kiếm tiền, kiếm tiền online, Kiếmtiền, Thu nhập thụ động

Kế hoạch tài chính năm mới 2022!

Một cái nhìn sâu hơn về một năm qua

Để chào đón một tương lai tươi sáng, trước hết chúng ta phải nhìn lại và khám phá quá khứ. Do đó, trước tiên, tôi sẽ nhớ lại những gì tôi đã làm hoặc gặp phải trong năm qua. Tôi không cần phải quá cẩn thận, tôi có thể sử dụng một chuỗi thời gian để nhớ lại. Ví dụ, vào tháng 1 và tháng 2 năm ngoái, tôi đã hoàn thành tổng cộng 2 cuộc triển lãm nghệ thuật, một chuyến đi nhỏ đến Nam Đầu với bạn bè vào tháng 11 và hoàn thành một số dự án quy mô lớn, v.v. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn biết mình đang làm gì.

Nếu bạn không thể nghĩ ra bất cứ điều gì đáng nói trong cuộc sống của mình, không sao cả, hãy đặt mục tiêu cho năm mới và sau đó thực hiện chúng. Khi nhìn lại những mảnh đời này, đừng quên cảm ơn những người và những việc đã hoàn thành được những điều này, với lòng biết ơn sẽ có thêm sức mạnh tích cực.

Việc xem xét cảm xúc đã kết thúc, và sau đó, giải quyết hợp lý các số liệu tài sản của năm hiện tại và cộng lại tất cả các tài khoản sinh hoạt, các dự án đầu tư, v.v. Sau khi quyết toán xong, bạn sẽ biết được tình trạng tích lũy tài sản của mình, so sánh các mục tiêu đặt ra trong năm trước xem đã đạt tiêu chuẩn chưa, phân tích nguyên nhân có đạt tiêu chuẩn hay không.

Đặt mục tiêu năm mới

Sau khi xem xét, đã đến lúc đặt mục tiêu năm mới! Chúng ta cần đặt ra các mục tiêu về cuộc sống và tài chính. Khi đặt ra, tốt nhất nên đặt chúng theo cách “thực tế có thể thực hiện và định lượng được”. Ví dụ, tích lũy tài sản là 1 triệu tệ, vay mua ô tô trả hết, chứng chỉ của một chứng chỉ nào đó đạt được, Bài tập 2 lần một tuần…, đại loại như vậy.

Nếu bạn chỉ đặt nó thành “hy vọng là khỏe mạnh”, vì không có tương ứng thực tế, nó sẽ khó thực hiện hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các khái niệm mở rộng, chẳng hạn như ghi lại những gì bạn ăn hàng ngày, số lần bạn tập thể dục. một tuần, bạn giảm được bao nhiêu mỡ trong cơ thể và tăng được bao nhiêu cơ. Còn phải chờ bao nhiêu nữa, vấn đề là liệt kê những gì thực sự có thể thực hiện được.

Ngoài ra, khi đặt mục tiêu về số lượng tài sản, bạn có thể tham khảo tốc độ tăng trưởng của năm vừa qua, ví dụ tài sản năm 2021 tăng 100.000 nhân dân tệ so với năm 2020 thì tốc độ tăng trưởng ít nhất 100.000 nhân dân tệ trở lên. phải được duy trì vào năm 2022. Ước tính tiền lương hàng tháng, tiền thưởng, v.v., làm số liệu phụ trợ để tham khảo.

Giả sử lương thưởng được giữ ổn định thì tài sản có thể tăng thêm 100.000 nhân dân tệ, vì vậy nên thử thách bản thân một chút, đặt mục tiêu tăng tài sản ở mức 220.000 nhân dân tệ và 230.000 nhân dân tệ, rèn luyện bản thân tiết kiệm tiền và đầu tư nghiêm túc.

Khuyến khích bản thân

Cuối cùng, hãy tưởng tượng rằng nếu các mục tiêu cho năm 2022 được hoàn thành, bạn có thể tự thưởng cho mình như thế nào? Để cung cấp một phương pháp thú vị cho mọi người, bạn có thể viết một điều ước trên mỗi mảnh giấy trong số 3 mảnh giấy, sau đó rút thăm để quyết định giải thưởng cho chính mình. Mỗi khi bạn chuyển sang các mục tiêu trong năm mới, bạn sẽ có động lực để tiếp tục!

Cuối cùng, tôi xin chúc tất cả mọi người một năm mới tốt lành và một năm mới tốt lành hơn!