kiếm tiền

Một điểm không thể bỏ qua cho SOHO! Soho phải biết

Internet SOHO mọi người thường xuyên phải sử dụng máy tính để làm việc và kiếm tiền, việc ngồi nhìn màn hình trong thời gian dài không chỉ gây cảm giác khó chịu cho mắt mà còn dễ bị đau lưng, hiệu quả công việc giảm đi rất nhiều. Dưới đây là một số mẹo để nâng cao hiệu quả công việc và duy trì sức khỏe.

1. Sử dụng ghế máy tính / ghế làm việc tốt

Đối với những người ngồi làm việc trong thời gian dài thì có thể nói tầm quan trọng của chiếc ghế máy tính là không cần bàn cãi. Một chiếc ghế làm việc tốt có thể tránh hiệu quả chấn thương lưng và cổ, đồng thời mang đến một môi trường làm việc thoải mái hơn để nâng cao hiệu quả.

Những lợi ích của ghế máy tính công thái học là:

  • Độ thoải mái cao – một chiếc ghế máy tính kỹ thuật tốt cung cấp nhiều điều chỉnh. Nó giúp cho việc ngồi thoải mái hơn
  • Cải thiện tư thế ngồi thiết kế tiện dụng, nó có thể cải thiện hiệu quả các tư thế ngồi kém như khom lưng
  • Giảm áp lực cho cột sống lưng – có thể hỗ trợ cột sống lưng hiệu quả, tránh áp lực quá lớn và tổn thương
soho

2. Cài đặt phần mềm chống ánh sáng xanh

Màn hình máy tính sẽ phát ra nhiều ánh sáng xanh có năng lượng mạnh, nếu bạn tiếp xúc quá nhiều vào ban đêm sẽ dễ khiến đồng hồ sinh học của cơ thể bị ảo giác, tưởng rằng ban ngày bạn vẫn đang trong giai đoạn tinh thần sảng khoái. Một cách gián tiếp, nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ bình thường của bạn. Lúc này, bạn có thể cân nhắc cài đặt phần mềm khử đĩa Blu-ray trên máy tính để cải thiện vấn đề này.

Loại ứng dụng này sẽ tự động điều chỉnh màn hình của máy tính hoặc điện thoại di động thành ánh sáng vàng vào ban đêm, giảm tỷ lệ ánh sáng xanh và điều chỉnh đồng hồ sinh học của bạn theo thời gian ban đêm tự nhiên. Điều này có thể duy trì chất lượng giấc ngủ bình thường. Một ưu điểm khác của việc sử dụng phần mềm giảm ánh sáng xanh là thông qua tông màu màn hình ấm và dịu, bạn có thể tăng sự thoải mái cho mắt khi nhìn vào máy tính vào ban đêm.

Hiện nay, hầu hết các điện thoại di động và máy tính đều có tích hợp chế độ xem ban đêm, chế độ này có thể tự động giảm độ sáng màn hình vào ban đêm, để mắt có thể giảm khả năng tiếp xúc với ánh sáng xanh.

soho

3. Chọn màn hình lớn hơn

Đối với các SOHO Internet làm việc tại nhà, bạn nên chuẩn bị một màn hình máy tính đủ lớn để kết nối với máy tính xách tay và chuyển nội dung của màn hình nhỏ sang màn hình lớn này. Điều này không chỉ giúp tăng sự thoải mái khi đọc mà còn tránh được nhiều lần cuộn trang không cần thiết.

4. Thường trực

Đối với những người làm công việc máy tính thường ít vận động, nếu họ có thể dành ra một hoặc hai tiếng mỗi ngày để đứng làm việc. Không chỉ giúp ích cho sức khỏe mà hiệu quả công việc có thể trở nên cao hơn.

Một báo cáo y tế của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng nếu bạn thường xuyên ngồi trên ghế và làm việc trong thời gian dài có thể gây ra các bệnh liên quan đến tim mạch, thậm chí làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư. Vì vậy, cố gắng giảm thời gian ngồi trên ghế mỗi ngày sẽ có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của cơ thể.

Công việc đứng là tốt nhất nên làm hết mức có thể, đứng quá lâu có thể không tốt cho cơ thể, không những dễ cảm thấy mệt mỏi mà khả năng tập trung cũng trở nên kém đi. Tốt nhất nên kiểm soát thời gian đứng máy trong vòng hai giờ. Bạn cũng có thể thử tương tác với tư thế ngồi và đứng, ví dụ sau khi ngồi trong 3 giờ, hãy đứng và làm việc trong 1 giờ, sau đó lặp lại chu kỳ.