kiếm tiền, kiếm tiền online, Kiếmtiền

10 cách kiếm tiền từ viết blog Kiếm tiền với tư cách là một blogger có dễ không?

Điều hành một blog là điều mà nhiều người muốn thử để kiếm thu nhập thụ động. Nhưng bạn có biết viết blog thực sự kiếm tiền như thế nào không? Nếu bạn cũng tò mò về nguồn thu nhập của bộ lạc và liệu việc vận hành một blog có mang lại lợi nhuận hay không, hãy đọc nó!

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết cũng thường được gọi là Chương trình liên kết hoặc Chương trình giới thiệu, chủ yếu thông qua Internet, thông qua hợp tác với các blogger, những người nổi tiếng trên Internet, các cá nhân và những người quảng bá khác, mời họ trên Internet để quảng bá hàng hóa hoặc dịch vụ của chủ sở hữu (cho dù thông qua chính họ trang web hoặc nền tảng xã hội FB, danh sách Email, v.v.). Khi chuyển đổi được thực hiện thành công nhờ sự trợ giúp của những người quảng bá này, chủ sở hữu sẽ chia sẻ lợi nhuận với những đối tác hỗ trợ anh ta trong việc quảng bá.

Nói một cách đơn giản, bạn làm việc với các nhà sản xuất để giới thiệu những sản phẩm mà bạn thấy hữu ích cho những người có nhu cầu và khi ai đó mua, bạn có thể nhận được hoa hồng. Đây cũng là một trong những mô hình kiếm tiền trực tuyến phổ biến nhất trong những năm gần đây.

nghiệp

Chắc hẳn ai cũng biết về các bài viết hợp tác kinh doanh, dù là viết blog hay vận hành fanpage FB hay Instagram, khi bạn tích lũy được lượng truy cập, lượng fan hoặc bài viết có chất lượng nhất định, bạn sẽ có cơ hội nhận được thư từ nhà sản xuất. mời bạn viết về kinh nghiệm của bạn, cái gọi là cách viết. “Bài luận chuyên nghiệp”.

Khi lượng truy cập không cao, hầu hết các sản phẩm sẽ là đối ứng, sau khi tích lũy được lượng truy cập đáng kể thì càng có cơ hội nhận được lời mời trả phí. Ngoài trải nghiệm sản phẩm miễn phí do nhà sản xuất cung cấp, lời mời trả phí cũng sẽ có thù lao. Số tiền thù lao chủ yếu dựa trên mức độ nổi tiếng và lượng truy cập của blogger.

Quảng cáo

Doanh thu quảng cáo : Thông qua quảng cáo tự động như Google Adsense, doanh thu này sẽ ít hơn, nhưng rào cản gia nhập tương đối thấp và tương đối thuận lợi. Bạn cũng có thể bán không gian quảng cáo. Có một số bên thứ ba có thể thương lượng giá cả, nhưng nó cũng sẽ phụ thuộc vào lưu lượng truy cập của chính trang web đó. Bạn có thể coi website là bất động sản, càng có nhiều người, càng có nhiều lượng truy cập thì quảng cáo của bạn càng có giá trị.

Khi duyệt trang web, bạn thường có thể nhìn thấy quảng cáo trên thanh bên hoặc ở giữa bài viết, và các blog cũng có thể đăng ký đặt quảng cáo. Google AdSense sẽ chủ yếu mang lại lợi nhuận quảng cáo dựa trên khu vực nguồn của khách truy cập trang web, danh mục nội dung trang web và lượt xem trang hàng tháng. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể kiểm tra thu nhập tiềm năng hàng năm ở cuối trang web chính thức của Google AdSense. Bạn có thể có một khái niệm về giá của doanh thu quảng cáo.

thương hiệu cá nhân

Sau khi nhiều người nổi tiếng trên Internet đã tích lũy được danh tiếng nhất định, họ sẽ bắt đầu tung ra các thương hiệu liên quan hoặc sản phẩm đồng thương hiệu, chẳng hạn như nước và mì của Qianqian, cửa hàng đồ uống và giấc ngủ 5 phút của Dimei, và Cara Beauty của nổi tiếng beauty blogger Cara.

Một số điểm chính để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn:

  1. Tên trang web, biểu trưng và khẩu hiệu dễ nhớ
  2. Tiếp tục hoạt động xung quanh một thị trường thích hợp
  3. Cung cấp các dịch vụ liên quan trong lĩnh vực này
  4. Điều hành một cơ sở người hâm mộ trong lĩnh vực này
  5. thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn

Sau khi kinh doanh thương hiệu cá nhân, về cơ bản thu nhập sẽ không nhỏ, vì mọi người sẽ tiếp tục tìm đến bạn.

Bán kiến ​​thức

Nhiều người viết blog không chỉ điều hành blog mà còn chạy cả YouTube. Cho dù bạn chuyên về làm đẹp, quần áo, đầu tư, du lịch, thực phẩm, thú cưng, cuộc sống, trò chơi, v.v., bạn có thể quay các video có liên quan và đưa chúng lên YouTube để kiếm cổ tức từ quảng cáo.

