kiếm tiền, kiếm tiền online

Làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập miễn phí? Bạn muốn biết cách giúp trang web của bạn tăng lượng truy cập và kiếm tiền?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tăng lượng truy cập trang web mà không tốn tiền, lưu lượng truy cập là thứ quan trọng nhất sau khi thiết lập một trang web. Sẽ có doanh thu nếu có lượng truy cập. Bài viết này tập trung vào một cách miễn phí để cung cấp cho những người mới thiết lập một trang web và không có nhiều ngân sách để báo cáo trực tuyến. Nếu bạn cũng muốn tăng lưu lượng truy cập của riêng mình, chỉ cần đọc nó!

1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một phương pháp bắt buộc phải có đối với tất cả những người điều hành blog để tăng lưu lượng truy cập. Bằng cách tối ưu hóa cấu trúc và nội dung của trang web, khi người dùng tìm kiếm một từ khóa nào đó, từ khóa đó sẽ có được vị trí phía trước kết quả tìm kiếm , trực tiếp mang lại lưu lượng truy cập cho trang web.

Lĩnh vực SEO rất rộng, đối với những người tạo blog thì phải hiểu “SEO On-Page”, tức là tập trung vào từ khóa, tiêu đề, nội dung và trải nghiệm người dùng.

Từ khóa

Từ khóa sẽ là trọng tâm của SEO On-Page Mỗi bài viết cần khóa một từ khóa mục tiêu và đưa ra câu trả lời mà người tìm kiếm mong muốn cho từ khóa đó . Sau khi trang web được thiết lập, đừng vội viết một bài báo, trước đó, bạn cần phải tiến hành “nghiên cứu từ khóa” để xác định một số bộ từ khóa mà chúng ta cần viết.

Quá trình này có thể được chia thành:

 1. Theo mục đích của trang web (bán sản phẩm hoặc dịch vụ khuyến mãi), hãy đặt một “từ khóa cốt lõi”.
 2. Để phân kỳ và mở rộng từ khóa cốt lõi, hãy tìm ra một số lượng lớn các từ khóa có liên quan.
 3. Phân loại các từ khóa này và tập hợp lại, và cuối cùng tìm ra một vài nhóm từ khóa có thể hoạt động.

Sau khi tìm ra một vài nhóm từ khóa cần viết, thì bạn có thể bắt đầu viết bài cho những từ khóa này. Mỗi bài viết khóa một từ khóa mục tiêu và đưa ra nội dung dựa trên từ khóa đó.

chức vụ

Về tiêu đề của bài báo, nó cũng sẽ là một điểm quan trọng. Một phần nội dung dù hay đến đâu mà không có tiêu đề hay thì cũng khó thu hút được người đọc click chứ chưa nói đến việc nhập nội dung đọc. Thông thường là như vậy, đầu tiên tôi sẽ phản ánh về nội dung của bài viết này và xem tôi muốn bấm vào dòng tiêu đề nào, hoặc tôi có thể tìm kiếm để xem bài viết xếp thứ mấy trên trang đầu tiên của từ khóa tiêu đề? Và hãy nhớ rằng nội dung bài viết của bạn phải phù hợp với tiêu đề của bạn , nếu không người tìm kiếm có thể bật ra sau khi nhấp để nhập và không thể tìm thấy thông tin họ muốn, và họ sẽ cảm thấy bị lừa dối, điều này không tốt cho SEO và thương hiệu của bạn.

Sau khoảng ba tháng, bạn có thể thực hiện kiểm tra tiêu đề dựa trên tỷ lệ nhấp do Google Search Console hiển thị và tiếp tục tối ưu hóa tiêu đề bài viết của mình.

Nội dung bài viết

Nhìn từ phía trước, chúng ta có thể biết đại khái người tìm kiếm muốn biết điều gì thông qua các từ khóa, cần trả lời những nội dung này nhưng “cách trả lời” sẽ là điểm mấu chốt. Khi viết bài, cần ước lượng người đọc sẽ xem bài viết này ở giai đoạn nào và đưa ra nội dung theo ý người đọc ở giai đoạn này.

Ví dụ:

 • Viết bài dạy cho người mới học, cố gắng dùng từ đơn giản nhất có thể, không quá nhiều danh từ riêng, tốt nhất là ghép hình ảnh để người mới học thực sự có thể hiểu được.
 • Viết một bài nghiên cứu về bản chất nghiên cứu hoặc nội dung thảo luận chủ đề không nên quá cẩu thả, cần đề xuất các số liệu nghiên cứu và cơ sở lý thuyết khác nhau, đáp ứng được đặc điểm của người tìm kiếm.

