kiếm tiền, kiếm tiền online, Thu nhập thụ động

Người mới đầu tư phải xem phần giới thiệu và đánh giá các loại hình đầu tư khác nhau

Bạn có thường nghe mọi người nói về tầm quan trọng của việc đầu tư không? Đúng là đầu tư có thể thay đổi bất cứ thứ gì từ cơ cấu thu nhập đến cuộc sống. Nếu bạn cũng muốn bắt đầu đầu tư, bạn có hơi choáng ngợp khi phải đối mặt với đủ loại hình thức đầu tư không? Bài viết này sẽ giới thiệu về các quỹ phổ thông, cổ phiếu, ngoại hối, bất động sản, tiền gửi cố định ngoại tệ và quỹ chứng khoán chỉ số ETF của chúng tôi. Giúp bạn chọn công cụ đầu tư phù hợp với mình và bắt đầu cuộc sống thu nhập thụ động thông qua phần giải thích và giới thiệu!

quỹ

Quỹ là quỹ tích lũy một số tiền từ các nhà đầu tư (công chúng) và sử dụng các nhà quản lý đầu tư chuyên nghiệp để giúp bạn lựa chọn các dự án đầu tư, để các nhà đầu tư có thể tiết kiệm thời gian nghiên cứu thị trường và theo dõi mục tiêu.

Các nhà đầu tư thường có thể đăng ký từ các ngân hàng, bưu điện hoặc nền tảng quỹ trực tuyến và có thể đặt một lần mua hoặc số tiền đầu tư thông thường. Công chúng dễ dàng hoạt động và có ngưỡng đầu tư thấp. Dưới sự thúc đẩy mạnh mẽ của ngành quỹ, quỹ là nhiều nhà đầu tư thụ động hiện đang đầu tư theo tiêu chuẩn.

Ngoài quỹ thụ động và quỹ chủ động , quỹ có thể được chia thành 5 loại (theo dõi cổ phiếu, theo dõi trái phiếu, số dư, tiền tệ và danh mục đầu tư), được phân biệt theo các loại ngành hoặc hàng hóa khác nhau. Các quỹ cũng sẽ có tỷ lệ khác nhau. trả lại do sự khác biệt về hàng hóa được theo dõi.

Mặc dù quỹ trông không có rủi ro và lợi tức đầu tư tốt, nhưng vẫn có nhiều người thua lỗ. Bởi vì họ bỏ qua nhiều chi phí bổ sung ẩn trong hướng dẫn đăng ký, chẳng hạn như phí quản lý quỹ, phí quản lý, v.v., ngoài phí xử lý cho việc đăng ký và mua lại, có nhiều chi phí mà nhà đầu tư cần liên tục khấu trừ từ tiền gốc, Lưu trữ càng lâu thì giá thành càng cao.

Xếp hạng quỹ đầu tư

 • Phù hợp với: Mọi nhà đầu tư
 • Thời gian học: ngắn hạn
 • Rủi ro hoạt động: Rủi ro thấp
 • Vốn đầu tư tối thiểu: 3.000 TWD đều đặn hàng tháng
 • Mục tiêu nghiên cứu: sổ đăng ký công khai của mục tiêu, chỉ số được theo dõi của mục tiêu

cổ phần

Chỉ cần bạn mở tài khoản chứng khoán, bạn có thể mua được cổ phiếu của công ty mà bạn lạc quan, giá cổ phiếu sẽ biến động theo hoạt động của công ty, mua giá thấp bán giá cao có thể kiếm lời. Khái niệm hoạt động rất đơn giản, nó là hàng hóa đầu tư đầu tiên đối với hầu hết các nhà đầu tư.

Để chọn được cổ phiếu tốt từ hàng nghìn công ty, ngoài việc quan sát nhạy bén, các bài tập và điều tra khác nhau cũng rất cần thiết. Nếu bạn nghe tin giả hoặc dựa vào may mắn để đầu tư lâu dài, tôi tin rằng nó sẽ kết thúc thua lỗ.

