app kiếm tiền, kiếm tiền, kiếm tiền online

Cách sử dụng YouTube để tăng lưu lượng truy cập và kiếm tiền

Khi nói đến nguồn lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm trên Internet, có lẽ điều đầu tiên bạn nghĩ đến là Google. Vậy đâu là lưu lượng truy cập không phải trả tiền lớn thứ hai? Câu trả lời là YouTube!

Trong mắt của những người làm tiếp thị trên Internet, lưu lượng truy cập do các công cụ tìm kiếm như Google / YouTube mang lại quan trọng hơn lưu lượng truy cập của các phương tiện truyền thông xã hội khác như FB hay IG. Lý do là người dùng tìm kiếm mọi thứ trên YouTube thường có ý định mua hàng cao hơn.

Làm thế nào để tăng lượng truy cập?

Trên thực tế, rất nhiều người dùng YouTube mới bắt đầu gặp phải trường hợp tương tự, họ đã làm việc rất chăm chỉ để quay một video chất lượng cao và tải nó lên YouTube, nhưng chẳng mấy ai xem. Vì có rất nhiều video trên nền tảng YouTube nên người xem không dễ dàng nhìn thấy video của bạn. Vậy làm cách nào để mang lại lượng truy cập khổng lồ cho các video YouTube của bạn và tăng thu nhập?

Phương pháp 1: Tiêu đề bắt mắt để tăng tỷ lệ nhấp

Tiêu đề có thể nói là một chìa khóa lớn để thu hút click. Các video có chủ đề tương tự sẽ có tỷ lệ nhấp chuột khác nhau vì tiêu đề khác nhau. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều cảm hứng cho việc viết tiêu đề trên các trang web tin tức như Apple Daily. Về cơ bản, miễn là nó phù hợp với nội dung của bài viết, nó có thể thu hút người xem nhấp vào tiêu đề. Ngay cả khi bạn đã hoàn thành.

Phương pháp 2: Làm SEO cho video YouTube

Lưu lượng truy cập tự nhiên do các công cụ tìm kiếm mang lại không chỉ miễn phí mà còn có giá trị cao. Vì vậy, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO cho video của bạn để cải thiện thứ hạng của bạn trên Internet cũng là một lĩnh vực không thể bỏ qua để tiếp thị Youtube thành công.

Phương pháp 3: Hình thu nhỏ trên YouTube (Thumbnail) cực kỳ hấp dẫn

Mỗi video trên YouTube sẽ có một hình thu nhỏ nhỏ có thể được nhấp vào. Hình thu nhỏ chỉ đơn giản là một ảnh chụp màn hình về bản chất của bộ phim. Nó giống như một quảng cáo nhỏ miễn phí mà bạn đã đăng trên YouTube, thông qua những hình ảnh nhỏ bắt mắt để thu hút khách xem video của bạn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bộ não trung bình của con người xử lý hình ảnh nhanh hơn nhiều so với văn bản, do đó, những hình thu nhỏ hấp dẫn sẽ sớm được chú ý.

Ngoài ra, theo  thống kê chính thức của YouTube , khoảng 90% video phổ biến sử dụng hình thu nhỏ do chính họ đặt.

Điều này có nghĩa là nhiều người có ảnh hưởng trên YouTube sẽ không sử dụng hình thu nhỏ của video do YouTube tự động thu thập thông tin. Hầu hết họ sẽ dành thêm một chút thời gian để tạo ra một bức tranh tuyệt vời liên quan đến bộ phim để thu hút nhiều người xem nhấp vào.

Các đặc điểm của hình thu nhỏ thường hấp dẫn hơn có thể được tóm tắt như sau:

  • Có chữ in đậm và đậm
  • Nội dung và nền có độ tương phản cao
  • Mặt biểu tượng cảm xúc

Một số nhà phân tích chỉ ra rằng tốc độ tăng trưởng doanh thu của việc sử dụng tiếp thị video sẽ nhanh hơn khoảng 50% so với các phương pháp tiếp thị thông thường không sử dụng video (chẳng hạn như văn bản). YouTube không chỉ có thể tạo ra những nhân vật nổi tiếng trên Internet rất nổi tiếng trong một thời gian ngắn mà còn cho phép những người làm tiếp thị trực tuyến kiếm lợi nhuận nhanh chóng.

Tất nhiên, trước khi trở nên nổi tiếng, các phương pháp tăng lượng truy cập YouTube kể trên đều phải tham khảo cách sử dụng của Châu Âu.