kiếm tiền, kiếm tiền online

Làm thế nào để giai cấp tiểu tư sản nhận thức được quyền tự do giàu có? Tự do giàu có không phải là mơ!

Là một tiểu tư sản lặt vặt hàng tháng nhận 23K, đi làm ngày nào cũng bận, không thở nổi vì tiền lương của mình, dù muốn tiết kiệm và lập thêm kế hoạch cho tương lai nhưng chi tiêu hàng tháng của anh ấy cũng không có. Giảm mà tăng, và luôn trở thành cấp bậc của “Nguyệt tộc”. Cuộc sống bị đồng tiền săn đuổi như vậy, quả thật khó có người sống lâu trên đời! Mọi người luôn nói rằng chỉ cần bạn học cách đầu tư, bạn có thể dễ dàng thoát khỏi cuộc sống khó chịu này, nhưng ít người thực sự biết cách làm điều đó. Làm sao giai cấp tư sản nhỏ mọn có thể từng bước gia nhập hàng ngũ tự do giàu có?

Những vấn đề mà giai cấp tư sản nhỏ thường mắc phải

  • Gia tộc ánh trăng có một đội cố định và rất khó để tiết kiệm tiền
  • Vừa đi làm vừa phải lo cho tương lai của công ty, sợ thất nghiệp tuổi trung niên.
  • Gia tộc ánh trăng có một đội cố định và rất khó để tiết kiệm tiền

Bí mật của sự tự do giàu có

Bước 1: Giảm chi tiêu

Nếu bạn muốn đầu tư và trở nên giàu có, tiết kiệm tiền là bước đầu tiên cần phải đạt được. Nhưng nếu bạn thuộc Moonlight Clan hàng tháng thì việc nạp tiền lại càng khó hơn.

Bắt đầu từ cuộc sống hàng ngày, kiểm tra lại các khoản chi tiêu hàng tháng, cố gắng giảm bớt những chi phí không cần thiết, chẳng hạn như tiêu dùng giải trí quá mức, hoặc đóng bảo hiểm quá mức,… theo thời gian, bạn cũng có thể tích lũy được một khoản tiền nhỏ đủ để đầu tư! Đừng nghĩ rằng mình không làm được, ví dụ như số tiền tiết kiệm được cho một bữa nhậu mỗi ngày sẽ là một khoản tiền nếu bạn tích lũy lâu dài.

Bước 2: Tham gia thị trường đầu tư

Học cách hạn chế chi tiêu Với số tiền dư thừa, bước tiếp theo là chính thức tham gia thị trường đầu tư!

Bạn có thể thử làm theo phương pháp đầu tư của chuyên gia đầu tư Ray Dalio (Ray Dalio), miễn là hàng tháng bạn dành một phần tiền từ lương làm quỹ đầu tư, và dùng số tiền này làm “30% liên quan đến cổ phiếu , 55% liên quan đến kho bạc, 10% liên quan đến vàng, 5% liên quan đến giao dịch tương lai “tỷ lệ” để thực hiện phân bổ, mua thường xuyên của các quỹ chỉ số truyền thống .

Ba luật không được quên

Quy tắc 1: Từng bước

Một trong những điều cấm kỵ lớn khi đầu tư là mong muốn kiếm được nhiều của cải trong ngắn hạn, tâm lý như vậy có thể khiến người ta dễ rơi vào rủi ro. Bắt đầu với việc đầu tư cho phép bạn cảm thấy thoải mái, sau đó thử đầu tư rủi ro cao hơn sau khi bạn đã có vốn ổn định, để không phải lo lắng về việc mất tiền tiết kiệm trong trường hợp thị trường biến động.

Quy tắc 2: Không giao dịch quá mức

Đầu tư nên dựa trên cơ sở lâu dài, sau khi quyết định phương hướng đầu tư, đừng dễ thay đổi, chỉ cần cân đối thường xuyên. Các giao dịch thường xuyên sẽ có ảnh hưởng xấu đến đầu tư, có nghĩa là, giao dịch càng nhiều và thường xuyên, phần thưởng bạn có thể nhận được càng ít!

Quy tắc 3 : Không di chuyển hiệu trưởng

Điều quan trọng nhất trong đầu tư là không để mất tiền Warren Buffett đã từng nói: “Có hai quy tắc để đầu tư. Quy tắc đầu tiên: không bao giờ mất tiền. Quy tắc thứ hai: không bao giờ quên quy tắc đầu tiên”.

Nói cách khác, đừng để mất tiền, “đừng di chuyển tiền gốc.” Tiền gốc là dòng đầu tư cuối cùng của bạn. Bạn không bao giờ được tiêu tiền gốc, cũng như thu nhập do tiền gốc tạo ra. Thay vào đó, bạn nên sử dụng thu nhập đó để triển khai một lần nữa. Một khoản thù lao khác, để tạo ra hiệu quả lợi tức đầu tư ổn định!

Bài viết này chọn ra 3 tiểu tư sản phải học kỹ năng “tự do làm giàu” từ “Đừng ngại 23K, 2000 tệ mỗi tháng để tung hàng chục triệu theo luật đầu tư cocktail”!