Đơn vị giao dịch cổ phiếu tối thiểu là 1 cổ phiếu. Nếu bạn giao dịch theo đơn vị này, đó là giao dịch cổ phiếu phân đoạn thường được nghe ở Đài Loan. Lấy thị trường chứng khoán Đài Loan làm ví dụ, nếu tiền của nhà đầu tư không đủ để mua một cổ phiếu. (tương đương với mua một cổ phiếu) 1.000 cổ phiếu), bạn cũng có thể sử dụng cổ phiếu phân đoạn để đầu tư và kinh doanh, bạn có thể mua 100 cổ phiếu hoặc 500 cổ phiếu.

Mỗi quốc gia có các đơn vị tính cổ phiếu khác nhau, và số lượng cổ phiếu được mua cũng khác nhau.

Tính toán các đơn vị giao dịch trên thị trường chứng khoán ở các quốc gia khác nhau:

thị trường chứng khoánđơn vị kinh doanh chứng khoánsố lượng cổ phiếu
Thị trường chứng khoán Mỹchia sẻ1 lượt chia sẻ
Thị trường chứng khoán đài loanTờ giấy1000 lượt chia sẻ
Thị trường chứng khoán đại lụctay100 lượt chia sẻ
Thị trường chứng khoán Hồng KôngtayMỗi công ty
có hơn 100-5000 cổ phiếu
Thị trường chứng khoán Nhật Bảntay100 lượt chia sẻ
Thị trường chứng khoán Malaysia1 lô (hạt, lô)100 lượt chia sẻ

Đánh giá cổ phiếu đầu tư

 • Phù hợp với: Nhà đầu tư có kinh nghiệm thị trường
 • Thời gian học: dài hạn
 • Rủi ro hoạt động: Rủi ro cao
 • Vốn đầu tư tối thiểu: ít nhất 50.000 TWD (chỉ đầu tư vào cổ phiếu penny)
 • Mục tiêu nghiên cứu: ngành công ty, báo cáo của công ty, nhu cầu thị trường

ngoại hối

Forex còn được gọi là thị trường giao dịch lớn nhất. Theo tính toán của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), khối lượng giao dịch một ngày vào khoảng 6,6 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Quá trình giao dịch liên tục trên thị trường này cũng là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi liên tục của giá tiền tệ, và tạo ra “chênh lệch tỷ giá hối đoái”. Những người nắm bắt được chênh lệch giá mua – bán cũng có thể tạo ra nhiều lợi nhuận hơn. Đây là ngoại hối, và thị trường ngoại hối trên thị trường này chủ yếu được chia thành ba phương thức giao dịch.

thị trường giao ngay

Theo giá đã công bố, bạn đổi tiền mặt sang ngoại tệ mà không bị nợ đọng và đòn bẩy bội số, thông thường bạn đổi tiền tại ngân hàng, sân bay hoặc các cửa hàng tư nhân, nhược điểm là phí xử lý cao. Nguồn thu nhập là chênh lệch tỷ giá hối đoái ở giữa.

Đầu tư vào thị trường giao ngay

 • Phù hợp với: Những người có nhu cầu trao đổi tiền tệ
 • Thời gian học: ngắn hạn
 • Rủi ro hoạt động: rủi ro thấp
 • Vốn đầu tư tối thiểu: Bất kỳ 
 • Mục tiêu nghiên cứu: xu hướng tiền tệ thế giới

thị trường tương lai tiền tệ

Đối với đô la Mỹ, bảng Anh, euro, tiền Nhật Bản, đô la Canada, đô la Úc và các loại tiền tệ khác, phát hành hàng hóa kỳ hạn có thời gian đáo hạn và có thể sử dụng số tiền đầu tư thấp hơn để tham gia vào thị trường đầu tư với bội số đòn bẩy cao. Mua xuống (ngắn hạn), bởi vì nó là một hàng hóa kỳ hạn, là một loại hàng hóa tài chính có rủi ro cao.