“Giá trị” thực sự của một bài báo không nằm ở việc bài báo đó có thời lượng bao lâu và hoàn thành hay không, mà là nó có đáp ứng được nhu cầu của người đọc và giúp nó giải quyết những vấn đề hiện tại hay không. Hơn nữa, các “liên kết” trong bài viết cũng sẽ là cơ sở để đánh giá giá trị của nội dung. Việc bổ sung nội dung phù hợp không chỉ giúp cải thiện tính tham khảo của nội dung mà còn giúp cải thiện mức độ liên quan của nội dung và từ khóa.

Kinh nghiệm người dùng

Trong những năm cập nhật thuật toán gần đây, có thể nhận thấy rằng Google ngày càng chú trọng hơn đến trải nghiệm người dùng, điều đơn giản là “người tìm kiếm có tìm kiếm thông tin một cách suôn sẻ hay không”.

Trải nghiệm người dùng sẽ liên quan đến nhiều cấp độ, các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp như:

 • Xuất hiện trang web
 • Bố cục bài viết
 • Trực giác hoạt động
 • Khó khăn truy vấn thông tin …

Là một người tạo blog, phần kiểm soát chính sẽ là bố cục nội dung. Ví dụ: phông chữ, kích thước, chèn hình ảnh, khoảng cách, v.v.

2. Tiếp thị xã hội

Tiếp thị cá nhân nhiều bên

Đồng thời, vận hành nhiều nền tảng trên các nền tảng khác nhau là một cách tiếp xúc rất tốt, nội dung các bài viết trên trang web của bạn sẽ được điều chỉnh một chút tùy theo tính chất của từng nền tảng và được xuất bản, và cuối cùng dẫn đến trang web của chính bạn:

 • FB Club / Fan Special : Ghi lại những điểm chính của bài viết để chia sẻ và hướng dẫn người xem vào trang web để xem nội dung chi tiết hơn.
 • Instagram : Biến nội dung bài viết thành một hình ảnh tóm tắt đơn giản và dễ hiểu, đồng thời hướng dẫn người hâm mộ nhấp vào liên kết trên thanh thông tin; nếu số lượng người hâm mộ vượt quá 10.000 người, hãy trượt “giới hạn thời gian hoạt động” để bắt đầu “chức năng cũng có thể được sử dụng tốt.
 • Youtube : Nội dung bài viết được trình bày dưới dạng video, trong video yêu cầu mọi người bấm vào thanh thông tin để vào trang web xem bài viết.
 • Podcast : Nội dung bài viết được trình bày ở chế độ âm thanh, còn ở dạng file âm thanh, bạn hãy vào thanh thông tin click vào link để xem nội dung.

Câu lạc bộ tiếp thị

Bạn có thể tham gia cộng đồng liên quan đến chủ đề trang web của mình và chia sẻ các bài viết trên trang web của bạn trong cộng đồng.

 • Xem nội quy của các hiệp hội : Mỗi hiệp hội đều có quy định cho từng hiệp hội, một số hiệp hội không mở để đăng liên kết lên trang web cá nhân, hoặc cần được quản trị viên xem xét trước khi đăng. Trước khi công bố tài liệu, cần tìm hiểu rõ ràng các quy định của hội, nếu không sẽ chỉ mang lại phản tác dụng. (Nếu chưa rõ hoặc chưa rõ về quy định thì hỏi trực tiếp quản lý tin nhắn là nhanh nhất)
 • Cung cấp giá trị bản thân trước : Ngay khi bạn bước vào một câu lạc bộ, việc đăng các bài viết của chính bạn một cách điên cuồng sẽ không mang lại lưu lượng truy cập vào trang web của bạn mà chỉ khiến mọi người cảm thấy rằng bạn chỉ để quảng cáo. Bạn cần trả lời các câu hỏi của mọi người trong câu lạc bộ và tham gia các hoạt động của câu lạc bộ thì tự nhiên mọi người sẽ có ấn tượng về bạn và thậm chí là tin tưởng bạn, lúc này việc tự đăng bài của bạn mới có hiệu quả.

