kiếm tiền, kiếm tiền online

Làm thế nào để trở thành Youtuber với thu nhập hàng trăm nghìn hàng tháng? Kiếm tiền từ YouTube như thế nào?

YouTube hiện là nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới. Có hàng tỷ lượt xem trang mỗi ngày, và lượng truy cập khổng lồ như vậy đương nhiên cũng có thể mang lại nhiều cơ hội kiếm tiền. Dù là sinh viên, nội trợ hay nhân viên văn phòng có thời gian rảnh, bạn đều có thể sử dụng YouTube như một kênh để bắt đầu công việc kinh doanh mới và kiếm tiền của riêng mình. Nhóm người này thường được gọi là người dùng YouTube. Thu nhập hàng tháng của những người nổi tiếng quyền lực trên YouTube thường có thể vượt quá hàng chục nghìn hoặc hàng trăm nghìn.

Dự án đối tác YouTube

Trong những năm gần đây, YouTube tiếp tục mở rộng cách kiếm tiền chính thức cho các nhà làm phim, từ quảng cáo kiếm tiền sớm cho đến việc người hâm mộ tài trợ cho Super Stickers (Hình dán đặc biệt), có thể nói là ngày càng đa dạng, nhưng phải được sử dụng để kiếm tiền. chức năng, trước tiên bạn phải đăng ký tham gia Chương trình đối tác YouT ube  (YPP, Chương trình đối tác YouTube).

Hai điều kiện tiên quyết để tham gia kế hoạch này là:

  • Số lượng người đăng ký trên kênh ít nhất phải là 1.000
  • Tổng số giờ xem tích lũy của kênh trong 12 tháng qua vượt quá 4000 giờ

Sau khi đạt được tư cách đối tác YouTube thành công, bạn có thể tham gia các cách kiếm tiền chính thức sau đây để tăng thu nhập của mình.

Thu nhập chính thức của kênh YouTube

Để ước tính số tiền có thể sở hữu kênh YouTube, bạn có thể xem cơ sở quản lý để xem dữ liệu ” thu nhập mỗi nghìn ” (RPM, Doanh thu trên mỗi Mille). Hệ thống YouTube sẽ tự động cộng các loại thu nhập khác nhau trong kênh, bao gồm quảng cáo, phí thành viên, YouTube Premium, siêu tin nhắn và nhãn dán, v.v. và sử dụng 1.000 lượt xem làm đơn vị thống kê. Còn về lượng doanh thu RPM ảnh hưởng khá nhiều đến thể loại nội dung của kênh, có thể kiếm được từ 1 đến 5 đô la trên một nghìn lượt xem.

1. Quảng cáo trên YouTube

Quảng cáo YouTube có nguồn gốc từ Google Adsense và nền tảng này sẽ tự động chèn quảng cáo khi video đang phát. Thông thường người xem phải xem toàn bộ quảng cáo (quảng cáo ngắn trong vòng 30 giây) trước khi nó được tính vào doanh thu của kênh. Đối với một số quảng cáo dài hơn 30 giây, bạn có thể thu hút miễn là bạn xem trong 30 giây. Về tính toán doanh thu quảng cáo, nếu bạn muốn hiểu sâu hơn, bạn có thể tham khảo thống kê CPM (Cost Per Mille) của “Giá thầu mỗi nghìn lần phát quảng cáo” trong nền tảng quản lý. Tức là, các nhà quảng cáo dựa trên về số lượt chơi mỗi nghìn, Phí quảng cáo trả cho YouTube. Tại thời điểm này, nền tảng sẽ lấy 45% phí dịch vụ cho thu nhập này, và 55% còn lại sẽ được phân bổ cho chủ sở hữu kênh như một phần thưởng chia sẻ lợi nhuận.