Đầu tư vào Xếp hạng Thị trường Hợp đồng Tương lai Tiền tệ

 • Phù hợp với: Nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm
 • Thời gian học: dài hạn
 • Rủi ro hoạt động: rủi ro trung bình đến cao
 • Vốn đầu tư tối thiểu: hơn 2.000 USD  
 • Mục tiêu nghiên cứu: xu hướng thế giới, chính sách tiền tệ quốc gia, điều kiện thị trường

ký quỹ ngoại hối

Biên độ ngoại hối được giao dịch dựa trên tỷ giá hối đoái của hai loại tiền tệ chính,

Một số sản phẩm như sau:

đổi lấy đô laBiểu đồ đường tăngchi tiết
EUREUR / USDEuro tăng hay đô la giảmTăng giá cho đồng euro; chứng kiến ​​đồng đô la giảm giá
GBPGBP / USDGBP tăng hoặc USD giảmGBP tăng giá; xem đồng đô la giảm giá
Đổi Yên Nhật
Đô laUSD / JPYĐô la tăng hoặc yên giảmTăng giá cho đồng đô la; chứng kiến ​​đồng yên giảm giá
Chuyển đổi Franc Thụy Sĩ
Đô laUSD / CHFĐô la tăng hoặc franc Thụy Sĩ giảmTăng giá cho đồng đô la; xem đồng franc Thụy Sĩ giảm giá
Chuyển đổi đô la Canada
Đô laUSD / CADĐô la tăng hoặc đô la Canada giảmTăng giá đô la Mỹ; xem đô la Canada giảm giá

Xếp hạng ký quỹ ngoại hối đầu tư

 • Phù hợp với: Nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm
 • Thời gian học: dài hạn
 • Rủi ro hoạt động: Rủi ro cao
 • Vốn đầu tư tối thiểu: 1.000 USD 
 • Mục tiêu nghiên cứu: xu hướng thế giới, chính sách tiền tệ quốc gia, điều kiện thị trường

địa ốc

Nếu bạn mua một ngôi nhà, nhưng bạn không thể tạo ra thêm thu nhập, bạn không thể gọi nó là một khoản đầu tư. Đừng nghĩ rằng bạn là một khoản đầu tư tốt nếu bạn mua một ngôi nhà và sống trong đó vài năm trước khi mua nó. Trong những năm gần đây, giá nhà ở đã tăng một cách hạn chế và lượng giao dịch cũng bị ảnh hưởng bởi các chính sách của chính phủ. Việc trang trí, thuế bất động sản và các khoản chi tiêu khác mà bạn sống trong những năm này có thể làm giảm đi những lợi ích mà bạn tưởng tượng.

Nếu bạn muốn bắt đầu đầu tư vào thị trường cho thuê, trước tiên bạn phải điều tra đặc điểm của từng khu vực và nghiên cứu giá cả thị trường xung quanh, nếu là khu vực giá thấp có thể đối mặt với việc giá thuê không thể tăng lên dẫn đến giảm giá. ngược lại, những khu vực có giá cao cũng sẽ làm tăng chi phí đầu tư.

Sau đây là phép tính thử chi phí đầu tư bất động sản, mặc dù thoạt nhìn có tỷ suất lợi nhuận đầu tư hàng năm là 3% nhưng trên thực tế vẫn có một số chi phí cần phải tính toán kỹ hơn, điều này cũng phản ánh rằng bất động sản thị trường ẩn chứa nhiều chi tiết nhỏ ẩn.

Thị trường bất động sản với vốn đầu tư 12 triệu nhân dân tệ
Trả trước 20%2,4 triệu nhân dân tệ
điều kiện cho vayVay 30 năm, lãi suất 2%
tiền thuê hàng thánghơn 30.000 nhân dân tệ
lợi tức đầu tư hàng năm3%
chi phí bổ sungChi phí trang trí, quản lý, thuế

Tuy nhiên, việc tìm được một căn nhà ưng ý đòi hỏi rất nhiều thời gian và chi phí, quá trình thương lượng giá cả cũng khá lâu, rất có thể phải mất hơn nửa năm mới tìm được căn ưng ý, sau này bán được thì thôi. Do đó, Nhà đầu tư cần lưu ý điều này.

Thẩm định bất động sản đầu tư

 • Phù hợp với: Nhà đầu tư có kinh nghiệm trên thị trường bất động sản
 • Thời gian học: dài hạn
 • Rủi ro hoạt động: rủi ro trung bình
 • Vốn đầu tư tối thiểu: trả trước (hơn 20% tổng giá) 
 • Mục tiêu nghiên cứu: nghiên cứu giá nhà ở, giá thị trường nhà cho thuê, thuế bất động sản, khái niệm trang trí

