kiếm tiền, kiếm tiền online, Kiếmtiền, Thu nhập thụ động

Cách bắt đầu kiếm tiền mà không cần bằng tốt nghiệp

Có thể nói, trong xã hội ngày nay tìm việc ngày càng khó, thêm vào đó kinh tế suy thoái trong dịch bệnh khiến nhiều người phải thôi việc. Nhiều sinh viên mới tốt nghiệp tại nơi làm việc chỉ có thể bắt đầu từ mức tối thiểu là 23.800, chưa kể những người không có bằng đại học. Nhiều người cảm thấy rõ ràng rằng trường đại học không hữu ích gì, nhưng họ vẫn cần phải bỏ tiền ra để có được tấm bằng đó, bởi vì bằng đại học / bằng cấp đã là yêu cầu cơ bản nhất, thậm chí bạn còn không có bằng đại học thì làm sao có thể. cạnh tranh với những người khác? Nhưng với sự ra đời của thời đại Internet, có rất nhiều cách kiếm tiền trực tuyến mà bạn có thể làm mà không cần bằng đại học, vì chính bạn là ông chủ. Nếu bạn lo lắng về những gì bạn có thể làm mà không có bằng cấp / bằng tốt nghiệp đại học, hãy đọc tiếp! Dưới đây là một số cách kiếm tiền trực tuyến mà không cần bằng đại học / cao đẳng.

Công việc 1 không yêu cầu bằng đại học: Thiết kế / Nghệ thuật Bán hàng

Trước đây, để trở thành một nhà thiết kế đồ họa, bạn có thể cần phải nộp đơn vào một công ty thiết kế, và những người khác sẽ sử dụng bằng cấp, công việc, v.v. của bạn để sàng lọc bạn có phù hợp hay không. Nhưng hiện nay thiết kế đồ họa đang là một nghề phát triển mạnh và đó là một trong những công việc bạn có thể bắt đầu mà không cần bằng cấp vì bạn có thể thiết kế và bán nó trực tuyến. Bạn không cần phải đến công ty của người khác để làm điều này.

Trước tiên, bạn nên tìm kiếm các công việc thiết kế đồ họa trên các bảng tuyển dụng như CreativeGuild , Dribbble , v.v., bắt đầu tiếp nhận các trường hợp, tích lũy kinh nghiệm khách hàng và nổi tiếng, sau đó giúp công ty chấp nhận các trường hợp đó. Nếu bạn dự định trở thành một freelancer, sau đó tạo một trang web để quảng bá công việc của bạn Cũng quan trọng.

Nếu bạn là người hiểu biết về Photoshop và có năng khiếu sáng tạo, bạn có rất nhiều cơ hội để tận dụng như một nhà thiết kế đồ họa tự do tại nhà, từ logo và tài liệu xây dựng thương hiệu đến xây dựng trang web và tạo nội dung truyền thông xã hội.

Nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật (cho dù thông qua thiết kế đồ họa hay tác phẩm vẽ tay), bạn có thể bán tác phẩm của mình trực tuyến nhiều lần dưới dạng kỹ thuật số, một trang web có tên là The Printable Marketplace , cho phép bạn tải lên Tác phẩm của mình, giá, sau đó kiếm 50% hoa hồng trên doanh số bán hàng và vâng, bạn có thể bán giấy phép cho tác phẩm nghệ thuật của mình, vì vậy bạn chỉ phải thực hiện công việc một lần.

Những công việc không yêu cầu bằng tốt nghiệp đại học 2: Giảng dạy ngôn ngữ thứ hai

Ngôn ngữ thứ hai ở đây không chỉ là tiếng Anh. Anh ấy có thể là bất kỳ ngôn ngữ nào, miễn là bạn thành thạo. Trước đây, muốn trở thành giáo viên dạy ngoại ngữ thứ hai cần phải có bằng cấp và chứng chỉ giảng dạy. Tuy nhiên, có nhiều kênh khác để dạy ngôn ngữ thứ hai bên cạnh việc xuất bản các khóa học trên nền tảng khóa học trực tuyến.

Có nhiều loại nền tảng khóa học trực tuyến và hệ thống, quy định và lợi ích của mỗi nền tảng khóa học trực tuyến không giống nhau.