Thu nhập thụ động

4 kỹ thuật tiết kiệm tiền bạn phải học

Tiết kiệm tiền có đắt không?

Vốn là một tiểu tư sản xuề xòa, cuối tháng lại rỗng ví, nên việc “tăng thu, giảm chi” nhất định phải là việc vô cùng quan trọng.

1. Đừng vứt bỏ các điểm thu thập và phiếu giảm giá

Tiết kiệm tiền cà phê của một năm!

Bạn đã bao giờ xem một chương trình truyền hình tiết kiệm tiền chưa? Những người này đã tiết kiệm cho gia đình họ hàng trăm đô la chỉ bằng cách sử dụng các phiếu giảm giá! Đừng đánh giá thấp sức mạnh của set point hay coupon giảm giá. “Tích lũy theo thời gian” cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cho một tách cà phê pha máy ngon!

2. Đặt cho mình một thử thách mỗi tuần

Gửi thêm 1.000 nhân dân tệ một tháng!

Vì việc giúp bản thân đặt mục tiêu tiết kiệm mỗi tuần là một thử thách, nên tất nhiên bạn phải chọn một mục tiêu khó! Ví dụ, gửi 50 nhân dân tệ trong tuần đầu tiên, 100 nhân dân tệ vào tuần thứ hai và 150 nhân dân tệ vào tuần thứ ba … nếu bạn tiếp tục tiết kiệm theo thứ tự, bạn sẽ thấy rằng bạn đã tiết kiệm được thêm 1.000 nhân dân tệ vào cuối tháng!

3. Đặt tên cho tài khoản trong mơ của bạn

Tạo tài khoản mới, hoặc tài khoản phụ, tên tài khoản cụ thể hơn là “quỹ dự phòng”! Giống như những thứ bạn muốn mua “BMW M6” và lên kế hoạch “European Backpacker Tour”, những cái tên này có giúp bạn có thêm động lực để tiết kiệm không?

4. Bỏ thói quen sống “không lành mạnh”

Tiết kiệm thêm 2.000 nhân dân tệ mỗi tháng!

Bạn có thể hút thuốc? Hút thuốc ít hơn hoặc bỏ thuốc lá! Giá trung bình của một bao thuốc là khoảng 65 Đài tệ, nếu hút một bao thuốc, bạn sẽ có nhiều tiền hơn cho một bữa ăn, và bạn sẽ tiết kiệm được gần 2.000 nhân dân tệ một tháng! Uống nước cũng giống như uống nước … Hãy uống nhiều nước đun sôi để tiết kiệm tiền và tốt cho sức khỏe.

Bạn có thường đạp xe đến cửa hàng tiện lợi trong hẻm không? Đi bộ Bạn có thể đốt cháy 75 calo sau mỗi nửa giờ đi bộ, điều này không chỉ giúp tăng chức năng tim phổi mà còn cải thiện tuần hoàn máu, giúp bạn giảm cân. Điều quan trọng nhất là bạn có thể tiết kiệm tiền xăng!