kiếm tiền, kiếm tiền online, Kiếmtiền, Thu nhập thụ động

Tôi nên tiết kiệm bao nhiêu để bắt đầu đầu tư? Bắt đầu đầu tư như thế nào?

Có lẽ ai cũng biết tầm quan trọng của việc đầu tư, nhưng họ đều cảm thấy cái gọi là hũ vàng đầu tiên trong đời vẫn chưa được cứu. Nhưng ngay cả khi nó được tiết kiệm, nó thực sự có thể được sử dụng để đầu tư? Bạn cần tiết kiệm bao nhiêu trước khi có thể bắt đầu đầu tư?

Không phải là bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền, mà là bạn tiết kiệm được gì

Trước khi bạn tiết kiệm tiền của mình để đầu tư, có một thứ quan trọng hơn được gọi là dự phòng khẩn cấp.

Quỹ khẩn cấp theo nghĩa đen là tiền mặt được chuẩn bị để đối phó với những trường hợp khẩn cấp không thường xuyên, vậy thì sao! Dự trữ khẩn cấp phải là tiền mặt. Tối đa bạn chỉ có thể đưa dự trữ khẩn cấp vào khoản tiền gửi cố định và nó phải có khả năng chuyển thành tiền mặt bất cứ lúc nào.

Khả năng hiện thực hóa tính thanh khoản ở đây là nói đến “khả năng hiện thực hóa mà không bị mất tiền”, vì vậy bạn tuyệt đối không được định nghĩa tiền từ bảo hiểm tiết kiệm và cổ phiếu là khoản dự trữ khẩn cấp của mình.

Về lý do tại sao bạn cần chuẩn bị một khoản dự phòng khẩn cấp trước khi đầu tư, bạn có thể suy nghĩ về việc liệu “những điều không thể đoán trước” sẽ luôn xảy ra trong cuộc sống của bạn, chẳng hạn như ốm đau, bị cho nghỉ việc, mua một đầu máy mới, v.v. tiền khi.

Đôi khi những điều này thực sự đến quá đột ngột khiến bạn không thể miễn cưỡng bán bất động sản đang kiếm tiền, hoặc cổ phiếu đang thua lỗ, bởi vì dù bạn có làm gì đi chăng nữa, bạn sẽ cảm thấy rằng “bạn không nên bán chúng vào lúc này. thời gian.”

Bạn nên chuẩn bị bao nhiêu cho khoản dự phòng khẩn cấp?

Bạn nên chuẩn bị từ 6-12 tháng chi phí sinh hoạt, khoản chi này thực sự là khoản tiền bạn định dùng để ăn uống, sinh hoạt, con người luôn phải có cuộc sống bình thường Mục đích của khoản dự phòng khẩn cấp là để duy trì những gì cơ bản nhất của bạn trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Nếu bạn cảm thấy những khoản chi tiêu cơ bản nhất của mình cần 20.000 Đài tệ một tháng, bao gồm tiền thuê nhà, sinh hoạt, đi lại,… thì bạn phải chuẩn bị một khoản dự phòng ít nhất là 120.000 Đài tệ. Sau đó nếu bạn là một người tiết chế hơn, bạn nghĩ rằng mình nên cần thêm một ít tiền để duy trì mức sống bình thường, có lẽ bạn cần chuẩn bị một khoản dự phòng khẩn cấp là 200.000!

Vay tiền để đầu tư

Trong mọi trường hợp, chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên vay tiền để đầu tư vì một lý do đơn giản rằng vay tiền để đầu tư có nghĩa là “đòn bẩy”.

Mặc dù người ta nói rằng vay tiền để đầu tư có thể giúp bạn nhanh chóng thu được lợi nhuận cao, thậm chí là nhân đôi tài sản của mình, nhưng thực ra đó là một hành vi có rủi ro rất cao.

Muốn đầu tư tốt thì nên “giảm thiểu rủi ro, đầu tư ổn định” là phương pháp đầu tư tốt hơn. Mặc dù đòn bẩy có thể kiếm tiền nhanh hơn và khiến bạn cảm thấy vui vẻ và hứng khởi, nhưng bạn có thể chắc chắn rằng bạn có thể kiếm tiền mà không bị mất tiền không?