kiếm tiền, kiếm tiền online, Thu nhập thụ động

Giới thiệu về Phong trào FIRE – Chương trình Hưu trí Sớm Tự do Tài chính

Phong trào LỬA là một khái niệm mới lạ đã trở nên rất phổ biến ở nước ngoài trong những năm gần đây, so với những ngày đầu làm việc liên tục và liên tục cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo luật định hoặc những lý do khác buộc bạn phải nghỉ việc, cuộc sống mà LỬA theo đuổi không còn nữa chỉ làm việc, nhưng Đó là sự trở lại sự nhấn mạnh vào nhu cầu bản thân và hiện thực hóa lý tưởng.

Bốn chữ cái đại diện cho Sự giàu có về tài chính Độc lập Tự do Nghỉ hưu Nghỉ hưu sớm. Độc lập tài chính và nghỉ hưu sớm là những khái niệm cốt lõi của phong trào FIRE.

Sự khác biệt lớn nhất giữa quản lý tài chính LỬA và không quản lý tài chính LỬA nằm ở việc bạn có thể làm chủ được bao nhiêu “lựa chọn” trong cuộc sống và có thể đạt được hiệu quả vào thời điểm quan trọng nhất.

Phong trào LỬA phù hợp với ai?

Dù là tầng lớp tiểu tư sản, người có thu nhập cao hay người muốn thoát khỏi tình trạng khó khăn về kinh tế (người không có tiền, lương thấp, nợ nần) đều có thể thực hiện chương trình CHÁY.

Đó là phương pháp hoạch định mục tiêu và thái độ sống nên được gọi là phong trào LỬA.

Điều kiện muốn thực hiện phong trào CHÁY

  1. Tránh các khoản nợ có lợi suất cao: Ngay cả khi bạn đã có dòng tiền dương (tổng thu nhập> tổng chi phí), nhưng bạn đang phải chịu gánh nặng về chi phí lãi vay vượt quá lợi tức đầu tư hàng năm, thì bạn nên ưu tiên thanh toán các khoản nợ.
  2. Hào tài chính 1: Dự phòng khẩn cấp từ 6 tháng trở lên.
    Ví dụ, theo thống kê chính thức của Đài Loan, chi tiêu trung bình của các hộ gia đình Đài Loan trong năm 2019 là 830.000 Đài tệ, và số tiền quỹ dự phòng khẩn cấp trong 6 tháng được quy đổi thành 420.000 Đài tệ.
  3. Xu hướng tài chính 2: Các kế hoạch bảo hiểm cần thiết (bảo hiểm bệnh hiểm nghèo suốt đời, bảo hiểm y tế tự trả, bảo hiểm y tế hàng ngày nằm viện định kỳ / suốt đời, điều trị y tế ung thư suốt đời, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm tàn tật).

5 chế độ FIRE

  • CHÁY thường xuyên

Hiện tại, bạn thường sống cuộc sống của mình như thế nào? Sau khi FIRE tự do về tài chính, nó cũng gần giống như cách sống, có nghĩa là bạn không cần phải sống quá tiết kiệm.

Ngoài cuộc sống cần thiết hàng ngày, bạn còn có thể du lịch giải trí, và tất nhiên không thể sống cuộc đời thịt cá lãng phí được

Các đặc điểm của LỬA thường xuyên: Phong trào LỬA tiêu chuẩn, đạt được sự độc lập về tài chính và nghỉ hưu sớm, được gọi là LỬA thường xuyên để phân biệt với các phương pháp mới khác.

Chìa khóa thành công của LỬA đều đặn: chi phí sinh hoạt tối thiểu và lập kế hoạch đầu tư có kỷ luật.

LỬA thông thường phù hợp với:
những bạn không quá ghét công việc của mình, những bạn không muốn quá tiết kiệm và những bạn muốn giải trí thoải mái trong phạm vi có thể chấp nhận được (nhân viên văn phòng nói chung).

  •  Lean FIRE

Tiết kiệm hết mức có thể, không có ham muốn, hoặc cố ý giảm ham muốn, hầu như không tiêu một xu nào, chỉ muốn đạt được mục tiêu nghỉ hưu càng sớm càng tốt, và sẽ rất đầy đủ và thận trọng trong việc lập kế hoạch tài chính.