Các điều kiện cơ bản sau đây là bắt buộc để đăng ký Chương trình Đối tác YouTube:

  • Tuân thủ chính sách kiếm tiền của từng kênh YouTube.
  • Hơn 4.000 giờ xem video công khai tích cực được tích lũy trong 12 tháng qua.
  • Kênh có hơn 1.000 người đăng ký.

Ngoài việc đưa video lên YouTube, bạn cũng có thể chọn khởi chạy các khóa học trực tuyến có cấu trúc để tính phí khóa học.

Người hâm mộ đang run rẩy

Tương tự như cách các đài truyền hình trực tiếp nhận tài trợ (Dou Nei), một số blogger cũng sẽ đặt các liên kết thanh toán của riêng họ trên blog của họ để cung cấp một kênh cho người hâm mộ để đưa tiền tài trợ.

Phổ biến nhất ở Đài Loan là Dòng chảy vàng ECPAY của Công nghệ Thế giới Xanh. Sau khi đăng ký làm thành viên miễn phí trên trang web, bạn có thể nhận được liên kết của bộ sưu tập thanh toán chính trực tiếp và bạn có thể chia sẻ liên kết với người hâm mộ của mình.

Rất hiếm khi nhận được tài trợ từ người hâm mộ và đó sẽ là nguồn động viên to lớn đối với người sáng tạo! Nó thường không được coi là một nguồn thu nhập chính.

Mua hàng / mua theo nhóm

Ngoài việc viết bài để giới thiệu sản phẩm, nhiều blogger còn bắt đầu dịch vụ mua hàng và nhóm mua hàng, sau đó trích ra một ít lợi nhuận từ đó để kiếm tiền. Một số nhà sản xuất mua theo nhóm thường cung cấp một biểu mẫu cho các blogger, các blogger chỉ có nhiệm vụ chia sẻ liên kết của biểu mẫu đó đến người hâm mộ và độc giả, còn lại đa phần họ sẽ chia sẻ thông qua Blog, cộng đồng FB và nhóm Line. Người hâm mộ đặt hàng, ngay cả khi việc thực hiện, thu thập, gửi hàng và dịch vụ hậu mãi của blogger đều do nhà sản xuất xử lý.

Ngưỡng bắt đầu mua nhóm để kiếm tiền của các blogger là cao. Họ phải có độ nổi tiếng và lượng người hâm mộ nhất định, người hâm mộ có mức độ tin tưởng cao đối với bạn. Ngoài ra, giá cả phải thực sự ưu đãi, và sẽ có nhiều người sẵn sàng đặt hàng hơn khi thành lập một nhóm. Mua.

Hệ thống đăng ký

Hệ thống đăng ký đề cập đến một khoản phí cố định cho người đọc để cung cấp các bài viết cho các thành viên trả phí độc quyền.

Vào năm 2019, các nền tảng dựa trên đăng ký bắt đầu xuất hiện lần lượt, với hy vọng cung cấp cho người đọc những tài nguyên có giá trị lâu dài trong khi vẫn duy trì hoạt động của nền tảng.

Điểm mấu chốt của hệ thống đăng ký là liệu nó có thể thu hút độc giả mua và tiếp tục cung cấp giá trị để giữ chân độc giả hay không!

Tiền bản quyền sách

Xuất bản một cuốn sách có lẽ là ước mơ của nhiều blogger. Sách có thể được chia thành sách vật lý và sách điện tử. Nếu nội dung phù hợp được viết thành sách, nhà xuất bản có thể xuất bản sách để thu tiền bản quyền, hoặc chuyển thành sách điện tử và tự bán hoặc đưa lên nền tảng sách điện tử (như Pubu, Dumo).

Sách vật lý có ngưỡng cao và giá thành cao, theo thông tin trên mạng, nhuận bút cung cấp cho các tác giả chỉ khoảng 5% đến 15%.

Việc xuất bản một cuốn sách điện tử tương đối dễ dàng, chi phí thấp hơn và lợi nhuận thu được từ nó cũng cao hơn, khoảng 50% đến 70%, nhưng cần tăng cường quảng bá và tiếp xúc.

Vị trí liên kết trả phí

Một số trang web hoặc nhà sản xuất sẽ muốn đưa URL đích của họ vào các blog có lưu lượng truy cập cao để quảng bá trang web của họ và tối ưu hóa SEO.

Việc đặt các liên kết thường yêu cầu một khoản phí, có thể được tính phí một lần hoặc được lập hóa đơn hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm như doanh thu quảng cáo.

Điều hành một blog có lợi nhuận không?

Viết blog chắc chắn có thể kiếm tiền, nhưng hầu hết mọi người không kiếm được nhiều tiền.

Suy cho cùng, cứ làm một việc không thể bảo đảm là có hiệu quả thì cũng quá khó! Vì vậy, trên thực tế, tôi không nghĩ trở thành một blogger dễ kiếm tiền. Vì vậy, bạn nên bắt đầu blog như một công việc kinh doanh phụ hoặc như một sở thích.

Viết blog và kiếm được thu nhập kha khá cần rất nhiều thời gian, học hỏi không ngừng và quyết tâm không ngừng.

Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn! ☺️☺️