kiếm tiền

Cách kiếm tiền với TikTok

Giới thiệu TikTok

TikTok thường được gọi là “TikTok phiên bản quốc tế”, công ty không chỉ giống TikTok của Trung Quốc mà các chức năng của ứng dụng cũng rất giống nhau. Nền tảng chia sẻ video ngắn (chủ yếu là 15 giây) này, vì nó cung cấp một không gian sáng tạo đơn giản và thú vị, trong một thời gian ngắn đã thu hút một lượng lớn những người trẻ thuộc Thế hệ Z (dưới 30).

Tuy nhiên, người dùng Douyin chỉ có thể xem nội dung được tạo ở Trung Quốc, trong khi TikTok không có giới hạn địa lý nào cả. Bạn có thể xem tất cả các video công khai trên nền tảng này. TikTok là một ứng dụng được phát triển bởi công ty ByteDance của Trung Quốc. Họ đến từ hơn 150 quốc gia, có thể nói anh ấy là người nổi tiếng nhất trên mạng xã hội sau Instagram.

Theo thống kê, tổng lượt tải xuống toàn cầu của TikTok vào năm ngoái (2020) đứng đầu trong số tất cả các ứng dụng, đạt 850 triệu lượt.

Các loại tài khoản khác nhau

4 cách kiếm tiền với tiktok

1. Sự tài trợ trong buổi truyền hình trực tiếp thường được gọi là sự rung chuyển bên trong

Đây là cách kiếm tiền phổ biến nhất được cung cấp chính thức bởi TikTok. Chủ sở hữu kênh tận dụng cơ hội phát sóng trực tiếp để nhận quà từ người hâm mộ (Quà tặng), sau đó quy đổi chúng thành tiền mặt và rút chúng qua PayPal.

Quy trình chi tiết như sau:

  • Người hâm mộ trả tiền đầu tiên để mua tiền ảo chính thức (Xu)
  • Người hâm mộ sử dụng Xu để mua những món quà có giá trị khác nhau trong quá trình phát sóng trực tiếp đến đài truyền hình trực tiếp
  • Các Quà tặng này sẽ được quy đổi thành Kim cương với số Xu tương đương và được lưu trữ trong tài khoản của chủ sở hữu kênh. Tức là 1 Xu = 1 Kim cương.
  • Khi Kim cương (coi như Xu ban đầu) được quy đổi thành đô la Mỹ, TikTok sẽ giảm giá, đây là Xu ban đầu được mua với giá 10 đô la. Khi quy đổi sang Kim cương, bạn chỉ có thể quy ra $ 5 USD.
  • Đối với tiêu chuẩn rút tiền, bạn phải đợi cho đến khi tài khoản vượt quá 100 đô la thì bạn mới có thể rút về PayPal.

Tuy nhiên, để sử dụng kênh kiếm tiền TikTok này, bạn phải có hơn 4000 người theo dõi thì mới có thể bắt đầu chức năng phát trực tiếp.

Bán hàng hóa và dịch vụ

Các sản phẩm tự phát triển, dù là sản phẩm vật lý hay kỹ thuật số, đều có thể sử dụng TikTok để thúc đẩy lợi nhuận. Những nơi đáng sử dụng bao gồm:

  • Bán các sản phẩm kỹ thuật số của riêng bạn, chẳng hạn như các khóa học trực tuyến hoặc sách điện tử
  • Bán sản phẩm POD (In theo yêu cầu) –  thiết kế một loạt các mẫu nghệ thuật và sử dụng POD để bán các sản phẩm sáng tạo như áo phông và cốc.
  • Cung cấp các dịch vụ liên quan đến TikTok –  chẳng hạn như công khai (hét lên) kênh TikTok của người khác, chỉnh sửa hoặc giúp người khác tạo video, v.v. Bạn có thể  tìm thấy rất nhiều nguồn cảm hứng kiếm tiền tương tự trên nền tảng gia công phần mềm Fiverr .
  • Phần mở rộng của cửa hàng trực tuyến  -Việc giới thiệu TikTok được nhúng vào liên kết cửa hàng trực tuyến để hướng dẫn khán giả đến trang web mua sắm chính thức và thúc đẩy hiệu suất. Ngoài ra, TikTok cũng đang hợp tác với Shopify , nền tảng mở cửa hàng lớn nhất thế giới và sẽ bắt đầu dần dần giới thiệu mua sắm Chức năng thương mại điện tử của xe hơi.

Phân phối ngành

Đối với những KOL nổi tiếng trên Internet với nhiều người hâm mộ, việc phân phối tại nhà máy thường là nguồn thu nhập trực tuyến lớn nhất. Trong khi vận hành TikTok, ngoài việc theo đuổi sự tăng trưởng số lượng người hâm mộ, tỷ lệ tương tác với người hâm mộ (ER, Engagement Rate) cũng liên quan trực tiếp đến thị trường cho lời mời kết hợp kinh doanh.

Công thức tính tỷ lệ tương tác:

ER = ((Số lượt thích + Số lượt bình luận + Số lượt chia sẻ) / Số lượt xem) X 100

1000 người hâm mộ TikTok có thể nhận được khoản tiền thưởng trong ngành khoảng 100 Đài tệ. Tất nhiên, cũng có rất nhiều người nổi tiếng trên Internet với giá cao hơn.

Tiếp thị liên kết

Đây là hình thức kiếm tiền quảng bá sản phẩm của người khác và kiếm tiền hoa hồng giao dịch, phương pháp phổ biến là tham gia mạng tiếp thị liên kết trước, sau đó chọn phương án quảng bá phù hợp để tiếp thị trên kênh TikTok.