2. YouTube Premium (trước đây gọi là YouTube Red)

Nói một cách đơn giản, đó là YouTube không có quảng cáo và người tham gia phải trả một khoản phí cố định hàng tháng. Ngoài việc thưởng thức video không có quảng cáo, các thành viên YouTube Premium cũng có thể tải video xuống và xem ngoại tuyến, đồng thời chúng cũng có thể phát trong nền. Giống như các thành viên kênh được đề cập ở trên, YouTube cũng sẽ chia sẻ thu nhập từ đăng ký. Anh ấy sẽ tặng cho người sáng tạo một khoản tiền thưởng tương đối tương ứng với số giờ và số lần xem của thành viên.

3. Chính thức Shake Inside

Hiện tại, nền tảng YouTube chính thức cung cấp ba loại kênh run rẩy. Miễn là người sáng tạo phim bật các tính năng vì lợi nhuận này trong nền, họ có thể bắt đầu chấp nhận tài trợ run rẩy từ người hâm mộ. Ngoài việc tăng cường tương tác với khán giả, họ cũng có thể mang lại một khoản thu nhập bổ sung.

(1). Super Chat

Người hâm mộ có thể mua ” Super Messages ” khi xem chương trình phát sóng trực tiếp trên YouTube . Để tin nhắn xuất hiện trong phòng trò chuyện video với màu sắc bắt mắt và trên cùng. Như một biểu hiện của việc tài trợ cho chủ sở hữu kênh. Bạn cũng có thể thu được lợi nhuận từ nó.

(2). Hình dán đặc biệt

Người xem trả tiền để mua các nhãn dán sống động và sử dụng chúng trong vùng tin nhắn của chương trình phát sóng trực tiếp để bày tỏ sự ủng hộ đối với kênh.

(3). Siêu cảm ơn

Đây là kênh tài trợ chính thức mới của YouTube. Không giống như hai phương pháp trên, chủ yếu được sử dụng để phát trực tiếp, ” Super Thanks ” phù hợp với các video được tải lên thông thường. Nó sẽ được hiển thị ở đầu phim dưới dạng hoạt ảnh vỗ tay (chỉ nhà tài trợ mới có thể nhìn thấy nó), và các thông báo trong vùng thông báo cũng sẽ được hiển thị bằng các màu khác nhau.

4. Thu nhập từ hội viên của kênh

Nếu kênh của bạn có hơn 30.000 người đăng ký, bạn đủ điều kiện thiết lập kênh trả phí, cung cấp cộng đồng độc quyền cho các thành viên trả phí, cho phép họ tận hưởng trải nghiệm video đặc biệt, đồng thời cung cấp các huy hiệu và biểu tượng cảm xúc độc đáo. YouTube sẽ sử dụng 30% doanh thu đăng ký kênh để làm nền tảng và bạn sẽ sở hữu 70% còn lại.

5. Công chiếu trên YouTube (công chiếu video)

Nếu kênh của bạn có hơn 10.000 người đăng ký, bạn có thể bật tính năng công chiếu phim của tính năng Công chiếu trên YouTube . Nền tảng này sẽ cung cấp cho bạn một trang đích độc quyền để tạo điều kiện thuận lợi cho việc quảng cáo các bộ phim mới trước khi chúng được phát hành. Đồng thời, phòng chat cũng sẽ được mở trước để thúc đẩy tương tác với người hâm mộ, và cũng có thể nhận tài trợ thông qua kênh này. Tính năng Công chiếu trên YouTube giống như buổi ra mắt một bộ phim mới tại rạp chiếu phim. Tính năng này có thể tạo ra sự háo hức mong chờ của người hâm mộ từ trước, tích lũy một lượng lớn người xem vào ngày công chiếu và sau đó mang lại cho bạn một khoản thu nhập đáng kể.

