kiếm tiền, kiếm tiền online, Thu nhập thụ động

5 cách sử dụng Internet để kiếm tiền từ khởi nghiệp vi mô

Tại sao bạn muốn bắt đầu kinh doanh siêu nhỏ trên Internet để kiếm tiền? Bạn có biết những lợi ích của việc kiếm tiền trực tuyến?

Sử dụng Internet để khởi nghiệp không nhất thiết phải có nhiều vốn. Đôi khi có chi phí thậm chí bằng không. Ví dụ, người có ảnh hưởng trên Youtuber quen thuộc là một ví dụ về việc sử dụng Internet để khởi nghiệp. Kinh doanh trên Internet cho phép những người có số tiền hạn chế có thể làm việc và tạo ra một công việc kinh doanh cá nhân có lợi nhuận. Kinh doanh vi mô trên Internet không phải là bắt đầu thành lập công ty cùng một lúc, miễn là công việc kinh doanh của người đó tiến triển và dần dần mở rộng, thì đó sẽ là điều tất nhiên.

Lợi ích của việc khởi nghiệp để kiếm tiền như sau:

 • Thoát khỏi cuộc sống văn phòng từ năm đến chín tuổi và dành thời gian cho bản thân để tạo ra một kế hoạch chi tiết cho sự nghiệp khao khát bên trong của bạn
 • Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và tạo dựng thương hiệu riêng cho mình
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận đầu tư bên ngoài – chẳng hạn như thu được vốn bằng cổ phần
 • Có cơ hội chuyển nhượng và bán doanh nghiệp bạn đang điều hành
 • Có nhiều kênh tiết kiệm thuế hơn
 • Dễ dàng lấy được lòng tin của khách hàng và giúp mở rộng cơ hội kinh doanh
 • Dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh, giới thiệu đối tác mới và thậm chí tuyển dụng nhân viên chính thức

Dưới đây là một số cách để bắt đầu kinh doanh và kiếm tiền mà không cần số vốn lớn

1. Kiếm tiền từ tri thức

Nền tảng dạy học trực tuyến có hàng trăm loài ( bài viết trước có ưu nhược điểm tổ chức các nền tảng khác nhau click vào link để tìm kiếm nền tảng khuyến khích) bên trên rất nhiều khóa học đa dạng mọi thứ. Miễn là bạn có nhiều kinh nghiệm hoặc chuyên môn trong bất kỳ lĩnh vực nào hơn những lĩnh vực khác, bạn có thể đóng gói nó thành một sản phẩm tri thức và vận hành nó như một doanh nghiệp Internet.

Việc sử dụng kiến ​​thức để kiếm tiền có thể dưới hình thức một khóa học trực tuyến giao dịch một lần hoặc dưới hình thức đăng ký trả phí của thành viên. Đặc điểm của mô hình khởi nghiệp này là một khi đã chuẩn bị xong nội dung khóa học thì dù bạn đã học xong, bạn có thể bán hàng online lặp đi lặp lại trong tương lai và trở thành một kênh thu nhập thụ động tốt.

Hơn nữa, chi phí sản xuất của loại sản phẩm tri thức kỹ thuật số này nói chung là thấp và lợi nhuận cao, vì vậy nó là một mô hình kiếm tiền hấp dẫn cho hình thức kinh doanh vi mô trên Internet.

2. Trở thành người có ảnh hưởng và kiếm tiền

Có rất nhiều loại phương tiện tự truyền thông trên Internet, từ blog, YouTube, FB, IG, TikTok, Twitch đến Podcast, v.v. Các doanh nhân tiềm năng có thể dễ dàng chọn đúng kênh để phát huy hết thế mạnh của mình theo sở thích của họ.

Trọng tâm của phương tiện tự truyền thông là có nội dung sáng tạo tốt và mục tiêu cuối cùng của nó là mở rộng số lượng người hâm mộ. Miễn là bạn theo dõi đủ số lượng người hâm mộ, bạn có thể được thăng cấp thành cái gọi là KOL nổi tiếng trên internet. Nó trở thành thủ phủ của tinh thần kinh doanh vi mô trực tuyến.

3. Phát triển phần mềm ứng dụng

Nếu chuyên môn của bạn là lập trình máy tính, bạn cũng có thể sử dụng một số tiền nhỏ để bắt đầu kinh doanh siêu nhỏ trên Internet. Ngày nay, nền tảng cửa hàng trực tuyến phổ biến Shopify và Canva vừa được đề cập. Người sáng lập lúc đầu khởi nghiệp cũng là một bản thiết kế, chỉ là một nhóm nhỏ hai ba người, sau này lớn dần lên.

Các phương pháp kinh doanh chi phí thấp phù hợp để phát triển phần mềm ứng dụng là:

 • Ứng dụng ứng dụng
 • SaaS (Phần mềm như một dịch vụ, Phần mềm như một dịch vụ)

4. Dịch vụ chuyên nghiệp trực tuyến

So với việc kiếm tiền thụ động từ các sản phẩm tri thức như các khóa học trực tuyến, các dịch vụ chuyên nghiệp trực tuyến thường mang tính chất nhiệm vụ, bạn phải chủ động dành thời gian thực hiện để có thu nhập.

Trong loại hình kinh doanh Internet này, bạn có thể phải tự mình làm tất cả công việc trong giai đoạn đầu, nhưng sau khi danh tiếng được tạo dựng, bạn có thể cố gắng mở rộng hoạt động kinh doanh của mình bằng cách làm việc theo nhóm hoặc thuê ngoài.

Các dự án phù hợp cho các dịch vụ chuyên nghiệp trực tuyến cũng rất rộng rãi. Các lĩnh vực phổ biến bao gồm:

 • Làm phim
 • Cung cấp dịch vụ ngôn ngữ
 • Tiếp thị trực tuyến
 • thiết kế đồ họa

5. Kiếm tiền bằng cách mở cửa hàng trực tuyến

Khi vận hành một cửa hàng trực tuyến thương mại điện tử, áp lực tài chính lớn nhất thường đến từ việc mua hàng và tồn kho. khi bạn mua hàng Đôi khi không bán được đồ dễ dẫn đến tình trạng quay vòng vốn, không hoạt động mang lại khủng hoảng kinh doanh lớn cho kinh doanh cửa hàng trực tuyến.

Trong lĩnh vực thương mại điện tử, có một mô hình cửa hàng vốn nhỏ, không mua và không tồn kho, và có hai cách thức hoạt động chính:

 • Vận chuyển trực tiếp Dropshipping
 • Cửa hàng hàng hóa được cá nhân hóa POD

Nếu bạn muốn trở thành doanh nghiệp siêu nhỏ trên Internet, ngay từ đầu, các thành viên trong nhóm nên sắp xếp hợp lý nhất có thể, thuê ngoài nhiều nhiệm vụ phụ để bạn có nhiều thời gian tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi, để có thể tăng sự thành công của doanh nghiệp. Đối với những người có tài chém gió, có thể xây dựng một công việc kinh doanh có lãi trên Internet sẽ là một dấu mốc rất quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của họ. Tôi hy vọng 5 mô hình kinh doanh vi mô trên Internet với chi phí thấp được đề cập ở trên có thể giúp ích cho bạn.