kiếm tiền, kiếm tiền online

Sự khác biệt giữa MLM và bán hàng trực tiếp là gì? MLM kiếm tiền như thế nào?

MLM

MLM còn được gọi là tiếp thị đa cấp, ở nước ngoài gọi là MLM (Multi-Levl Marketing) hay kinh doanh theo mạng (Network Marketing), nó khác với mạng Internet mà bạn đang sử dụng ở đây nó chỉ mạng nhện. Mạng lưới bán hàng có nghĩa là). Sự khác biệt lớn nhất giữa MLM và bán hàng trực tiếp là các kênh bán hàng của công ty không cần được quảng bá thông qua chính công ty mà thông qua việc “phân phối” và “chia sẻ” của chính người tiêu dùng hoặc người điều hành để đạt được mục đích bán sản phẩm của công ty. các chi phí ban đầu được sử dụng để phát triển thị trường (như chi phí nói trên cho việc mở cửa hàng, đào tạo nhân sự, lợi nhuận giữa thị trường … vv) được chuyển thành “tiền thưởng doanh số” (hoa hồng) và được phân phối cho các nhà phân phối.

Các công ty MLM hiện nay có xu hướng bán sản phẩm không phải thông qua “bán hàng” của các thành viên, mà thông qua “chia sẻ”. Chỉ cần các thành viên tự mình sử dụng một lượng sản phẩm nhất định (thường là số tiền cơ bản mà một người cần hàng tháng), họ có quyền nhận tiền thưởng của công ty; chỉ cần các thành viên chia sẻ sản phẩm của công ty với bạn bè hoặc giới thiệu tham gia, công ty sẽ trực tiếp bổ sung sản phẩm Gửi đến tận tay các thành viên mới tham gia, người giới thiệu không chịu trách nhiệm về việc giao sản phẩm, vì vậy các thành viên chỉ cần làm: chia sẻ và giới thiệu.

Ngược lại, nó gần với ý nghĩa của MLM hơn, sản phẩm tốt có thể được người dùng nhận ra, sau đó tạo thành hình thức truyền miệng. Tuy nhiên, cả giai đoạn đầu và giai đoạn cuối của MLM đều có chung trọng tâm: tìm kiếm các đối tác đang tích cực phát triển kinh doanh và phát triển mạng lưới bán hàng tổ chức của họ thông qua đào tạo. Tất nhiên, để thưởng cho những người này vì đã xây dựng mạng lưới bán hàng cho công ty, công ty sẽ Lợi nhuận được phân bổ, và bạn sẽ nhận được thu nhập thụ động thực tế.

Bán trực tiếp

Thực tế có hai hình thức bán hàng trực tiếp: tiếp thị trực tiếp và bán hàng trực tiếp.

Tiếp thị trực tiếp là mô hình tiếp thị trong đó các nhà sản xuất, sản xuất hoặc nhập khẩu truyền thông tin sản phẩm và dịch vụ đến Người tiêu dùng, để Người tiêu dùng chủ động liên hệ với nhà sản xuất và sản xuất để mua sản phẩm. Loại tiếp thị này là một phương pháp tiếp thị trực tiếp cho phép người sản xuất trực tiếp trao đổi sản phẩm với người tiêu dùng để đạt được mục đích bán hàng.

Và bán hàng trực tiếp không đề cập đến tiếp thị Ví dụ, bạn thường thấy bán hàng trực tiếp từ các khu vực sản xuất nông nghiệp XX trên đường, tức là người sản xuất nông nghiệp có thể bán sản phẩm của họ trực tiếp cho người tiêu dùng chỉ thông qua quảng cáo của chính họ. Theo nghĩa rộng, nhiều người trên thị trường thuộc các công ty bán hàng trực tiếp. Ví dụ, cửa hàng bán gà giòn mặn ở dưới nhà bạn có thể được coi là một kiểu bán hàng trực tiếp, vì anh ta không cần phải tìm người để quảng cáo. , miễn là anh ấy xuất hiện vào một thời điểm cố định hàng ngày và tự tay xào những sản phẩm của mình. Chỉ cần bán cho bạn. Chủ cửa hàng bán trực tiếp cho bạn. Theo nghĩa rộng, đây cũng là một hình thức bán hàng trực tiếp, vì bạn có thể bán đồ chiên (tiếng Nhật là đồ chiên) mà không có “đại lý” nào ở giữa. Một số công ty lớn cũng bán sản phẩm của chính họ thông qua hình thức bán hàng trực tiếp.

Thông qua bán hàng trực tiếp, một mặt, người sản xuất sản phẩm có thể kiểm soát trực tiếp dữ liệu bán hàng để hiểu được ý định mua hàng của người tiêu dùng, mặt khác, họ cũng có thể kiểm soát chất lượng dịch vụ của công ty để nắm bắt tốt hơn về thương hiệu và lợi nhuận. Nhưng nói một cách tương đối, khi áp dụng hình thức bán hàng trực tiếp, công ty cũng phải chịu một lượng lớn chi phí như mặt bằng, đào tạo nhân sự, quảng cáo, thậm chí là trực tiếp chăm sóc khách hàng với người tiêu dùng, đây là một khoản chi phí rất lớn đối với công ty.

Nó có thực sự không sinh lợi? Nó sẽ trở thành một con chuột?

Từ quan điểm trên, lý do khiến marketing trực tiếp không dễ thành công là: đã là nhân viên kinh doanh thì phải dám bán hàng, nhưng bán hàng là đặc tính sợ nhất của con người, còn người bình thường thì không dám. để bán., Vì vậy những người bán hàng trực tiếp không dễ thành công. Và nếu bạn là thành viên của một công ty MLM chuyên chia sẻ thì việc bạn cần làm là chia sẻ sản phẩm và giới thiệu gia nhập công ty, đây là điều mà người bình thường không dám làm vì sợ bị coi là chia sẻ. với bạn bè hoặc giới thiệu họ với mục đích kiếm tiền; nếu Nhờ ai đó giới thiệu một bộ phim hay hoặc chia sẻ một nhà hàng ngon hôm nay. Thông thường, việc chia sẻ có thể rất thú vị, bởi vì rạp chiếu phim hoặc nhà hàng đó sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ phần thưởng nào, vì vậy đây là một kiểu tuyệt đối vị tha. Bạn sẽ không có bất kỳ áp lực nào khi phải chia sẻ với bạn; nếu bạn chuyển sang sản phẩm của một công ty MLM ngày hôm nay, một số người sẽ cảm thấy rằng việc chia sẻ là vì mục đích kiếm tiền của bạn bè, vì vậy họ không dám chia sẻ.

Tuy nhiên, dù là bán hàng trực tiếp hay MLM, về cơ bản, chỉ cần mọi người hiểu ý nghĩa, mấu chốt là tâm lý của công ty và các thành viên điều hành, nếu chỉ muốn “đưa người” vào công ty và kiếm tiền thưởng thì công ty sẽ không làm ra sản phẩm tốt Bán sản phẩm chỉ là lợi dụng thành viên liên tục tìm người tham gia để kiếm tiền Đây là mô hình câu lạc bộ chuột mà mọi người ghét nhất!

Dựa vào những đặc điểm trên, bạn có thể tìm ra lý do tại sao có rất nhiều người làm marketing trực tiếp, nhưng chỉ có một số ít người có thể thực sự thành công.