cạnh khác là nghĩ đến khả năng rủi ro và khả năng kiểm soát cao có nghĩa là thành công hay thất bại. Tất cả là tùy thuộc vào bạn, tại ít nhất bạn có thể giảm bớt những tổn thất do hành động cố ý của người khác gây ra.

Các loại doanh thu hệ thống

Doanh thu của cùng một hệ thống thực sự có thể được chia nhỏ thành các danh mục khác nhau. Hôm nay, chúng tôi chủ yếu giới thiệu ba loại thu nhập phổ biến của hệ thống: doanh nhân , quyền nhượng quyền thương mại và quyền sở hữu trí tuệ .

  • Khởi nghiệp

Chủ cửa hàng đồ uống được đề cập ở trên là một ví dụ về việc khởi nghiệp. Quá trình từ một người trở thành thuê nhân viên hoặc anh ta đang thiết lập các cửa hàng khác trực tiếp điều hành. Khi vai trò của anh ta thay đổi từ người điều hành máy lắc thành người quản lý cửa hàng đồ uống, anh ta Thu nhập hệ thống thuộc về tinh thần kinh doanh.

  • Nhượng quyền thương mại

Và bắt đầu tạo ra loại hình nhượng quyền thương hiệu đồ uống XX, nếu bên nhận quyền có thiện chí tham gia, họ sẽ nhập vào thu nhập hệ thống của nhượng quyền.

Cũng có nhiều ví dụ về nhượng quyền, chẳng hạn như nhượng quyền để tạo ra hệ thống cửa hàng tiện lợi (7-11, FamilyMart, v.v.), hoặc nhượng quyền hệ thống bán hàng trực tiếp (chẳng hạn như Dongsen, v.v.), tất cả đều là hình thức nhượng quyền. thu nhập hệ thống.

  • quyền sở hữu trí tuệ

Quyền sở hữu trí tuệ rất dễ hiểu Ca sĩ, tác giả,… bán chạy nhất đều là thu nhập của hệ thống thuộc về quyền sở hữu trí tuệ.

rủi ro tiềm ẩn

Thu nhập hệ thống nghe có vẻ như là một mô hình rất tốt để tạo thu nhập, nhưng vẫn sẽ có những rủi ro tương ứng trong mọi thứ.

Những rủi ro chính về doanh thu của hệ thống không nhất thiết là có thể thực hiện được và những rủi ro tiềm ẩn không thể nắm bắt được .

  • không nhất thiết phải làm

Nó có nghĩa là ngay cả khi thức uống tôi lắc ngon, nó vẫn có thể không được thị trường chấp nhận, và điều này có thể bao gồm nhiều khía cạnh, chẳng hạn như sự điều chỉnh không chính xác của thị trường xem nó có tốt hay không, hạn chế về địa điểm, mức tiêu thụ thói quen của người tiêu dùng, v.v … Khoan đã, những vấn đề này có thể khiến công ty khởi nghiệp mà tôi kỳ vọng ban đầu sẽ làm được, cuối cùng lại thất bại.

  • Rủi ro tiềm ẩn không thể nắm bắt được

Phần này nên dễ hiểu hơn. Ví dụ, khi bệnh sưng phổi mới xuất hiện, ngành cung cấp thực phẩm và KTV đều tan rã. Một khi rủi ro tiềm ẩn này xảy ra, cho dù bạn có đánh giá trước đến đâu hay chứng nhận ba sao Michelin bạn đã có được thì cũng sẽ như vậy, không thay đổi được nên phân loại tầm quan trọng, doanh nghiệp vẫn cần quỹ dự phòng khẩn cấp cho riêng mình, nếu không thì chắc chắn sẽ không thể chống đỡ khi gặp rủi ro tương tự. .

Làm cách nào để bắt đầu với doanh thu hệ thống?

Bạn nên bắt đầu suy nghĩ trong lĩnh vực mà bạn đã quen thuộc. Còn vấn đề nào chưa được giải quyết? Thông qua chế độ tư duy như vậy, chi phí thử sức có thể giảm đi rất nhiều. Đừng quên rằng mọi nỗ lực đều là sự lựa chọn với chi phí cơ hội, và tiền là đằng sau nó.