kiếm tiền, kiếm tiền online

Cửa hàng WordPress để kiếm tiền

Bài viết này sẽ giới thiệu một số cách kiếm tiền bằng cách mở shop bán hàng trực tuyến với WordPress. Một số người trong số họ sẽ yêu cầu WooCommerce. Đây là phần giới thiệu ngắn gọn WooCommerce được vận hành và quản lý trực tiếp bởi Automattic, công ty mẹ của WordPress.com. Vì nó cũng là phần mềm mã nguồn mở và miễn phí, nó đã thu hút sự đầu tư của nhiều nhà phát triển chương trình bên thứ ba và thiết kế nhiều plug-in phụ trợ thương mại điện tử hữu ích. Hiện tại, có khoảng 3,9 triệu cửa hàng trực tuyến trên thế giới sử dụng plug-in thương mại điện tử này .

1. Thương mại điện tử truyền thống trực tuyến

Sau khi thêm plugin WooCommerce vào trang web WordPress ban đầu, về cơ bản nó sẽ trở thành một Cửa hàng Thương mại Điện tử truyền thống. Khả năng mua và bán trực tiếp trực tuyến.

Trang web thương mại điện tử chính thức do chính mình thiết lập không chỉ có lợi cho việc xây dựng thương hiệu của chính mình mà còn có thể hợp tác với các kênh bán hàng của các cửa hàng trực tuyến khác (như Xiaopi, Amazon) để tăng cơ hội tiếp xúc của sản phẩm.

2. Cửa hàng tiếp thị liên kết

Sử dụng phong cách bán hàng của một cửa hàng trực tuyến để vận hành cũng giống như việc đưa một sản phẩm chung lên kệ, đầu tiên, các sản phẩm do liên minh bán ra sẽ được đưa vào cửa hàng trực tuyến để khuyến mại. Chỉ cần khách click vào link sản phẩm sẽ được đưa thẳng đến trang sản phẩm của nhà sản xuất, nếu có giao dịch bạn sẽ được chia hoa hồng lợi nhuận.

3. Nền tảng Nhóm Mua

Bạn cũng muốn chạy một trang web tương tự như 486 mua theo nhóm để kiếm tiền, và cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua sắm thú vị thông qua việc giảm giá khi mua theo nhóm lớn.

Việc vận hành một nền tảng mua theo nhóm thường yêu cầu một số tính năng bổ sung, chẳng hạn như:

  • Đặt hàng trước hàng hóa
  • Thời gian mua có giới hạn và thời gian đếm ngược
  • Đặt số lượng gói mua theo nhóm đáp ứng tiêu chuẩn
  • Thông báo qua email về tiến độ mua nhóm
  • Cơ chế hoàn lại tiền trong trường hợp không tuân thủ

Tin tốt là miễn là trang web WordPress hiện tại được trang bị plugin có chức năng mua theo nhóm (chẳng hạn như  Mua và Giao dịch theo nhóm của WooCommerce  ), nó có thể được chuyển đổi thành kênh đại lý cho các bà mẹ theo nhóm hoặc mua theo nhóm.

4. Dropshipping vận chuyển trực tiếp

Mô hình thương mại điện tử vận ​​chuyển trực tiếp này không cần phải mua hàng trước để tồn kho, và các đơn hàng nhận được cũng được nhà cung cấp trực tiếp thu xếp vận chuyển cho khách hàng, do yêu cầu vốn thấp nên đây là phương thức ít rủi ro mở một cửa hàng.

Các doanh nghiệp vận hành Dropshipping thường sử dụng AliExpress hoặc 1688 làm nguồn cung cấp sản phẩm chính để bán sản phẩm tại các cửa hàng trực tuyến của chính họ, và bên kia trực tiếp thu xếp lô hàng.

Trong hoạt động thực tế, bạn cần tìm sản phẩm phù hợp trên nền tảng nhà cung cấp, tải lên và chuyển thông tin liên quan (hình ảnh sản phẩm và mô tả văn bản) đến cửa hàng trực tuyến của riêng bạn. Nhưng nếu có nhiều loại hàng hóa trên kệ, đó sẽ là một công việc thủ công rất tẻ nhạt.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng trang web WooCommerce để mở cửa hàng, bạn có thể tìm thấy nhiều plugin hỗ trợ vận chuyển trực tiếp, cung cấp tính năng nhập hàng loạt và liệt kê các hình ảnh và văn bản về sản phẩm của nhà cung cấp, cũng như quản lý hàng tồn kho và chuyển đơn đặt hàng tự động sau đó chức năng.

5. Cửa hàng hàng hóa tùy chỉnh (POD, In theo yêu cầu)

Cửa hàng bán hàng hóa POD có thể được coi là một phần mở rộng của dropshipping. Mẫu thiết kế do khách hàng lựa chọn được giao cho nhà sản xuất in trực tiếp sản phẩm được chỉ định (chẳng hạn như áo phông, mũ, cốc, vỏ điện thoại), sau đó trợ giúp bạn trực tiếp gửi nó cho khách hàng.

Các sản phẩm in theo yêu cầu POD này không chỉ có thể được đưa theo cách thủ công trên cửa hàng trực tuyến WooCommerce mà còn có các trình cắm độc quyền cho các nền tảng dịch vụ cụ thể để giúp mở rộng dòng sản phẩm cho trang web thương mại điện tử của riêng bạn.

6. Khu vực giao dịch tải hàng hóa kỹ thuật số

Có nhiều loại sản phẩm kỹ thuật số có thể tải xuống, bao gồm sách điện tử, tác phẩm nghệ thuật, nhiếp ảnh, video, nhạc và các plug-in ứng dụng, v.v.

Mặc dù những sản phẩm kỹ thuật số này cũng có thể được bán thông qua cửa hàng trực tuyến do WooCommerce thiết lập. Tuy nhiên, một  plug-in Easy Digital Downloads (EDD) miễn phí khác  sẽ có thể đáp ứng nhiều hơn nhu cầu giao dịch của loại hàng hóa này.

EDD cung cấp các chức năng sau

  • Bảo vệ dữ liệu tệp để ngăn tải xuống bất hợp pháp không trả tiền
  • Mã sử ​​dụng phần mềm (khóa cấp phép) và kiểm soát thời hạn hiệu lực
  • Quy trình thanh toán đơn giản cho các giao dịch hàng hóa kỹ thuật số