kiếm tiền, kiếm tiền online

Chiến lược quản lý cộng đồng quản lý cộng đồng như thế nào để kiếm tiền và trở nên giàu có? Khái niệm cốt lõi của quản lý cộng đồng

Quản lý mạng xã hội dường như ai cũng làm, nhưng bạn đã nghiêm túc suy nghĩ về cách quản lý mạng xã hội chưa? Hầu hết các chủ doanh nghiệp hy vọng sử dụng “phương tiện truyền thông xã hội” để trưng bày và tiếp thị sản phẩm của họ. Nhưng trên thực tế, bạn phải làm một vài điều trước khi làm điều này để xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội thuộc về “thương hiệu”!

Trước khi xây dựng chiến lược kinh doanh cộng đồng, trước tiên hãy hiểu cộng đồng là gì

Trước khi xây dựng chiến lược tiếp thị xã hội, nếu bạn thậm chí không biết định nghĩa về cộng đồng, thì chiến lược đó sẽ chỉ sai lầm.

Cái gọi là “cộng đồng” là một nhóm những người có cùng sở thích và sở thích tập hợp lại với nhau, được gọi là cộng đồng, tương tự, “cộng đồng” cũng có thể là một nơi ảo, chẳng hạn như Facebook , Instagram , Youtube ,  các xã hội này. các nền tảng như LinkedIn có các sở thích và thói quen sử dụng khác nhau của người dùng trên mỗi nền tảng.

Trước tiên, hãy tìm ra đối tượng mục tiêu của bạn là ai

Để vận hành một trang mạng xã hội, trước tiên bạn phải xây dựng nội dung và những nội dung này phải đáp ứng được đối tượng mục tiêu, tức là nhóm người cần sản phẩm của bạn để giúp họ giải quyết vấn đề và làm cho cuộc sống thuận tiện hơn. Chúng tôi gọi đây là nhóm đối tượng mục tiêu. Một khi nội dung của bạn tương ứng với điểm đau của những đối tượng mục tiêu này, sau một thời gian dài, họ sẽ tự nhiên tìm đến.

Ngoài ra còn có nhiều công cụ có thể giúp bạn tìm thấy đối tượng mục tiêu của mình. Điều cơ bản là báo cáo thông tin chi tiết của Facebook hoặc  Google Analytics .

Hoạt động đầu tiên? Hay bán trước?

Một lầm tưởng phổ biến của nhiều chủ doanh nghiệp là họ gửi một loạt thông tin sản phẩm thương hiệu và thông tin giảm giá khi họ bắt đầu vận hành cộng đồng.

Thời đại Internet phát triển, ai ai cũng có Internet, vậy thì xã hội marketing hiện nay có thể nói là biển đỏ, muốn xông pha thì chắc chắn sẽ thất bại.

Hãy suy nghĩ về nó ở một góc độ khác, nếu bạn muốn mua một dịch vụ hay sản phẩm nào đó, mỗi ngày khi bạn mở Facebook của mình, ngay khi bạn trượt xuống, chính công ty đó đã vội vã gửi thông tin sản phẩm và chương trình khuyến mãi của họ nếu bạn muốn tìm. Không có gì để nói về những thông tin như vậy. Nhưng nếu bạn chỉ muốn nhìn xung quanh và nhận được những tin nhắn tương tự bùng nổ, bạn chắc chắn sẽ muốn gỡ bỏ danh sách công ty này!

Vì vậy, khi thiết lập một chiến lược tiếp thị xã hội trong giai đoạn đầu, bạn phải nghĩ đến cách “điều hành cộng đồng” thay vì đầu tiên nghĩ đến cách tiếp thị và cách bán hàng. Để vận hành một cộng đồng, bạn phải hiểu giá trị cốt lõi thực sự của cộng đồng: xây dựng kết nối giữa mọi người. Đối với doanh nghiệp là xây dựng cầu nối giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Điều bạn cần là: Giao tiếp với người dùng một cách chân thành, tạo ấn tượng tốt với người tiêu dùng về thương hiệu và dịch vụ, đồng thời để họ truyền bá thương hiệu hoặc sản phẩm một cách tự nhiên. Về doanh số, hãy để sản phẩm tự nói lên!

Văn bản phế liệu quan trọng hơn văn bản sản phẩm

Người tiêu dùng ngày càng thông minh hơn và không thích những nội dung cứng nhắc, họ thích sự tương tác, chẳng hạn như bot trò chuyện (Chat Bot) nổi tiếng gần đây. Loại nội dung có tính tương tác cao này thường chiếm được cảm tình của người tiêu dùng.

Bỏ qua các bài viết về sản phẩm đã liên tục được quảng cáo trong quá khứ, điều chỉnh tỷ lệ các bài viết, và thỉnh thoảng đăng một bài viết có tính chất lưu niệm, chẳng hạn như bài báo về lễ hội, bài báo về thời tiết hoặc khi mọi người tham gia vào Thứ Hai Xanh, hãy nói điều gì đó thú vị. Làm cho việc quản lý cộng đồng trở nên sống động hơn, rút ​​ngắn khoảng cách giữa người tiêu dùng và thương hiệu, đồng thời làm cho thương hiệu của bạn giống như bạn bè của họ.