app kiếm tiền, kiếm tiền, kiếm tiền online

Cách kiếm tiền với Instagram

Hiện tại, Instagram có hơn 1 tỷ người dùng toàn cầu và khoảng 70% người dùng dưới 34 tuổi. Nền tảng xã hội bị chi phối bởi hình ảnh trực quan này dần trở thành thành trì để các nhà sản xuất phấn đấu hướng tới nhóm người tiêu dùng trẻ. Trọng tâm của bài viết này sẽ là giải thích chi tiết về hoạt động và mô hình lợi nhuận của phân phối ngành.

Khả năng quan sát của thu nhập phân phối

Từng lọt vào danh sách thiết kế thời trang của tạp chí Forbes, top 30 ngôi sao trẻ nổi bật trên Instagram là Aimee Song , người Mỹ gốc Hàn  , mỗi bài đăng được tài trợ trích một khoản đáng kinh ngạc 18.500 đô la (khoảng 550.000 đô la Đài Loan) .

Khi chọn một người nổi tiếng trên Instagram để hợp tác , ngoài việc đầu tiên xem xét số lượng người theo dõi trên tài khoản, thì tỷ lệ tương tác (ER, Engagement Rate) sẽ là một chỉ số tham khảo rất quan trọng khác.

Công thức chuyển đổi cho tỷ lệ tương tác như sau:

Tỷ lệ tương tác = (số lượt thích + số lượng bình luận) / số lượng theo dõi IG

Giả sử tài khoản IG của bạn có 1000 người theo dõi và một bài đăng có 20 lượt thích và 3 lượt bình luận. Khi đó, kết quả là (20 + 3) / 1000 = 0,023

Nói cách khác, tỷ lệ tương tác của bài đăng này là 2.3%, dưới góc độ tiếp thị xã hội, những người có ảnh hưởng trên IG có tỷ lệ tương tác trung bình trên 2% sẽ có cơ hội lớn hơn được các nhà sản xuất hoặc đại lý quảng cáo nhận được tài trợ.

Đối với thị trường thu nhập phân phối theo ngành của IG, sự khác biệt cũng rất lớn, ngoài việc theo dõi số lượng người và mức độ tương tác, các yếu tố khác như danh mục ngành và bản thân việc quảng bá sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến lượng thu nhập.

Ví dụ: một số nhà sản xuất sẽ cung cấp cho bạn 300 TWD cho mỗi nghìn người theo dõi. Một số sẽ cung cấp cho bạn 1000 đô la. Tất nhiên, bạn cũng có thể gặp phải một chương trình trải nghiệm đối ứng không trả tiền chỉ cung cấp các mẫu miễn phí.

Tuy nhiên, một phương pháp tính toán thô phổ biến là cứ 100 người theo dõi IG có thể nhận được 1 đô la (khoảng 30 đô la Đài Loan) thu nhập phân phối ngành.

Sau khi có đủ lượng fan và tỷ lệ tương tác tốt, làm cách nào để có thể tăng cơ hội hợp tác thương hiệu và phân phối ngành hàng, sau đây là một số hướng tham khảo: