kiếm tiền

Cách kiếm tiền của neo Twitch

Giới thiệu về Twitch Twitch

Nếu nhắc đến nền tảng phát trực tiếp trò chơi trực tuyến phổ biến nhất thì Twitch là lựa chọn hàng đầu của nhiều người chơi trò chơi điện tử. Hiện tại, có hơn 7 triệu người chơi đang hoạt động trên nền tảng Twitch.

Hiện tại, nền tảng Twitch có hơn 30 triệu người truy cập hàng ngày. Ngoài việc xem trực tiếp các trận đấu trên nền tảng, nhiều cuộc thi thể thao điện tử quy mô lớn cũng sẽ sử dụng kênh này để truyền hình trực tiếp.

Sự hỗ trợ của nền tảng này là rất khó khăn. Công ty mẹ của nó là Amazon, công ty thương mại điện tử hàng đầu thế giới. Amazon đã mua Twitch với giá 970 triệu đô la Mỹ (khoảng 29,1 tỷ TWD) vào năm 2014. Và với tiềm lực tài chính mạnh mẽ và hỗ trợ kỹ thuật, nền tảng phát sóng trực tiếp trò chơi này đã trở thành một trong những sân khấu tốt nhất cho những người đam mê trò chơi điện tử.

Nếu bạn cũng thích trò chơi điện tử, bạn có thể tận dụng tốt sở thích của mình, trở thành người dẫn chương trình trực tiếp trên nền tảng trò chơi Twitch và sử dụng thời gian rảnh để kiếm thu nhập đáng kể.

Cách twitch kiếm tiền

Tham gia Twitch là miễn phí, nhưng nếu bạn muốn sử dụng nó để kiếm tiền, trước tiên bạn phải thu hút đủ người theo dõi kênh, sau đó bạn mới có cơ hội kiếm tiền. Nói chung, có một số cách để kiếm tiền với Twitch:

1. Thu nhập người đăng ký trả phí

Đây là nguồn thu nhập chính của các phát thanh viên trực tiếp nói chung. Sau khi tham gia thành viên trả phí của Twitch, người dùng có thể chọn đăng ký để ủng hộ các kênh trực tiếp yêu thích của mình. Nói chung, phí hàng tháng có thể được chia thành 3 mức phí: $ 4,9, $ 9,99 hoặc $ 24,99 tùy theo số lượng kênh mà người dùng đăng ký.

Nền tảng sẽ chia đều thu nhập từ phí đăng ký với bạn (50% cho mỗi người). Tất nhiên, nếu bạn là một đài truyền hình trực tiếp nổi tiếng, Twitch thậm chí sẽ tăng tỷ lệ chia sẻ của bạn lên 60-70%. Do đó, nếu bạn có nhiều người dùng đổi mới quạt sắt, bạn có thể liên tục tuyển dụng người mới hàng tháng. thu nhập tích lũy sẽ rất đáng kể.

2. Sự tài trợ của người hâm mộ (donate)

Ngoài các phương pháp gián tiếp của việc sử dụng các Singularity chính thức để có được người hâm mộ tài trợ, Twitch tự nó không cung cấp một kênh trực tiếp với tiền bỏ ra. Cách tiếp cận thích hợp là lần đầu tiên áp dụng cho một dịch vụ thanh toán điện tử của bên thứ ba như O’Pay , PayPal, LINE Pay hoặc  Patreon . Sau đó đặt liên kết được tài trợ trên trang giới thiệu kênh Twitch của bạn.

3. Điểm kỳ dị nhỏ (bit)

Đây là nhãn dán biểu tượng cảm xúc động được bán chính thức trên Twitch. Người xem có thể gửi những điểm kỳ dị nhỏ để cổ vũ người dẫn chương trình trực tiếp trong phòng trò chuyện trực tiếp. Một điểm kỳ dị nhỏ tương đương với một xu. Nói cách khác, mỗi khi kênh trò chơi nhận được 100 điểm kỳ dị nhỏ, nó tương đương với 1 đô la doanh thu.

4. Hợp tác kinh doanh kiếm tiền

Nếu kênh của bạn rất phổ biến, sẽ có các nhà sản xuất yêu cầu bạn xác nhận sản phẩm hoặc quảng bá sự nổi tiếng trong các chương trình phát sóng trực tiếp trò chơi. Đôi khi số tiền bạn kiếm được thông qua phân phối trong ngành còn lớn hơn thu nhập từ phát sóng trực tiếp khác!

5. Doanh thu tiếp thị liên kết

Bạn có thể đặt các liên kết khuyến mãi của Amazon cho các sản phẩm liên quan như trò chơi hoặc thiết bị trò chơi điện tử trên kênh. Nếu thỏa thuận được hoàn thành, bạn có thể nhận được tiền thưởng cổ tức.

Tuy nhiên,  kênh kiếm tiền thông qua Amazon Associates này bị hạn chế về mặt địa lý ở Đài Loan, vì nguồn hàng gần đây nhất là từ Amazon Nhật Bản hoặc Hoa Kỳ nên có thể sẽ có ít người đặt hàng mua.

Phương pháp thích hợp là tham gia một nền tảng tiếp thị liên kết địa phương , chẳng hạn như mạng liên kết và vua kênh, để bạn có thể giới thiệu nhiều sản phẩm của người bán địa phương (chẳng hạn như Xiaopi, Lotte), tăng đáng kể cơ hội giao dịch và mang lại nhiều tiền thưởng chia sẻ lợi nhuận hơn.

6. Doanh thu quảng cáo

Người dẫn chương trình trực tiếp của các đối tác Twitch có thể chọn tham gia mạng quảng cáo do nền tảng này cung cấp. Đặt quảng cáo thương mại trong chương trình phát sóng trực tiếp trò chơi. Phương thức thanh toán được tính theo số lần tiếp xúc. Giá chung sẽ thay đổi và dao động theo mùa, nhưng nó là khoảng $ 2 cho mỗi nghìn lần quảng cáo.