kiếm tiền, kiếm tiền online

Những lầm tưởng phổ biến về tài chính

Nhiều người thường bị ngộ nhận bởi những quan niệm sai lầm trong quá trình học đầu tư và quản lý tài chính. Hãy nhớ rằng có một quan niệm đúng đắn và một thái độ tốt là nền tảng của quản lý tài chính.

Quan niệm về quản lý tiền bạc 1: Quản lý tiền bạc là những gì người giàu thường làm

Đây là khái niệm cơ bản nhất. Quản lý tài chính có thể nói là một vấn đề trọng đại của cuộc đời “Bạn không quản tài chính thì tài chính không quan tâm đến bạn.” Vì vậy, chắc chắn không phải là người giàu có mới cần quản lý tài chính.

Quan niệm tài chính 2: Đầu tư và quản lý tài chính

Một quan niệm sai lầm rất phổ biến khác là “đầu tư và quản lý tài chính là cùng một thứ.” Mặc dù hầu hết họ sẽ nói “đầu tư và quản lý tài chính” cùng nhau, nhưng thực ra chúng là hai việc hoàn toàn khác nhau. Nên quản lý tài chính trước rồi mới đến đầu tư. Tài chính quản lý là quản lý tốt. Tiền của chính bạn sau đó sẽ được phân bổ một phần tiền để đầu tư.

Lầm tưởng tài chính 3: Thứ tự là quan trọng!

Sau khi nhận được thu nhập, bạn nên tiết kiệm trước khi tiêu, sau khi dành dụm, bạn có thể sử dụng nếu số tiền còn lại, điều cấm kỵ nhất là mua những thứ bạn “muốn mà không cần” ngay khi nhận được. Bằng cách này, bạn không những không tiết kiệm được tiền mà còn không bao giờ có thể tăng tài sản của mình.

Huyền thoại tài chính 4: Thu nhập càng cao thì sự giàu có càng nhanh chóng miễn phí? ?

Tự do tài chính có nghĩa là “thu nhập thụ động lớn hơn các khoản chi tiêu cần thiết cho cuộc sống.” Vì vậy, nếu thu nhập cao nhưng không quản lý được tiền thì vẫn bị hao hụt, dù thu nhập cao thì cũng có thể chỉ là tiêu. hơn.

Lầm tưởng tài chính 5: Không cần dự trữ khẩn cấp?

Quỹ dự phòng khẩn cấp có thể nói là nền tảng của kim tự tháp, nếu sự chuẩn bị càng vững vàng, đề phòng tai nạn xảy ra thì bạn càng có thể bảo vệ được kế hoạch tài chính của mình chứ không cần dùng đến khoản đầu tư ban đầu.