6. Thẻ thông tin YouTube (Thẻ)

Thẻ thông tin cho phép bạn đặt trực tiếp các liên kết bên ngoài vào video. Hiện tại, có hai loại lợi nhuận chính có thể được sử dụng:

  • Thẻ thông tin hàng hóa  – thẻ này có thể được kết nối trực tiếp với cửa hàng trực tuyến để hướng dẫn khán giả đến cơ sở bán hàng hóa của riêng bạn. Tuy nhiên, cửa hàng muốn liên kết phải nằm trong danh sách được YouTube phê duyệt trước , chẳng hạn như LINE Store, Google Play, iTunes, Teespring , Shopify.
  • Thẻ thông tin huy động vốn cộng đồng -Liên  kết đến trang gây quỹ của bạn và chấp nhận tài trợ từ người hâm mộ. Các trang web được YouTube chứng nhận bao gồm Patreon , Kickstarter, Indiegogo.

Phương thức doanh thu kênh không chính thức của YouTube

1. Là người chơi chính của trò chơi

Đây hiện là một trong những phương thức hoạt động mang lại nhiều lợi nhuận nhất trên YouTube. Sử dụng chương trình phát sóng trực tiếp trò chơi để chia sẻ kinh nghiệm điều hành và trải nghiệm của riêng bạn. Nhiều người nổi tiếng trên YouTube đẳng cấp thế giới với doanh thu hàng năm hơn 100 triệu Đài tệ đã bắt đầu từ việc này.

2. Trở thành người nổi tiếng trực tuyến với tư cách là đối tác trong ngành và trở thành người phát ngôn cho các sản phẩm của công ty

Đây là nơi chính mà người dùng YouTube kiếm tiền. Kênh YouTube nổi tiếng không chỉ có nhiều người hâm mộ mà còn có sức ảnh hưởng lớn. Nhiều công ty không ngần ngại chi mạnh tay để mời những người nổi tiếng trên Internet làm công việc chứng thực sản phẩm và tiếp thị quảng cáo.

3. Kiếm tiền thông qua tài trợ của người hâm mộ

Sử dụng thanh toán di động của bên thứ ba, chẳng hạn như PayPal hoặc tài trợ Châu Âu FU Bao được cung cấp bởi tài khoản (đấu tranh nội bộ), được đưa ra để giới thiệu các liên kết được tài trợ của chính bộ phim. Đến để nhận hỗ trợ tài chính từ đối tượng.

4. Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Bạn có thể kiếm tiền hoa hồng khi bán sản phẩm thông qua các nền tảng tiếp thị liên kết như Yahoo Major League hoặc iChannel Channel King . Bạn có thể chọn các sản phẩm hoặc dịch vụ tốt từ nền tảng để đưa ra các đề xuất video trên YouTube. Nếu người xem nhấp vào liên kết có liên quan của sản phẩm trên YouTube và hoàn tất giao dịch, bạn sẽ có thể nhận được hoa hồng cho giao dịch.

5. Bán hàng qua kênh

Bạn có thể sử dụng video để quảng cáo hàng hóa. Và thông qua liên kết trên video bán hàng để dẫn đến cửa hàng trực tuyến của riêng họ. Tất nhiên, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách đấu giá đồ vật trực tiếp trên Internet thông qua chức năng phát trực tiếp trên YouTube. Ngoài ra, bạn cũng có thể bán vị trí liên kết trên video cho một nhà sản xuất cụ thể và tính phí hàng tháng. Một cách khác để tăng doanh thu là cho một nhà sản xuất cụ thể thuê vị trí liên kết trên video và tính phí hàng tháng.

Lợi thế của việc sử dụng YouTube để kiếm tiền là bạn không cần phải chi tiền để xây dựng một trang web cá nhân. Và những video được tải lên có thể bắt đầu kiếm tiền vào ngày đầu tiên. Nói chung, các loại video phổ biến hơn trên YouTube là trò chơi điện tử, hài hước và vui nhộn, video mở hộp, du lịch, tự làm, nấu ăn và dạy làm đẹp. Bạn có thể hoạt động theo chuyên môn và sở thích của mình. Miễn là chúng tôi có thể kiên trì, chúng tôi tin rằng sẽ tạo ra một khoản thu nhập thụ động đáng kể và bền vững.