bán thời gian tại nhà, kiếm tiền, kiếm tiền online, Thu nhập thụ động

4 Kỹ Năng Cần Có Để Tạo Ra Thu Nhập Thụ Động

Để tạo nguồn thu nhập thụ động hiệu quả, bạn cần nắm vững một số kỹ năng nhất định. Đó là gì? Tham khảo những chia sẻ dưới đây để hiểu được mình cần gì khi muốn xây dựng một nguồn thu ổn định.

1.Quản lý tài chính cá nhân

Chỉ khi bạn biết cách tự quản lý nguồn tiền của chính mình, bạn mới nên bắt đầu thực hiện những công việc kiếm tiền tạo thêm thu nhập thụ động. Khi bạn chưa thực sự kiểm soát được nguồn tiền ra và vào, chưa theo dõi cách sử dụng đồng tiền của mình đã hợp lý hay chưa, bạn không thể thành công trong việc làm thêm tăng thu nhập theo cách này thu nhập thụ động.

Chẳng hạn, khi thực hiện các video tạo khóa học online, bạn không nắm được cụ thể mình đã chi ra bao nhiêu tiền để mua máy quay, thiết bị chiếu sáng, xây dựng bài giảng, cùng công sức bạn đã bỏ ra. Như vậy, khi đưa ra mức giá cho học viên, bạn không thể đưa ra con số phù hợp.

Việc cân đối thu chi, tính toán lợi nhuận nghe tưởng chừng cao siêu nhưng nắm được quản lý tài chính cá nhân, bạn sẽ làm được. Những ai có thói quen tiêu pha không suy nghĩ, đến lúc kinh doanh họ thường giữ nguyên thói quen này, làm ăn thiếu tính toán. Thắng hay thua trong làm ăn, đôi khi chỉ ở 1 hoặc 2 quyết định quan trọng. Nếu bạn không có tính toán phù hợp, bạn khó thành công.

Do đó, trước khi bắt đầu tham vọng xây dựng một đế chế, công việc cho riêng mình, hãy học cách phân chia, tính toán nguồn tiền, quản lý chi tiêu hợp lý. Khi đã thuần thục kỹ năng này, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu vốn và chi phí cần thiết cho việc tạo thu nhập thu động. Khi đó, việc làm ăn của bạn sẽ tạo lợi nhuận tốt nhất.

2.Kỹ năng xây dựng đội nhóm để đội nhóm làm việc cho mình

Bạn có biết đến quyển sách “Người tài giỏi không phải người làm tất cả”. Thật vậy, muốn đem lại nguồn thu một cách tốt nhất, bạn cần có một đội ngũ chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc kiếm tiền tăng thu nhập. Như vậy, người kiếm tiền tốt phải học cách xây dựng nhóm. Bạn phải khiến người khác sẵn sàng bỏ công, bỏ sức sẵn sàng hỗ trợ cho mình.

Bạn đã nghe qua các công ty đa cấp lừa đảo tại Việt Nam. Dù đó là việc làm trái lương tâm, đạo đức và pháp luật, nhưng bạn có thừa nhận họ đều là những người có khả năng xây dựng đội nhóm cực tốt? Với khả năng nói đậm chất thuyết phục, họ đã khiến hàng trăm thậm chí hàng ngàn con mồi lọt lưới.

Do đó, hãy học cách thuyết phục người khác. Không phải để lừa đảo chiếm đoạt tài sản thành viên của mình, cái bạn cần là sự cố gắng, tận tâm, nhiệt huyết hết mình của những thành viên trong đội của bạn.

Sau khi xây dựng một nhóm hoàn chỉnh, bạn cũng cần biết cách quản lý, phân chia công việc một cách hợp lý. Chỉ như vậy, nhóm của bạn mới tạo nguồn thu tốt nhất. Nếu không, đây có thể là nguyên nhân khiến bạn táng gia bại sản. Vì tiền không kiếm ra do quản lý không ổn, nhưng lương vẫn phải trả đều đặn. Do đó, hãy bắt đầu nắm được kỹ năng này trước khi kinh doanh tạo thu nhập thụ động.

3.Kỹ năng đầu tư tăng trưởng

Nếu bắt đầu kinh doanh nhưng chưa học được cách đầu tư tăng trưởng, tỉ lệ thành công cho kế hoạch sắp tới của bạn không cao. Để nắm được kỹ năng này, bạn phải học được đánh giá thị trường, sản phẩm và dịch vụ của mình có phù hợp hay không. Tiếp theo, bạn cần đưa ra đánh giá về quy mô dự án mình sắp thực hiện cùng khả năng tăng trưởng của chính mình và thị trường trong thời gian tới.

Tất cả những vấn đề trên đều cần một khoảng thời gian, kinh nghiệm nhất định học tập, nghiên cứu, bạn sẽ đưa ra được thu nhập thụ động kết quả. Nếu bạn chưa biết chút gì về đầu tư tăng trưởng, phân tích thị trường, bạn có thể chập chững bước đi trên con đường chông gai phía trước. Tuy nhiên, mỗi bước tiến có thể phải đổi lấy bởi một thất bại.

Chính vì thế, để giảm thiểu rủi ro ở mức độ tối đa, hãy học tìm hiểu và xây dựng nền tảng vững chắc về đầu tư tăng trưởng. Khi đó, khả năng thành công cho các dự án sắp tới của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Chúng ta giảm bớt việc hao tổn tài sản, thể chất và tinh thần trong việc trải qua thất bại, giúp chính mình có thêm sự hào hứng, phấn khởi trong cách kiếm tiền mới mẻ.

4.Kỹ năng Marketing – Bán Hàng – Viết Lách

Marketing, bán hàng và viết lách là ba kỹ năng cực kỳ quan trọng, góp phần rất lớn cho sự thành công dự án của bản. Kỹ năng Marketing giúp bạn quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng một cách thu hút và hấp dẫn nhất. Với yếu tố này, bạn có thể đưa dịch vụ, mặt hàng do mình cung cấp cho khách hàng nhận diện, tiếp cận một cách hợp lý, phù hợp nhất.

Trong khi đó, khả năng bán hàng “chốt đơn” cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Khi khách hàng đã nhận diện được thương hiệu và sản phẩm dịch vụ của bạn, bạn cần khiến cho họ cảm thấy sản phẩm của mình thực sự dành cho họ. Khách hàng thực sự yêu thích, hứng thú với những đặc tính của sản phẩm, khi đó việc “chốt đơn” càng trở nên dễ dàng.

Muốn truyền đạt thông điệp tới người dùng trên mạng xã hội, khả năng viết lách tốt sẽ giúp bạn làm được điều đó. Dù bạn đăng status hay quay clip quảng cáo dịch vụ, sản phẩm, “content” của bạn cũng phải thực sự chất lượng, thu hút nếu muốn khách hàng chú ý đến bạn.

Cả ba kỹ năng trên không phải bẩm sinh mà chúng ta có được, cần có một giai đoạn rèn luyện, xây dựng cho mình hệ thống kiến thức hoàn hảo. Bạn có thể học được cả ba thông qua sách vở, ứng dụng thực tế, nhưng dù là gì, bạn cũng cần nắm chắc những kỹ năng trên để bắt đầu sử dụng cho trường hợp của mình.