3. Bài viết của khách

Thuật ngữ “Bài đăng” ít phổ biến hơn ở thị trường Trung Quốc, nhưng nó gần giống với bản chất của “trình”. Bạn xuất bản một bài viết trên một trang web và nhúng một liên kết đến trang web của bạn ở cuối bài viết hoặc trong bài viết để tăng khả năng hiển thị và có cơ hội tăng sức nặng của trang web.

 • Trọng lượng trang web là một chỉ số của SEO, trọng số càng cao thì độ tin cậy của Google đối với bạn càng cao.
 • Nếu bạn nhận được một backlink từ một trang web có trọng số cao sẽ giúp tăng sự tin tưởng của Google đối với bạn, và sức nặng của website cũng có cơ hội tăng lên.
 • Trọng lượng trang web có thể được sử dụng như một tài liệu tham khảo tối ưu hóa, nhưng nó không có nghĩa là trọng lượng của trang web càng cao thì thứ hạng càng cao.

4. Hợp tác

Hợp tác ngang hàng

Tìm một số đồng nghiệp có mối quan hệ với thị trường ngách của bạn. Đó có thể là một trang web có cùng chủ đề hoặc có thể là một tài khoản hoặc kênh có cùng chủ đề trên một nền tảng khác. Cũng giống như feat.XXX mà chúng ta thường thấy trên các kênh Youtube, các Youtuber cùng lĩnh vực hợp tác lên kế hoạch cho video.

Vì lý do tương tự, trên một trang web, nó có nghĩa là trao đổi liên kết trong các bài báo, hoặc thêm “liên kết trang web bạn bè” vào thanh bên (hoặc thanh đuôi) của trang web để chia sẻ lưu lượng truy cập với nhau.

Nhà cung cấp hợp tác

Có nhiều cách để hợp tác với các nhà sản xuất và cách được biết đến nhiều nhất không gì khác chính là “phù hợp với ngành”. Cho dù đó là “lời mời có trả tiền” hay “có đi có lại không trả tiền”, bạn thường có thể yêu cầu nhà sản xuất đưa ra các bài báo cho bạn. Bạn viết quảng cáo sản phẩm hoặc đánh giá sản phẩm cho nhà sản xuất và nhà sản xuất sử dụng các kênh của họ (trang web chính thức, cộng đồng, v.v.) để giúp bạn chia sẻ bài viết của mình để khách hàng của họ có thể nhìn thấy bài viết của bạn.

Điều này có một lợi thế lớn: phần lớn lượng truy cập từ các nhà cung cấp liên quan sẽ là nhóm khách hàng tiềm năng của trang web của bạn.

5. Diễn đàn Tiếp xúc

Diễn đàn cũng là một kênh tiếp xúc tốt, ưu điểm của nó là có lượng truy cập rất lớn. Nếu được chia sẻ đúng cách, nó có thể mang lại rất nhiều lưu lượng truy cập cho trang web.

Các diễn đàn phổ biến như:

6. Tiếp thị qua Email

Cách thức hoạt động sẽ là tìm kiếm “danh sách email” trên trang web của chính bạn hoặc từ các kênh khác nhau. Những người đăng ký vào danh sách về cơ bản quan tâm đến nội dung của bạn. Với những danh sách email này, bạn có thể tiếp tục giao tiếp với khách hàng của mình Giao tiếp hoặc chia sẻ. Bất cứ khi nào bạn viết xong một bài viết, bạn có thể sử dụng hệ thống email để gửi bài viết chia sẻ đến người đăng ký để họ quay lại trang web của bạn đọc bài viết , điều này làm tăng lượng truy cập của trang web. Chia sẻ thì dễ nhưng phần khó là thu thập danh sách, vì sau cùng, người khác sẽ không cung cấp cho bạn địa chỉ email của anh ấy mà không có lý do. Vì vậy chúng ta cần chuẩn bị một “Lead Magnet”, tức là chuẩn bị một phần thông tin có giá trị cho nhóm khách hàng để đổi lấy hộp thư của anh ta.

Tóm tắt:

Trên đây là một vài cách hữu ích và miễn phí phổ biến để tăng lượng truy cập. Mỗi phương pháp sẽ có một nhóm dân tộc phù hợp hơn, và khuyên bạn nên sử dụng kết hợp. Kết quả bổ sung như vậy chắc chắn có thể mang lại cho bạn kết quả bất ngờ!