bán thời gian tại nhà, kiếm tiền, kiếm tiền online

Affiliate marketing là gì ? Ưu nhược điểm của Affiliate Marketing

Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả cho người mới bắt đầuChọn Niche phù hợp

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng trang web đầu tiên của mình, bạn cần quyết định bạn sẽ nhắm mục tiêu đến Niche nào. Nếu bạn chưa lựa chọn được thị trường mục tiêu, dưới đây là một số lời khuyên mà bạn có thể thấy hữu ích.

Có chương trình liên kết (Affiliate Program) có sẵn trong niche này?

Đây rõ ràng là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Bạn có thể đưa ra một ý tưởng cho một niche bạn hiểu biết sâu, nhưng lĩnh vực đó có Affiliate Program hay không? Không có Affiliate Program = không thể bán hàng.

Tham gia chương trình liên kết

Khi bạn đã xác định được phân khúc thị trường, bước tiếp theo là tìm hiểu chương trình liên kết và sản phẩm cần quảng bá. Mất nhiều thời gian để chọn một chương trình liên kết vì thu nhập của bạn sẽ đến từ đó. Ví dụ: Amazon bán hầu hết mọi thứ, vì vậy phân khúc thị trường của bạn có khả năng bao gồm các sản phẩm được bán trên Amazon. Đây là một nơi tốt để bắt đầu tiếp thị liên kết, bạn có thể đăng ký tại đây để tham gia. Clickbank là một lựa chọn yêu thích của nhiều nhà tiếp thị liên kết.

Đó là vì hoa hồng của công ty trên trang web này rất hấp dẫn, bạn có thể tham gia đăng ký tại đây.

Ví dụ: affiliate marketing tại Việt Nam, các Affiliate Program nổi bật

Masoffer : Là nền tảng tiếp thị mạng liên kết uy tín nhất Việt Nam, có mức hoa hồng chia sẻ cao nhất trong nhóm hiện nay: lên đến 20%, thời gian thanh toán nhanh, hỗ trợ nhà xuất bản thông qua các công cụ tùy chỉnh website như hệ thống báo cáo doanh thu tự động và tự động các chức năng quảng cáo.

Zalora : Bạn có thể đăng ký Zalora thông qua hệ thống Commission Junction hoặc Zalora.vn, Zalora sẽ xem xét hồ sơ của bạn và đánh giá khả năng hợp tác. Nhà cung cấp sản phẩm chính là Zalora. 12% hoa hồng cho khách hàng mới, 5% hoa hồng cho khách hàng cũ) v.v.

Accesstrade : Cũng là nền tảng tiếp thị liên kết uy tín nhất Việt Nam, có các ưu điểm: hoạt động đa dạng, chia hoa hồng cao, hệ thống thông minh, chuyển đổi liên tục, công nghệ Nhật Bản uy tín

Xây dựng khán giả

Những khán giả quan tâm sẽ không chỉ mang lại cho bạn lưu lượng truy cập mà còn cả thu nhập.

Quảng bá nội dung của bạn thông qua truyền thông xã hội

Cách dễ nhất và phổ biến nhất để xây dựng khán giả cho trang web là thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Tùy thuộc vào thị trường ngách và ngành của bạn, bạn có thể chọn Facebook, Twitter, Instagram và duy trì tương tác và quan tâm trên mạng xã hội là cơ hội tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ giữa khách hàng doanh nghiệp và khách hàng. Khi bạn có được sự tin tưởng của khách hàng, bạn có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình cho họ.

Đăng bài viết của khách trên blog

Nếu trang web vẫn là một trang web mới, bạn nên bắt đầu tận dụng khán giả của những người khác. Tiếp tục tập trung vào việc xây dựng nội dung của riêng bạn, nhưng hãy cân nhắc việc viết nội dung cho một số blog lớn, có lưu lượng truy cập cao liên quan đến thị trường ngách của bạn. Bằng cách viết nội dung cho một trang web lớn hơn, bạn có thể gặp gỡ những khách hàng khác và giới thiệu với họ kiến ​​thức chuyên môn của bạn về các chủ đề cụ thể.

Điều này cuối cùng sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn.

Cần xây dựng một danh sách email

Danh sách email rất quan trọng đối với mọi nhà tiếp thị liên kết. Bắt đầu xây dựng danh sách email cho khách hàng tiềm năng hoặc khuyến khích khán giả của bạn đăng ký (Sign Up) để cập nhật những thông tin cập nhật mới nhất của bạn. Sau đó, đẩy nội dung của bạn đến đối tượng này qua email và gán nội dung đó cho các ưu đãi tiếp thị liên kết.

Sử dụng các kỹ thuật SEO để tăng lượng truy cập?

Công cụ tìm kiếm vẫn là một nguồn lưu lượng truy cập quan trọng cho bất kỳ trang web nào. Thực hiện theo một số hướng dẫn SEO cơ bản khi tạo nội dung.

Ưu nhược điểm của Affiliate Marketing

6 lợi ích

  • Chi phí khởi động thấp: Bạn không cần phải trả phí ban đầu. Hầu hết các chi nhánh sẽ xử lý các dịch vụ và sản phẩm mà không cần lo lắng về hàng tồn kho hoặc nguồn cung cấp.
  • Không lo lắng về vận chuyển, đổi trả: Bạn chỉ cần quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm còn lại việc vận chuyển, đổi trả sẽ do nhà cung cấp xử lý.
  • Không cần tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ: tất cả những gì bạn cần làm là giao hàng cho khách hàng và khách hàng, và sau đó nhà cung cấp sẽ làm phần còn lại.
  • Không cần yêu cầu đặc biệt: bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm, dịch vụ còn lại không cần học hay cần giấy phép nào cả.
  • Dễ dàng tham gia: Gần như không có rào cản ngăn việc gia nhập affiliate, bạn đơn giản chỉ cần điền thông tin vào mẫu và có thể bắt đầu quảng bá ản phẩm ngay lập tức.
  • Kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi:  Bạn có thể kiếm tiền từ affiliate marketing mọi lúc, mọi nơi.

Dọc thêm:

1. Cách sử dụng Cashzine 2021 để kiếm hàng triệu USD tại nhà

2. Cách kiếm tiền qua mạng bằng ứng dụng Golike

3. Ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại tốt nhất 2021