Tính năng Lean FIRE: Mong đợi nghỉ hưu sớm hơn bằng cách giảm mạnh chi tiêu.

Chìa khóa thành công của Lean FIRE: Nó có thể giảm chi tiêu hiện tại xuống 80% hoặc thậm chí 50% hiện tại một cách hiệu quả và duy trì chi phí sinh hoạt rất thấp cho cuộc sống.

Lean FIRE phù hợp với:
Bạn muốn nghỉ hưu càng sớm càng tốt, sống tối giản, bạn không ham muốn vật chất (độc thân, thượng khách).

  •  Fat FIRE

Mong muốn cuộc sống sau khi về hưu không cần suy nghĩ nhiều về tiền bạc, yêu cầu nhiều hơn về chất lượng cuộc sống, mong rằng có thể thường xuyên ra nước ngoài, thưởng thức những món ăn ngon, sống ở một thành phố đắt đỏ với chức năng sống tốt, và sở hữu một chiếc xe hơi nổi tiếng.

Tính năng Fat FIRE: Đặt mục tiêu chi tiêu cao hơn và hy vọng có chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Chìa khóa thành công của Fat FIRE: Tăng Thu nhập Chủ động là Chìa khóa để Tăng tốc Thành công.

Fat FIRE phù hợp với ai:
Mục tiêu là có chất lượng cuộc sống cao hơn sau khi nghỉ hưu và khả năng chống lại rủi ro mạnh mẽ hơn, không phải là một cuộc sống quá đơn giản.

  • Barista LỬA

Bạn nên nghỉ hưu sớm trước khi kiếm đủ tiền để nghỉ hưu, sau đó dựa vào các công việc bán thời gian để chỉ duy trì thu nhập cần thiết cho cuộc sống cơ bản và nhận trợ cấp bảo hiểm y tế.

Thời gian còn lại để tận hưởng cuộc sống hưu trí nhàn hạ, đó là điểm đặc biệt của Barista FIRE, một tên gọi khác của Barista FIRE ở nước ngoài là Starbucks Retirement Plan.

Đặc điểm của Barista LỬA: Sau khi nghỉ hưu, bạn vẫn có thể giữ công việc bán thời gian mà bạn yêu thích, và bạn cần tích lũy ít vốn hơn, vì vậy bạn có thể đạt được LỬA nhanh hơn.

Chìa khóa thành công của Barista FIRE: Tìm thấy sở thích của bạn khi nghỉ hưu, và có thể nghỉ hưu với nhiệt huyết và sức khỏe.

Barista FIRE phù hợp với:
Bạn (nhân viên văn phòng nói chung), những người vẫn sẵn sàng đi làm thêm sau khi nghỉ hưu và muốn rời bỏ công việc 9-5 càng sớm càng tốt.

  • Coast FIRE

Vì tôi không muốn tiếp tục tiết kiệm quỹ hưu trí để sống một cuộc sống thanh đạm và cũng không cần nghỉ hưu sớm
nên tôi hy vọng sẽ đầu tư và tích lũy một số tiền nhất định sau một khoảng thời gian nhất định.

Dựa vào sức mạnh mạnh mẽ của lãi suất kép, yếu tố then chốt là số tiền và thời gian đầu tư,
nếu chưa đến tuổi nghỉ hưu thì sẽ không rút được lương hưu, sau đó có thể sử dụng thoải mái các khoản thu nhập bổ sung khác.

Đặc điểm của Coast FIRE: Tiếp tục làm việc tại nơi làm việc mà không nghỉ hưu sớm để đảm bảo chất lượng cuộc sống và quỹ hưu trí cho nửa sau cuộc đời.

Chìa khóa thành công của Coast FIRE là có một công việc ổn định lâu dài mà bạn yêu thích và thích làm.

Coast FIRE phù hợp với những người:
Không muốn giữ lương hưu tiết kiệm làm chủ đề của cuộc sống, và không muốn lo lắng về quỹ lương hưu (người mới ra xã hội, nhân viên văn phòng phổ thông, người có thu nhập cao).