Kiếmtiền

Bạn có nên đầu tư vào bản thân không? Bạn có những lầm tưởng nào về tài chính? Làm thế nào để tìm ra cách phù hợp để bạn lập kế hoạch và phân bổ tiền

Có nên đầu tư cho bản thân? Nhiều người thường bị ngộ nhận bởi những quan niệm sai lầm trong quá trình học đầu tư và quản lý tài chính. Hãy nhớ có một quan niệm đúng đắn và một thái độ tốt là nền tảng của quản lý tài chính.

Và nếu bạn tìm thấy thành tích trong học tập, bạn sẽ có động lực và động lực, và nó sẽ trở thành nguồn động lực. do người khác thay đổi, nhưng nó sẽ tự hấp thụ và trở thành dưỡng chất của chính mình.

person holding black desk calculator

Lầm tưởng tiền bạc # 1: Tiền là thứ người giàu làm

Đây là một khái niệm cơ bản. Quản lý tài chính có thể nói là một vấn đề trọng đại của cuộc đời “Không quản tiền thì tiền không lo”, chính vì vậy, chắc chắn không phải người giàu mới cần quản lý tài chính.

Huyền thoại về tiền 2: Đầu tư và quản lý tiền

Một quan niệm sai lầm rất phổ biến khác là “đầu tư và quản lý tài sản là cùng một thứ.” Mặc dù hầu hết mọi người đều nói “đầu tư và quản lý tài sản” với nhau, nhưng trên thực tế, đây là hai việc hoàn toàn khác nhau, và nên quản lý trước rồi mới đầu tư tiền của chính mình. , và sau đó phân bổ một phần tiền để đầu tư.

Lầm tưởng tiền bạc # 3: Vấn đề Đặt hàng!

Sau khi nhận được thu nhập, bạn nên tiết kiệm trước rồi hãy tiêu, sau khi dành dụm thì có thể sử dụng nếu còn dư, điều cấm kỵ nhất là mua ngay những thứ mình “muốn hơn là cần”. Bằng cách này, bạn sẽ không thể tiết kiệm tiền và sẽ không bao giờ có thể tăng tài sản của mình.

Lầm tưởng tài chính 4: Thu nhập càng cao, tự do giàu có càng nhanh? ?

Tự do tài chính có nghĩa là “thu nhập thụ động lớn hơn các khoản chi tiêu cần thiết của cuộc sống”, vì vậy nếu bạn có thu nhập cao nhưng không quản lý tiền của mình thì tiền vẫn biến mất, thậm chí nếu thu nhập cao thì bạn có thể chỉ tiêu nhiều hơn .

Lầm tưởng Tài chính 5: Cần một quỹ khẩn cấp?

Quỹ dự phòng khẩn cấp có thể nói là nền tảng của kim tự tháp, nếu chuẩn bị càng vững vàng, phòng trường hợp xảy ra tai nạn thì bạn càng có thể bảo vệ được kế hoạch tài chính của mình và không sử dụng đến khoản đầu tư ban đầu.

Đầu tư vào bản thân để phân bổ tiền cần thiết

Thực hiện phân phối hiệu quả dựa trên tiền lương hàng tháng của một cá nhân. Hãy dành tiền để đến lớp hoặc học vì khoản đầu tư tốt nhất trên thế giới chắc chắn là đầu tư vào chính cái đầu của bạn . Chỉ là khi bạn bỏ tiền ra học, bạn phải nghĩ xem mình sẽ làm gì sau khi học xong và sẽ kiếm lại học phí như thế nào, đây chính là điều làm nên giá trị của lớp học.

Tìm phương pháp và kế hoạch đầu tư phù hợp

Bắt đầu đầu tư và quản lý tài chính càng sớm càng tốt. Cho dù số tiền gốc của bạn hiện tại là bao nhiêu, bạn nên bắt đầu học đầu tư càng sớm càng tốt. Khi mới bắt đầu đầu tư, nguyên tắc đầu tiên là không đầu tư vào những mặt hàng mà bạn không hiểu .

Là một nhà đầu tư thông thường vẫn còn công việc toàn thời gian, thường yêu cầu phải hoàn thành tốt công việc nghiên cứu cơ bản của công ty hoặc sử dụng hình thức đầu tư thụ động ETF, và đầu tư một cách có kỷ luật và có kế hoạch nếu thời gian đầu tư bị kéo dài. , bạn có thể được trả tiền một cách tự nhiên, và nó sẽ không ảnh hưởng đến khoản đầu tư. Hoạt động ban đầu.

Cái nào quan trọng hơn, vốn đầu tư và tỷ suất sinh lợi?

Tiền gốc của một người là 1 triệu, và lợi nhuận là 100.000 với tỷ lệ hoàn vốn 10%

Tiền gốc của một người khác là 100.000 và lợi nhuận là 10.000 với tỷ lệ hoàn vốn 10%

Cùng dành thời gian theo dõi thị trường nhưng lợi nhuận thu về sẽ khác nhau vì quy mô gốc, đối với những người mới bước ra ngoài xã hội, khi học đầu tư và quản lý tài chính, họ nên dành thời gian tích lũy tiền gốc và tìm một chiến lược đầu tư phù hợp hoặc Kiếm tiền trực tuyến thay vì nhìn vào nó mỗi ngày. Cho dù nhìn thị trường rất chính xác, mua thấp bán cao nhưng nếu vốn đầu tư quá ít thì dù tỷ suất sinh lời cao nhưng quy ra lương theo giờ cũng chẳng được bao nhiêu. Dù nhà đầu tư có quyền lực đến đâu, họ cũng có thể nhìn nhận sai tình hình, có thể kiếm được tiền vào đầu tháng và thua lỗ vào cuối tháng.

vốn đầu tư

Có người nói rằng bắt đầu đầu tư ít tiền là vừa phải, vì không ai là chưa từng sa ngã trên con đường đầu tư, nên khi mới bắt đầu đầu tư, bạn ít tiền và ít lỗ hơn. Tiếp tục tích lũy tiền gốc đầu tư Trong giai đoạn đầu, chúng ta nên “học cách đầu tư đúng đắn” , không nên chỉ “kiếm tiền bằng cách đầu tư” . rủi ro và kiên nhẫn. Công ty, với hiệu quả kép theo thời gian, tin rằng sẽ có lợi nhuận tốt.