Tiền gửi cố định ngoại tệ

Đầu tiên, đổi số tiền thành giá trị tiền tệ để gửi qua ngân hàng, khi hết thời hạn gửi cố định, bạn có thể nhận được lãi suất. Quy trình hoạt động đầu tư rất đơn giản và rõ ràng. Tiền gửi cố định bằng ngoại tệ được đóng gói tương đương Mô hình tiền gửi cố định trong nước và tiền gửi cố định bằng ngoại tệ có thể thu lãi cao hơn đồng thời đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Có một số rủi ro nhất định khi đầu tư vào tiền gửi cố định bằng ngoại hối. Ngoài lỗ tỷ giá hối đoái, tất nhiên, đừng quên rằng phí chuyển đổi và phí khởi động khi bạn mua và mua lại đều là chi phí đầu tư. Tiền gửi có kỳ hạn bằng ngoại tệ có thể cho phép bạn kiếm lãi, nhưng cũng có thể phát sinh chi phí vàng. thua.

Xếp hạng tiền gửi cố định ngoại tệ đầu tư

 • Thích hợp cho: Các nhà đầu tư có khái niệm ngoại hối
 • Thời gian học: ngắn hạn
 • Rủi ro hoạt động: rủi ro trung bình
 • Vốn đầu tư tối thiểu: 1.000 USD (hạn mức tối thiểu đối với ngân hàng tại Đài Loan)
 • Mục tiêu nghiên cứu: lãi suất đầu tư, xu hướng ngoại tệ

Chỉ số vốn cổ phần quỹ ETF

Quỹ chứng khoán chỉ số (Exchange Traded Funds, ETF) là một trong những loại hàng hóa đầu tư bắt mắt nhất trong những năm gần đây. Nếu bạn nhận thấy rằng một ngành nào đó có thể tăng mạnh trong tương lai, nhưng có một số công ty trong ngành này, và các quỹ có giới hạn. Bạn có thể chọn mua ETF trong ngành này.

ETF trực tiếp giúp bạn chọn các công ty có lợi nhuận cao nhất trong ngành đó và giúp bạn mua tất cả chúng cùng một lúc, giống như một giỏ lớn được lấp đầy

Không chỉ mọi công ty đi lên đều có thể kiếm tiền, mà ngay cả khi một trong số các công ty thua lỗ, nó cũng sẽ đóng một vai trò trong việc đa dạng hóa rủi ro. Nếu hoạt động của một công ty quá kém, nó cũng sẽ bị loại khỏi ETF và thêm mới các công ty nông hơn.

ETF trông tương tự như quỹ, nhưng chúng vẫn là những thứ khác nhau!

phương tiện giao dịchMục tiêu đầu tưPhí phái sinh (phí xử lý)báo cáo hiệu suất
ETFđặt hàng cho mìnhtheo dõi thụ độngThấpsự ổn định
quỹCác nhà quản lý quỹ muaNgười quản lý quỹ quyết địnhcaokhông ổn định

Hoạt động của ETF giống như mua một cổ phiếu và giao dịch sẽ được hoàn thành ngay lập tức. Không giống như quỹ, việc mua quỹ cần phải được đăng ký trong giờ làm việc, điều này không chỉ đòi hỏi thời gian làm việc của các nhà quản lý chuyên nghiệp mà còn có thể được mua vào mọi thời điểm. vào ngày làm việc khác. Giá không được đảm bảo là giá mua ban đầu của bạn và vấn đề tương tự sẽ xảy ra khi bạn bán.

Đầu tư vào ETF

 • Phù hợp với: Mọi nhà đầu tư
 • Thời gian học: ngắn hạn
 • Rủi ro hoạt động: rủi ro thấp
 • Vốn đầu tư tối thiểu: 3.000 nhân dân tệ mỗi tháng (đầu tư thường xuyên)
 • Mục tiêu nghiên cứu: nghiên cứu ngành, báo cáo ngành, nhu cầu thị trường

Đây là 6 kênh đầu tư phổ biến. Các nhà đầu tư cần đánh giá xem họ có phù hợp với hình thức đầu tư này hay không dựa trên mức độ rủi ro cao, số tiền đầu tư và thời gian nghiên cứu. Nhưng đừng chỉ nghe theo những chia sẻ, lời khuyên của người thân, bạn bè mà hành động bốc đồng. Mọi khoản đầu tư đều có bài tập nghiên cứu và rủi ro riêng.