Thu nhập thụ động

Nếu bạn muốn nghỉ hưu sớm, bạn phải xem nó! Thay đổi tuổi nghỉ hưu của bạn!

Bạn cũng muốn nhận ra sự tự do của sự giàu có và nghỉ hưu sớm? Bạn muốn biết cách lập kế hoạch quản lý tài chính sau khi nghỉ hưu? Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ phá vỡ quan niệm của mình và cho phép bạn nghỉ hưu sớm nhất có thể!

Thư mục nội dung

Khái niệm 1: Lương hưu là đủ

Ngay cả khi bạn nghỉ hưu, bạn vẫn phải tiếp tục tạo ra thu nhập thụ động!

Nhiều người có suy nghĩ rằng sau khi nghỉ hưu họ có một khoản lương hưu cố định, tiêu từ từ là đủ để an tâm nghỉ hưu về già, nhưng thực tế đây là một quan niệm sai lầm! Ba từ lương hưu thực sự đã khiến nhiều người hiểu nhầm.

Do đời sống bình quân của xã hội hiện đại ngày càng tăng, cộng với tuổi nghỉ hưu tiếp tục tăng, nên rất có thể sự khởi đầu của kế hoạch lương hưu thiếu hụt sau này, sau khi nghỉ hưu mà còn về tài chính, nguyên tắc thận trọng, tiếp tục tạo ra “thu nhập thụ động” là muốn Luật về hưu an toàn!

Khái niệm 2: Tôi muốn tiết kiệm lương hưu của mình một cách nhanh chóng

Ghen tuông

Nhiều người muốn nghỉ hưu sớm, muốn rút ngắn thời gian chuẩn bị nhận lương hưu, muốn đạt được thành công trong một bước. Nhưng trên thực tế, điều này có thể phản tác dụng. Việc nghỉ hưu cần được chuẩn bị từ từ. Đối với quản lý tài chính hưu trí, chúng ta phải lựa chọn hình thức đầu tư ổn định và lâu dài, kéo dài thời gian tích lũy tài sản , phân bổ tài sản linh hoạt hơn.

Khái niệm 3: Lương hưu bao nhiêu là đủ

Tránh tham lam

Nhiều người đã đạt được mục tiêu lương hưu đặt ra ngay từ đầu và không muốn nghỉ hưu. tại sao? Bởi vì sau khi đạt được thiết lập ban đầu, tôi bắt đầu lo lắng về việc liệu điều này có đủ chi tiêu không? Thay vì đặt ra số tiền lương hưu mà bạn muốn tiết kiệm, tốt hơn hết bạn nên bình tĩnh suy nghĩ xem mình sẽ sống cuộc sống như thế nào sau khi nghỉ hưu, và chi phí của nó là bao nhiêu? Chỉ bằng cách chuẩn bị cho kiểu suy nghĩ này thì nó mới có hiệu quả.

“Loại người nào có thể nghỉ hưu sớm? Đó không phải là người kiếm được nhiều tiền, mà là người sẵn sàng sống một cuộc sống giản dị.”

Khái niệm 4: Tiền là tiền

Các con số không đại diện cho giá trị

Khi chuẩn bị nhận lương hưu, bạn phải tính đến những rủi ro tiềm ẩn về “lạm phát”, bỏ qua việc tiền trong tay có thể ngày càng mỏng đi. Sẽ có nhiều thứ bạn có thể mua với giá 1.000 nhân dân tệ bây giờ hơn là bạn có thể mua với giá 1.000 nhân dân tệ sau này. Cùng một số có các giá trị khác nhau.

Nếu tỷ lệ lạm phát được đặt quá thấp ngay từ đầu sẽ ảnh hưởng đến việc chuẩn bị chi phí sinh hoạt sau khi nghỉ hưu và có thể đối mặt với tình trạng khó xử khi chi tiêu quá nhanh; nhưng nếu đặt quá cao có thể khó đạt được mục tiêu. chi phí sinh hoạt sau khi nghỉ hưu. Do đó, có thể dựa vào Chỉ số giá tiêu dùng bình quân (CPI) là một ước tính của lạm phát, và con số tham khảo có thể gần với số tiền hưu trí thực tế.

Giả sử rằng bạn dự định nghỉ hưu trong 10 năm, mục tiêu là chuẩn bị lương hưu là 15 triệu nhân dân tệ và tỷ lệ lạm phát là 1%, mục tiêu cần được điều chỉnh thành 15 triệu X (1 + 1%) 10 = 16,57 triệu nhân dân tệ để đối phó với lạm phát.