Kiếmtiền

Làm thế nào để ngăn bản thân tiêu tiền!

Bạn có biết rằng chỉ cần bạn có thể ngăn chặn việc tiêu tiền bừa bãi, bạn sẽ có thêm một tài sản hàng tháng? Tiêu tiền một cách bừa bãi chắc chắn là trở ngại lớn nhất trên con đường tiết kiệm tiền, đầu tư và quản lý tài chính của bạn! Nếu muốn bản thân không bị lãng phí tiền bạc, bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ sau đây! Từ chối ở trong tộc ánh trăng!

Quản lý các khoản nợ của bạn trước khi bạn quản lý tài chính của mình

Nhiều người có thể có một số khoản vay sinh viên, vay mua nhà hoặc mua ô tô, và điều quan trọng hơn là phải xóa nợ trước hơn là chi tiêu ngay lập tức, bởi vì chỉ tính riêng tiền lãi hàng năm sẽ phải trả thêm rất nhiều tiền. Từ hôm nay trở đi nhớ dư nợ lúc nào không hay, em tin anh tiêu tiền mất sức.

tiết kiệm trước khi chi tiêu

Cảm thấy như bạn đã không thể tiết kiệm tiền? Sau đó, chỉ cần thiết lập chuyển khoản tự động và chuyển một phần số tiền vào tài khoản tiền gửi mà bạn không thể yêu cầu vào ngày lãnh lương. Theo thời gian, bạn sẽ không cảm thấy rằng mình đã tiêu ít tiền hơn, nhưng bạn có thể có một khoản tiền gửi nhỏ, tại sao ? Hạnh phúc nhưng không?

Chi tiêu bằng tiền mặt

Nếu bạn thực sự thích tiêu tiền quá nhiều, hãy rút thẻ tín dụng ra, ưu điểm của việc sử dụng tiền mặt để chi tiêu là bạn có thể ấn định số tiền tiêu mỗi lần ra ngoài (tốt nhất là không nên mang theo thẻ ATM). Một ưu điểm nữa là hầu hết mọi người không cảm thấy tiêu tiền khi quẹt thẻ, nhưng họ sẽ cảm thấy đau lòng hơn khi thanh toán bằng tiền mặt, vì vậy họ cũng có thể giảm mức độ sẵn sàng chi tiêu của mình.

phá vỡ tâm lý người tiêu dùng

Chúng ta luôn có thể tìm ra một số lý do để mua đồ để tự an ủi bản thân (hôm nay tôi muốn mua thứ gì đó khi tâm trạng không vui, và tôi muốn mua thứ gì đó khi tâm trạng vui vẻ!), Hãy nhanh lên và phá vỡ Thói quen tìm lý do để mua những thứ như thế này, có nhiều cách để tự an ủi bản thân, ngâm mình một cách thoải mái. Tắm hoặc đọc một cuốn sách hay cũng rất tuyệt.

Tránh tiêu thụ cảm xúc

Đừng bao giờ đi mua sắm khi bạn đang đói hoặc đang có tâm trạng tồi tệ, vì rất có thể bạn sẽ mua chỉ để “mua” và cuối cùng hối hận vì đã chi quá nhiều. Vậy tôi phải làm thế nào? bạn la lên. Tán gẫu với bạn bè, ăn tối hay thậm chí la cà quán xá KTV rẻ hơn nhiều so với việc mua một chiếc túi hàng hiệu.

Việc tích lũy ít hơn không thể bỏ qua

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến lý thuyết của Starbucks. Uống ít hơn hai cốc Starbucks mỗi tuần có thể tiết kiệm gần 20.000 nhân dân tệ một năm (tính theo lãi suất kép). Đồng thời, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách ăn ít thịt nướng hoặc ít hát các bài hát hơn. Đừng bỏ qua giá trị tích lũy của số tiền nhỏ.

ăn ở nhà

Việc nấu ăn ở nhà (hoặc Mama Lu nấu) phải tiết kiệm hơn, hạn chế những dịp và thời gian đi ăn ngoài sẽ không chỉ giúp bạn ăn uống lành mạnh hơn mà còn tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Dưới đây là một số cách để bạn không tiêu tiền. Điều chỉnh chính xác và phù hợp với mã nguồn mở có thể đạt được tự do giàu có càng sớm càng tốt!